Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bắp cải muối xổi

Cách làm bắp cải muối xổi ăn ngay cực đơn giản nhanh chóng

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Những món gỏi trộn luôn được lòng đại đa số người dân thuộc mọi lứa tuổi bởi vì độ tươi ngon của các loại rau và vị chua ngọt bắt miệng. Hôm nay chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm một món trộn đặc biệt chính là món bắp cải muối xổi. Đảm bảo là bạn sẽ thích mê đấy, cùng vào bếp ngay thôi nào.

Nguyên liệu làm Bắp cải muối xổi

Bắp cải Cà rốt Rau răm Tỏi Ớt Gừng Giấm Muối/đường

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bắp cải tươi ngon

  • Nên mua những bắp cải có hình dáng tròn đều, màu xanh hơi đậm, cầm lên thấy nặng và chắc tay vì đó là những bắp ngon.
  • Không mua những bắp có hình dẹp hoặc bầu dục vì có thể chúng bị xốp, không chắc.
  • Bạn cũng không nên chọn những bắp cải có màu trắng nhạt vì có thể đây là bắp cải già, cứng nhiều xơ và không ngon.
  • Đừng mua những quả đã bị héo lá hoặc bị dập, nát ở bên ngoài.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Nên mua những củ có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.

  • Lựa chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh và dính vào thân.

  • Không chọn những củ cà rốt có cuống bị dập héo, thân bị dập, chảy nước, có những vết thâm, dùng tay ấn vào thấy mềm.

Nguyên liệu làm bắp cải muối xổi

Cách chế biến Bắp cải muối xổi

  • Sơ chế rau củ

    Cà rốt và gừng mua về gọt vỏ, rửa sạch và xắt sợi.

    Bắp cải bạn rửa sạch và xắt dọc thành những miếng vừa ăn, cho vào một cái thau rồi bóp bắp cải với 1 muỗng canh muối. Đợi khoảng 15 phút thì rửa sạch lại với nước 2 đến 3 lần.

    Ớt rửa sạch, lột vỏ tỏi và xắt nhỏ cả tỏi và ớt.

    Rau răm bạn nhặt bỏ những phần héo, úa rồi rửa sạch, để ráo.

  • Trộn hỗn hợp bắp cải

    Trộn đều phần bắp cải và cà rốt với 2 muỗng canh muối, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh giấm.

    Sau đó cho gừng, tỏi và ớt vào trộn đều một lần nữa.

    Khi tất cả nguyên liệu đã ngấm đều thì bạn cho rau răm vào trộn nữa là hoàn thành.

    Mách nhỏ: Khi trộn bạn trộn nhẹ và đều tay từ dưới lên trên, tránh bóp mạnh để bắp cải không bị ra nước và mềm nhũn khi thành phẩm.
  • Thành phẩm

    Món bắp cải muối xổi này bạn có thể dùng ngay và cũng có thể để lâu được.

    Khi ăn bạn vừa thưởng thức được vị giòn ngọt của bắp cải và cà rốt, hương thơm của gừng tỏi, vị cay của ớt và đặc biệt là độ chua ngọt mặn hòa quyện lại với nhau tạo nên một món gỏi trộn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn.

Bắp cải muối xổi thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào. Hãy vào bếp thực hiện ngay món ngon này cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Youtube Món Ăn Ngon Nhà Nấu

Từ khóa: Bắp cải muối xổi,cách làm bắp cải muối xổi,bắp cải muối xổi,bắp cải muối xổi ăn ngay,bắp cải muối xổi ăn liền,bắp cải muối xổi ngon,cách làm bắp cải muối xổi,bắp cải muối xổi,bắp cải muối xổi ăn ngay,bắp cải muối xổi ăn liền,bắp cải muối xổi ngon,cách làm bắp cải muối xổi,bắp cải muối xổi,bắp cải muối xổi ăn ngay,bắp cải muối xổi ăn liền,bắp cải muối xổi ngon,