Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bắp cải cuốn thịt sốt cà chua

Cách làm bắp cải cuốn thịt sốt cà chua ngọt bắt cơm dễ làm

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bắp cải cuốn thịt sốt cà chua thơm ngon, vị ngọt của thịt, bắp cải, có thêm nước sốt cà chua chua ngọt ngọt, chắc chắn sẽ là một món xào hao cơm nhà bạn đấy. Cùng vào bếp học làm món này và chiêu đãi cả gia đình ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Bắp cải cuộn thịt sốt cà chua

Bắp cải Thịt heo xay Cà chua Hành tím/ tỏi Lá hẹ Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bắp cải tươi ngon

  • Chọn mua bắp cải cỡ vừa, có hình dạng tròn đều, phần lá bên ngoài không bị dập, rách.
  • Bắp cải ngon có màu sắc đồng đều và mùi thơm tự nhiên, không có mùi lạ.
  • Dùng tay cầm bắp cải có cảm giác nặng, chắc tay là những bắp ngon.
  • Không nên mua những bắp cải nhẹ hoặc quá to, khi ăn sẽ kém ngon.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Bạn nên chọn phần thịt có cả nạc và mỡ, khi nấu sẽ được thơm béo và ngon hơn.
  • Thịt có màu sắc và mùi tự nhiên. Dùng tay ấn nhẹ vào thịt heo thấy có độ đàn hồi tốt là thịt heo tươi.
  • Không chọn mua những miếng thịt có mùi lạ vì đó là miếng thịt đã để lâu, bị ôi thiu, hoặc những miếng thịt bị nhão hoặc chảy nước, khi chế biến sẽ không được thơm ngon
  • Bạn có thể chọn mua thịt heo tại cửa hàng rồi nhờ xay giúp hoặc mua thịt về nhà tự xay bằng máy xay thịt.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Nên chọn mua những quả cà chua có màu đỏ tươi và đều màu, lớp vỏ căng mọng và có hương thơm tự nhiên.
  • Ưu tiên chọn quả cà chua có cuống xanh và dính chặt vào quả, đây là những quả cà tươi ngon nhất.
  • Không nên mua những quả cà chua khi chín không có mùi thơm hoặc những quả bị trầy xước, dập nát.

Nguyên liệu làm bắp cải cuộn thịt sốt cà chua

Cách chế biến Bắp cải cuộn thịt sốt cà chua

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bắp cải mua về, tách từng lá ra rồi rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước và để ráo.

    Hành tím và tỏi lột bỏ vỏ và rửa sạch để loại bỏ chất dơ bên ngoài rồi băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi băm nhỏ.

    Hẹ loại bỏ các lá úa vàng, cắt bỏ đi phần gốc khoảng 1 đốt ngón tay. Sau đó rửa sạch và để ráo.

    Thịt heo xay cho vào và nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu xay và trộn đều để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Mách nhỏ: Có thể cho cà chua vào máy xay sinh tố xay trong khoảng 2 phút ở tốc độ trung bình để tiết kiệm thời gian.

  • Luộc bắp cải và hẹ

    Chuẩn bị một nồi nước lớn cho vào 1 muỗng cà phê muối để khi luộc rau được xanh hơn.

    Nước sôi thì cho lá hẹ vào trụng trước, để khoảng 30 giây thì lấy ra. Sau đó cho bắp cải vào và trụng khoảng 1 phút. Khi thấy phần đầu cải bắt đầu rũ xuống thì có thể vớt ra và để ráo.

    Bắp cải sau khi luộc cắt bỏ phần cứng ở giữa để dễ cuốn, đối với những lá bắp cải to bạn có thể cắt làm đôi.

  • Cuốn bắp cải

    Cho thịt heo xay đã ướp gia vị vào giữa lá và bắt đầu cuốn.

    Khi cuốn thì nhẹ nhàng gấp phần mép 2 bên vào để sau khi nấu, thịt sẽ không bị rơi ra ngoài. Sau khi cuốn xong thì dùng lá hẹ để buộc lại.

    Làm tương tự cho các cuốn bắp cải đến khi hết nguyên liệu nhé.

    Mách nhỏ: Khi cuốn lá bắp cải, bạn nên đặt mặt lá bên ngoài xuống dưới để dễ cuốn hơn.

  • Làm nước sốt cà chua

    Chuẩn bị nồi cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho phần hành tím và tỏi đã băm nhỏ vào đảo đều.

    Khi có mùi thơm tỏa ra thì bạn cho phần cà chua vào, nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh đường.

    Sau đó đảo đều và để sốt cà chua trên bếp khoảng 15 phút với lửa trung bình. Ở bước này có thể thêm 1/2 chén nước lọc (chén ăn cơm) vào phần sốt để phần sốt không quá đặc sánh.

    Nêm nếm lại nước sốt cà chua cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

  • Nấu bắp cải cuộn thịt sốt cà chua

    Sau đó cho thêm phần bắp cải đã cuốn thịt vào nồi, sắp xếp cẩn thận để tránh đảo nhiều vì có thể sẽ làm rách phần bắp cải.

    Đậy nắp và để trên bếp khoảng 15 phút cho các cuốn bắp cải thấm gia vị. Tắt bếp.

    Sau cùng, xếp thành phẩm ra dĩa và rưới phần nước sốt cà chua lên trên và thưởng thức thôi nào.

  • Thành phẩm

    Bắp cải cuốn thịt sốt cà chua có vị ngọt tự nhiên, bên ngoài bắp cải giòn giòn, phần thịt bên trong đậm đà, mọng nước hòa quyện với phần nước sốt cà chua, chua ngọt, mềm mại.

Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin bổ ích về cách thực hiện món bắp cải cuốn thịt sốt cà chua thơm ngon, hấp dẫn. Chúc bạn thành công với công thức từ HAY ĂN nhé!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: Linh Nguyễn.

Từ khóa: Bắp cải cuốn thịt sốt cà chua,cách làm bắp cải cuốn thịt sốt cà chua,cách làm bắp cải cuốn thịt,bắp cải cuốn thịt sốt cà chua,bắp cải cuốn thịt,bắp cải cuốn thịt sốt cà,cách làm bắp cải cuốn thịt sốt cà chua,cách làm bắp cải cuốn thịt,bắp cải cuốn thịt sốt cà chua,bắp cải cuốn thịt,bắp cải cuốn thịt sốt cà,cách làm bắp cải cuốn thịt sốt cà chua,cách làm bắp cải cuốn thịt,bắp cải cuốn thịt sốt cà chua,bắp cải cuốn thịt,bắp cải cuốn thịt sốt cà,