Hưỡng dẫn nấu ăn
Vào bếp cùng Bách hoá XANH thử ngay công thức làm bắp cải bọc đậu hũ ức gà lạ miệng lại thanh đạm, giải ngấy, đặc biệt là các nàng đang ăn kiêng.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Một món hấp thanh đạm, dễ làm giúp giải ngấy, thơm ngon lại giảm cân là thứ mà bạn đang cần? Thử ngay công thức làm bắp cải bọc đậu hũ ức gà từ Bách hoá XANH, cách làm độc đáo, hương vị dễ ăn, dinh dưỡng lại không quá nhiều calo nữa đó.
1
Nguyên liệu làm bắp cải bọc đậu hũ ức gà
- 1/2 cái bắp cải
- 150g ức gà
- 100g đậu hũ
- Hành tây, hành boa rô
- 2 muỗng canh bột năng
- Gia vị: Dầu ăn, nước tương, bột gừng, bột tỏi, muối, tiêu xay
2
Cách làm bắp cải bọc đậu hũ ức gà
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Ức gà mua về bạn rửa sạch với nước 2 - 3 lần, dùng tay chà nhẹ để loại bỏ chất dơ và nhầy, để ráo rồi mang đi băm nhuyễn.
Bắp cải bạn thái sợi mỏng rồi thái ngang thành từng khúc dài khoảng 1 đốt ngón tay. Tiếp đến bạn đem bắp cải ngâm với nước trong 10 phút, rửa sạch lại với nước.
Tiếp theo bạn 1/2 muỗng canh muối vào tô bắp cải, dùng muỗng đảo đều để bắp cải mềm rồi chắt hết nước trong tô bắp cải, đem rửa lại với nước cho hết mặn. Cuối cùng bạn bóp chặt bắp cải để vắt hết nước còn lại.
Hành tây bạn sử dụng 1/3 củ, lột vỏ rồi băm nhỏ.
Hành boa rô cắt rễ, lấy phần đầu đem rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bước 2
Trộn nguyên liệu
Bạn dùng một cái tô lớn, cho ức gà, đậu hũ, hành tây, hành boa rô vào, nêm 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê gừng bột, 1/2 muỗng cà phê tỏi bột, 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 ít tiêu.
Dùng tay bóp đậu hũ nhuyễn ra rồi trộn thật đều tay cho ức gà, đậu hũ và các gia vị quyện vào nhau.
Bước 3
Tạo hình
Trước tiên bạn cho 1 muỗng canh bột năng vào bắp cải đã sơ chế rồi trộn đều.
Lấy nửa nắm tay bắp cải, dàn mỏng bắp cải trên tay. Sau đó, bạn múc 1/2 muỗng canh hỗn hợp đậu hũ, ức gà đặt lên trên. Tiếp theo bạn lấy thêm 1 phần bắp cải nữa phủ lên rồi vo thành viên tròn và nặn cho đều đẹp.
Bạn làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4
Hấp bắp cải
Bạn cho các viên bắp cải vào trong khay hoặc dĩa rồi mang đi hấp cách thủy khoảng 13 phút trên lửa vừa.
Bước 5
Thành phẩm
Món bắp cải bọc đậu hũ ức gà có vẻ ngoài nhỏ nhắn, tròn trịa, rất dễ thương. Viên bắp cải cắn vào mềm thơm, ngọt thanh từ đậu hũ, bắp cải giòn giòn, ức gà mọng nước, không bị khô, rất hấp dẫn.
3
Thưởng thức
Thưởng thức bắp cải bọc đậu hũ ức gà khi còn nóng là ngon nhất. Bạn có thể rắc thêm mè, rau húng hoặc các loại lá gia vị khô để viên bắp cải hấp thêm đẹp và tăng mùi vị nhé.
Trên đây là công thức làm món bắp cải bọc đậu hũ ức gà độc đáo, thanh đạm giúp giải ngấy, giảm cân mà Bách hoá XANH tổng hợp. Theo dõi những bài viết tiếp theo từ chúng tôi để bổ sung vào thực đơn gia định vạn món ngon nhé!
Từ khóa: Cách làm bắp cải bọc đậu hũ ức gà thanh đạm, giải ngấy,bắp cải bọc đậu hũ ức gà,cách làm bắp cải bọc đậu hũ ức gà,