Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bắp bò sốt pate chấm muối ớt tắc

Cách làm bắp bò sốt pate chấm muối ớt tắc đơn giản, mới lạ đậm đà

 • Chuẩn bị

  30 phút
 • Chế biến

  45 phút
 • Độ khó

  Trung bình

Bắp bò sốt pate là một món xào có vị thơm, ngọt đặc trưng hấp dẫn, đậm đà, cách chế biến lại độc đáo. Nhân ngày rảnh rỗi cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện món ăn hấp dẫn này ngay và luôn nhé!

Nguyên liệu làm Bắp bò sốt pate chấm muối ớt tắc

Bắp bò Hành tím Gừng Pate gan heo Bột năng Cọng đầu hành Tắc Cải bẹ xanh Ngò rí Gia vị (dầu ăn/tiêu/đường/ớt bột/nước tương/bột canh)

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

 • Chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, có màu đỏ tươi, thớ thịt không mịn (trừ khi là thịt bò tơ), gân trắng nhỏ và mỡ có màu vàng tươi. Không mua những thớ lớn và cứng. Lấy tay ấn vào thớ thịt bò thấy không dính tay và không có mùi hôi là thịt bò ngon.
 • Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Ngon nhất vẫn là loại thịt bò còn tơ vì thịt mềm, mỡ trắng, thớ mịn.
 • Còn thịt bò có màu tái xanh hoặc có những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt là bò bị sên, bị sán hay bị lại gạo. Thịt bò có các dấu hiệu: màu sậm, mỡ vàng đậm là bò già, ăn sẽ dai, xương màu vàng, độ đàn hồi của thịt kém, thịt nhão, bề mặt của thịt nhớt là bò bệnh, không ngon. Đây là những loại thịt không nên mua để đảm bảo an toàn.

Lưu ý: Pate bạn có thể mua về hoặc tự làm

Ảnh nguyên liệu

Nguyên liệu làm bắp bò sốt pate

Cách chế biến Bắp bò sốt pate chấm muối ớt tắc

 • Sơ chế thịt bò

  Bắp bò mua về rửa sạch. Tiếp theo, cho bắp bò vào tô, thêm một ít gừng thái sợi cùng 50 ml rượu trắng vào và bóp kĩ bắp bò trong khoảng 5 phút. Sau đó, rửa sạch lại với nước. Cách làm này sẽ giúp khử mùi hôi cho bắp bò.

 • Sơ chế các nguyên liệu khác

  Hành tím băm nhuyễn. Cải bẹ xanh cắt nhỏ. Cần thơm cắt nhỏ. Cắt nhỏ phần thân hành, đầu hành để riêng. Ngò rí cắt nhỏ. Gừng cắt lát

 • Luộc sơ thịt bò

  Đun sôi 1 lít nước, sau đó cho bắp bò, 2 lát gừng, hành tím đập dập, 1 muỗng canh bột canh, luộc trong 15 phút, sau đó để nguội trong 15 phút nữa và vớt ra. Việc này sẽ giúp thịt bò thấm gia vị và nước dùng vừa ăn.

 • Làm nước sốt pate

  Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho hành tím băm vào, nửa chén nước luộc bò và pate vào. Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp, nêm vào 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/4 tiêu trắng xay, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương.

  Vừa nấu vừa khuấy đều hỗn hợp đến khi hành tím có mùi thơm, cho một chén bột năng hòa với nước vào, sau đó nấu đến khi sốt sắn và sệt lại.

 • Hoàn thành

  Để làm canh, bạn hãy vớt bắp bò, gừng, hành ra. Sau đó cho phần đầu hành vào nước luộc bò trụng sơ và vớt ra. Đun cho nước luộc bò sôi lên, cho thân cải bẹ xanh vào, sau đó 30 giây cho phần lá vào.

  Để làm nước chấm tắc, bạn cho vào chén chấm 1 muỗng bột canh, nửa muỗng bột ớt, để sẵn 1 miếng tắc cắt sẵn.

  Sau khi luộc bắp bò, bạn dùng dao cắt miếng bò khoảng 5mm.

 • Thành phẩm

  Bày miếng bò lên dĩa, rưới sốt pate lên, cho đầu hành lên. Múc canh ra chén, cho vào 1 xíu gừng. Vậy là bạn đã hoàn thành món bắp bò sốt pate với lát bắp bò mềm giòn, nước sốt pate sền sợt thơm lừng, cùng nước chấm đậm đà đấy!

Mẹo thực hiện thành công:

Trong khi chế biến, luôn ngâm bắp bò trong nước luộc để bắp bò không bị khô.

Vừa rồi là cách làm bắp bò sốt pate thơm ngon, đầy dinh dưỡng, hãy thử làm ngay sau khi đọc bài viết này để chiêu đãi gia đình nhé, chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh YouTube Mon Ngon Moi Ngay

Từ khóa: Bắp bò sốt pate chấm muối ớt tắc,bắp bò sốt pate,bắp bò,công thức làm bắp bò sốt pate ngon,cách làm bắp bò ngon,vào bếp,bắp bò sốt pate,bắp bò,công thức làm bắp bò sốt pate ngon,cách làm bắp bò ngon,vào bếp,bắp bò sốt pate,bắp bò,công thức làm bắp bò sốt pate ngon,cách làm bắp bò ngon,vào bếp,