Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bắp bò rim xì dầu hấp dẫn và đơn giản đổi khẩu vị cho cả nhà
Chuẩn bị
30 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Bắp bò rim xì dầu hấp dẫn, đậm vị lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho cơ thể, bạn đã thử chưa? Nếu chưa hoặc đã ăn rồi mà chưa biết cách chế biến thì chần chờ gì nữa mà không vào bếp cùng Điện máy XANH bỏ túi ngay cách làm món từ bò này thôi nào!
Nguyên liệu làm Bắp bò rim xì dầu
Bắp bò Bánh mì Gừng Ớt sừng Ngò rí Hoa hồi Hành tím Tỏi Ngũ vị hương Xì dầu Dầu hào Dầu ăn Gia vị thông dụng (hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)Cách chọn mua bắp bò tươi ngon
- Bạn nên mua bắp bò có thớ thịt mềm, nhìn không quá mịn, sờ vào có độ săn chắc và đàn hồi tốt.
- Ngoài ra, bắp bò tươi ngon thường có màu đỏ tươi, có xen lẫn vài đường gân trắng và có mùi thịt đặc trưng.
- Tránh chọn bắp bò có màu tái nhợt hay đỏ sẫm, phần mỡ có màu vàng đậm, xuất hiện nhiều vết sạn trên thớ thịt, đặc biệt có mùi hôi tanh lạ thường và sờ vào thấy nhớt, dính tay.
Cách chế biến Bắp bò rim xì dầu
-
Sơ chế nguyên liệu
Bánh mì mua về bạn cắt thành từng miếng vừa ăn. Gừng rửa sạch rồi dùng dao cắt lát.
Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, 2 quả cắt khúc khoảng 2 lóng tay, 2 quả còn lại tỉa hoa để trang trí.
Hành tỏi bóc vỏ và giữ nguyên củ. Ngò rí đem rửa với nước, để ráo. Thịt bò bạn đem rửa với nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.
Cách sơ chế bắp bò sạch, không bị hôi- Cách 1: Để sơ chế bắp bò sạch mà không làm mất chất dinh dưỡng, bạn có thể dùng khăn ẩm lau sơ 1 lần là có thể sơ chế được rồi.
- Cách 2: Ngoài ra, để khử mùi hôi của bắp bò, bạn dùng 1 củ gừng nướng giã nhuyễn, chà xát lên miếng bò rồi rửa sạch lại với nước.
Xem chi tiết: Cách sơ chế bắp bò sạch, không hôi
-
Làm sốt xì dầu
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa, dầu nóng thì cho vào 2 quả ớt sừng, 1 củ gừng, 5 củ hành tím, 2 tép tỏi đã sơ chế cùng 5gr hoa hồi, 1 ít ngũ vị hương rồi phi cho thơm.
Sau khoảng 2 - 3 phút, các nguyên liệu dậy mùi thơm thì bạn cho vào 3 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước lọc rồi nêm vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt cùng 1 ít tiêu xay.
Dùng vá đảo đều và nấu khoảng thêm khoảng 2 - 3 phút nữa cho các gia vị tan hết.
-
Rim bắp bò với xì dầu
Tiếp đến, bạn cho 500gr bắp bò vào chảo, đập nắp lại và hầm trong với lửa nhỏ trong khoảng 25 phút.
Đến khi nước sốt sánh lại, bắp bò chín mềm thì bạn vớt bắp bò ra và cho vào dĩa.
Mách nhỏ: Để bắp bò chín và thấm đều gia vị thì trong lúc rim, bạn nhớ dùng đũa lật mặt bò lại nhé! -
Cắt thịt bò
Thịt bò sau khi vớt ra, bạn dùng dao cắt thành từng lát mỏng vừa ăn rồi xếp ra dĩa cùng với bánh mì.
Để dĩa thịt bò đẹp mắt hơn, bạn trang trí lên trên 1 ít ngò rí và ớt sừng đã tỉa hoa. Sau đó, rưới nước sốt xì dầu lên là món ăn hoàn thành rồi.
-
Thành phẩm
Bắp bò rim xì dầu thơm lừng, hình thức hấp dẫn vô cùng. Cắn vào miếng đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được ngay thịt bò mềm mềm quyện cùng nước sốt đậm đà.
Món này mà ăn với bánh mì hay cơm trắng thì ''bá cháy'' đó nha. Thử vào bếp trổ tài ngay nhé!
Hy vọng với cách làm bắp bò rim xì dầu mà Điện máy XANH vừa chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện món bò này và có những giây phút thưởng thức món ăn thật ngon cùng gia đình. Chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: Bắp bò rim xì dầu,cách làm bắp bò rim xì dầu,bắp bò rim xì dầu,cách làm bắp bò rim,bắp bò rim,món kho,cách làm bắp bò rim xì dầu,bắp bò rim xì dầu,cách làm bắp bò rim,bắp bò rim,món kho,cách làm bắp bò rim xì dầu,bắp bò rim xì dầu,cách làm bắp bò rim,bắp bò rim,