Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bắp bò nướng tiêu xanh

Cách làm bắp bò nướng tiêu xanh thơm lừng, hấp dẫn, ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bắp bò nướng tiêu xanh là một món ăn hấp dẫn, thơm ngon, hứa hẹn sẽ thỏa mãn vị giác của bất kỳ thực khách sành ăn. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món bò này nhé!

Nguyên liệu làm Bắp bò nướng tiêu xanh

Bắp bò Tiêu xanh Dứa (thơm) Sốt ướp thịt nướng Sa tế tôm Dầu hào Tương ớt xí muội Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bắp bò ngon

  • Chọn mua những thớ thịt mềm, nhỏ, không quá mịn.
  • Dùng tay ấn vào thịt dẻo, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì đó là thịt mới.
  • Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực, nếu mua được thịt bò tơ thì càng tốt.
  • Không nêm mua thịt bò có màu tái xanh, xuất hiện những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt, có mùi hôi. Ngoài ra, các phần thịt có màu đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng, thị nhão, sờ vào thấy dính tay cũng không nên mua…

Cách chọn mua dứa ngon

  • Chọn những trái có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi. Có thể còn một vài mắt hơi xanh nhưng trái dứa vàng đều thì độ ngọt càng cao
  • Chọn dứa có hình tròn bầu, ngắn quả sẽ có nhiều thịt hơn so với những quả dáng ống dài.
  • Vỏ của dứa khi chín quá sẽ bị nhăn. Còn những trái dứa ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng quá mềm, nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm vào.
  • Quan sát thấy mắt dứa càng lớn, càng thưa thì quả sẽ càng tốt.
  • Ngửi phần cuống nếu thấy có mùi thơm thì nên chọn, tránh chọn mùi ít hoặc không mùi bởi nó chưa chín. Cũng không nên chọn những trái có mùi hơi chua theo kiểu lên men thì đó là những trái đã quá chín.

Nguyên liệu làm bắp bò nướng tiêu xanh

Cách chế biến Bắp bò nướng tiêu xanh

  • Sơ chế bắp bò

    Trước tiên bạn cần rửa sạch thịt bắp bò và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh cho sạch.

    Bắp bò đem đập đều sơ qua cho mềm, sau đó đem cắt phần mỡ ở ngoài da, tiếp theo dùng dao khứa vài đường xéo trên 2 mặt miếng thịt.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tiêu xanh đem rửa sạch rồi lải lấy hạt.

    Dứa gọt vỏ, cắt nhỏ rồi băm nhuyễn.

    Cách gọt vỏ dứa nhanh, đơn giản

    Đầu tiên đem cắt bỏ 2 đầu của quả dứa, tiếp theo gọt sạch phần vỏ xung quanh và loại bỏ các mắt của quả dứa bằng cách cắt xéo và cắt hình chữ V để loại bỏ chúng.

  • Ướp bắp bò

    Ướp thịt bò với hạt tiêu xanh đã lải, 4 muỗng cà phê sốt ướp thịt nướng, 1 muỗng cà phê sa tế tôm, 1 muỗng cà phê dầu hào, trộn đều và để bò thấm gia vị từ 20 - 30 phút.

  • Làm nước sốt phết bắp bò

    Cho dứa đã giã nhuyễn vào ray lọc, sau đó dùng muỗng ép lấy nước.

    Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho nước dứa vào, cho 4 muỗng canh tương ớt xí muội vào, trộn đều hỗn hợp và nấu đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp và cho nước sốt ra chén.

  • Nướng bắp bò

    Cho bắp bò lên vỉ nướng và nướng đến khi thịt gần chín thì phết 1 nửa lượng nước sốt lên thịt rồi nướng đến khi thịt chín đều thì gắp ra.

    Mách nhỏ:

    • Trong lúc nướng nên trở đều mặt để thịt chín đều và không bị cháy.
    • Không nên nướng quá lâu vì sẽ khiến thịt bị khô.
  • Thành phẩm

    Thịt bò dai ngọt, thơm ngon kết hợp với vị thơm của tiêu xanh và nước sốt đậm đà. Đây chắc chắn nên là món ăn được bổ sung vào thực đơn đổi bữa hằng ngày, giúp cho bữa ăn thêm đa dạng, phong phú và không kém phần đặc sắc.

Món bắp bò nướng tiêu xanh thơm lừng, hấp dẫn hứa hẹn sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm ngon miệng. Chúc các bạn thành công nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Health tips TV

Từ khóa: Bắp bò nướng tiêu xanh,cách làm bắp bò nướng tiêu xanh,cách làm bắp bò nướng,bắp bò nướng tiêu xanh,bắp bò nướng tiêu,bắp bò nướng,cách làm bắp bò nướng tiêu xanh,cách làm bắp bò nướng,bắp bò nướng tiêu xanh,bắp bò nướng tiêu,bắp bò nướng,cách làm bắp bò nướng tiêu xanh,cách làm bắp bò nướng,bắp bò nướng tiêu xanh,bắp bò nướng tiêu,bắp bò nướng,