Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bắp bò ngâm chua ngọt

Cách làm bắp bò ngâm chua ngọt đơn giản hấp dẫn cho gia đình

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các món từ bò luôn nhận được sự yêu thích đặc biệt trong bữa cơm nhiều gia đình nhờ vào hương vị thơm ngon lại giàu chất dinh dưỡng. Thế còn chờ gì mà không cùng HAY ĂN vào bếp ngay với món bắp bò ngâm chua ngọt mềm ngon, lạ miệng giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm Bắp bò ngâm chua ngọt

Bắp bò Sả (đập dập) Gừng (cắt lát mỏng) Tỏi (cắt lát mỏng) Ớt (cắt nhỏ) Đường Giấm Muối hạt Bột canh Nước sôi để nguội

Cách chọn mua bắp bò tươi ngon

  • Chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng nhạt, thớ thịt nhỏ, mềm mịn, có mùi thơm đặc trưng.
  • Thử dùng tay ấn vào thấy thịt săn chắc, có độ đàn hồi tốt, không để lại vết lõm.
  • Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể là thịt chứa sán, không nên mua.
  • Tránh mua thịt bị tái xanh hay màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, trên thịt có các đốm trắng, thịt mềm, có mùi hôi lạ.

Nguyên liệu làm bắp bò ngâm chua ngọt

Cách chế biến Bắp bò ngâm chua ngọt

  • Sơ chế và luộc bắp bò

    Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho vào nồi 3 nhánh sả đập dập, 1 ít gừng cắt lát và 2 muỗng cà phê bột canh, đảo đều.

    Tiếp theo cho bắp bò vào luộc khoảng 40 phút đến khi bắp bò chín đều thì cho vào thau nước đá lạnh ngâm khoảng 5 - 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.

    Cách khử mùi hôi thịt bò:

    • Bạn sử dụng rượu trắng, gừng, muối, chanh hoặc giấm chà xát lên thịt sau đó để yên trong khoảng 5 - 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.
    • Ngoài ra, trong lúc ướp thịt bò, bạn hãy nướng một củ hành tím, bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp thêm cùng thịt bò sẽ giúp khử mùi hôi vô cùng hiệu quả.
  • Làm nước giấm đường

    Cho vào : 450ml nước sôi để nguội, 140gr đường, 230ml giấm, 1 muỗng canh muối hạt, khuấy đều để gia vị tan hoàn toàn.

  • Ngâm bắp bò

    Thêm vào phần nước giấm đường vừa làm 1 muỗng canh tỏi cắt lát mỏng, 1 muỗng canh ớt cắt nhỏ và phần bắp bò đã ráo nước, ngâm trong khoảng 1 ngày là đã có thể lấy ra cắt nhỏ và thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Thế là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món bắp bò ngâm chua ngọt dậy mùi thơm lừng nức mũi. Bắp bò chín mềm thấm vị nước ngâm chua chua ngọt ngọt đậm đà xen lẫn 1 chút cay nhẹ của ớt chắc chắn sẽ hao cơm cực kỳ đấy!

Trên đây là cách làm bắp ngâm chua ngọt hấp dẫn, ngon miệng với công thức đơn giản, dễ làm được cung cấp từ HAY ĂN. Chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà ngay nhé!

Từ khóa: Bắp bò ngâm chua ngọt,cách làm bắp bò ngâm,làm bắp bò ngâm,bắp bò ngâm,bắp bò,ngâm chua ngọt,cách làm bắp bò ngâm,làm bắp bò ngâm,bắp bò ngâm,bắp bò,ngâm chua ngọt,cách làm bắp bò ngâm,làm bắp bò ngâm,bắp bò ngâm,bắp bò,ngâm chua ngọt,