Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bắp bò muối đơn giản, thơm ngon và lạ miệng cho cả nhà
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Một món ăn từ bò vô cùng thích hợp để ăn chơi, gặp mặt bạn bè hay thậm chí là lai rai trò chuyện được rất nhiều người yêu thích sẽ được HAY ĂN chia sẻ ngay tại bài viết dưới đây. Đó chính là món bắp bò muối lạ miệng, thơm ngon dễ thực hiện tại nhà. Cùng vào bếp và thực hiện thôi nào!
Nguyên liệu làm Bắp bò muối
Thịt bắp bò Quế Thảo quả (khoảng 3 trái) Hoa hồi Nụ đinh hương Sả Riềng Gừng Tỏi Ớt sừng Ớt hiểm Giấm (chén ăn cơm) Dầu hào Nước mắm (chén ăn cơm) Nước cốt tắc/ nước cốt chanh (chén ăn cơm) Tương ớt Rượu trắng Đường (chén ăn cơm) Muối Bột ngọtCách chọn mua bắp bò tươi ngon, chất lượng
- Bạn nên chọn mua những miếng bắp bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng, thớ thịt bò mềm, nhỏ và không quá mịn.
- Nên chọn mua miếng bắp bò mà khi dùng tay ấn nhẹ vào thì thấy có độ cứng và thịt đàn hồi tốt.
- Không nên chọn mua bắp bò có màu tái xanh, có mùi lạ hoặc ôi thiu, khi chạm vào miếng thịt thì thấy dính tay và bị nhớt.
Cách chế biến Bắp bò muối
-
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bắp bò mua về bạn rửa sạch, rồi ngâm trong rượu 15 phút để làm sạch và giảm bớt mùi hôi trong thịt rồi vớt ra và rửa sạch lại với nước nhé!
Mách nhỏ: Cách sơ chế bắp bò sạch, không hôi
Cách 1: Thịt bò sau khi rửa sạch, bạn dùng gừng củ gừng đã nướng chín rồi đập nhuyễn và chà xát đều khắp mặt miếng thịt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch là có thể chế biến được rồi.
Cách 2: Sau khi rửa sạch thịt bò, bạn có thể rửa lại thịt với rượu hoặc ngâm thịt trong rượu khoảng 15 phút. Cách làm này sẽ giúp giảm bớt mùi hôi trong thịt đồng thời khi chế biến thịt sẽ mềm và ngon hơn.
Gừng và riềng bạn cạo bớt phần dơ trên vỏ rồi rửa sạch, để ráo và đập dập. Sả cắt khúc, rửa sạch và đập dập.
Tỏi cắt bỏ phần đầu, bóc vỏ và rửa sạch rồi chia làm 2 phần, 1 phần bạn mang đi cắt lát, phần còn lại thì băm nhỏ.
Ớt sừng và ớt hiểm bạn rửa sạch, để ráo. Bạn bỏ cuống và để lại 2 trái ớt hiểm để hầm bắp bò. Phần còn lại thì băm nhỏ rồi trộn chung với phần tỏi băm phía trên để làm nước ngâm bắp bò.
Thảo quả, hoa hồi và quế bạn rửa sạch, để ráo rồi đập dập.
-
Hầm bắp bò với nguyên liệu
Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 1.5 - 2 lít nước rồi đun sôi trên lửa lớn vừa.
Khi nước sôi, bạn thêm gừng, riềng, sả, thảo quả, hồi quế đã đập dập cùng 2 trái ớt hiểm vào nồi.
Tiếp theo, bạn cho vào nồi 3 muỗng canh dầu hào rồi khuấy đều. Thêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi khuấy đều lần nữa.
Khi nước trong nồi đã sôi mạnh, bạn đổ nước vào 1 cái nồi áp suất khác cùng phần bắp bò đã sơ chế sạch và hầm trong 10 phút.
Sau 10 phút, bạn mở nắp nồi ra kiểm tra bằng cách dùng đũa xiên vào phần bắp bò, nếu xiên đũa vào mà thấy thịt mềm và xiên qua lớp thịt 1 cách dễ dàng thì bắp bò đã chín. Nếu bò chưa chín hẳn thì bạn hầm thêm từ 2- 3 phút nhé!
Khi bò chín, bạn vớt bò và các nguyên liệu hầm ra 1 cái nồi khác cho bắp bò nguội bớt rồi cắt lát.
-
Ngâm bắp bò
Bạn cho vào 1 cái nồi khác sả cắt lát, tỏi cắt lát, ớt cắt lát, riềng cắt sợi và trộn đều.
Tiếp theo, cho thịt bắp bò đã cắt lát vào cùng với tỏi ớt băm nhuyễn và phần nước chua ngọt rồi trộn đều.
Ngâm bắp bò từ 10 - 15 phút để gia vị thấm vào thịt là bạn có thể thưởng thức được rồi đấy!
-
Thành phẩm
Vậy là món bắp bò muối thơm ngon đã hoàn thành rồi.
Thịt bắp bò mềm nhưng vẫn có độ giòn nhất định kết hợp với hương thơm dễ chịu của các nguyên liệu như thảo quả, quế, hồi, sả,... Từng miếng thịt bắp bò thấm đều gia vị chua chua, mặn ngọt rất đậm đà xen lẫn vị cay nồng của tỏi, ớt càng ăn càng thích.
Chắc hẳn đây là món lai rai vô cùng hấp dẫn cho mà xem!
Hi vọng với công thức bắp bò muối mà Điện máy XANH vừa chia sẻ với bạn ngày hôm nay sẽ giúp bạn thành công khi vào bếp và có những giây phút thưởng thức món ăn thật thơm ngon bên cạnh gia đình nhé!
Từ khóa: ,cách làm bắp bò muối,bắp bò muối,cách muối bắp bò,muối bắp bò ngon,bắp bò,cách làm bắp bò muối,bắp bò muối,cách muối bắp bò,muối bắp bò ngon,bắp bò,cách làm bắp bò muối,bắp bò muối,cách muối bắp bò,muối bắp bò ngon,bắp bò,