Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bắp bò hấp gừng

Cách làm bắp bò hấp gừng thơm ngon, đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Những món từ bò từ lâu đã luôn là những món không thể thiếu từ những bữa tiệc trọng đại cho đến những bữa cơm gia đình. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn làm một món hấp từ bò, đó chính là món bấp bò hấp gừng vô cùng hấp dẫn lại đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm Bắp bò hấp gừng

Bắp bò Gừng Hành tây Sả Ớt Hành tím Gia vị thông dụng (Muối/ Tiêu/ Hạt nêm)

Cách chọn mua bắp bò tươi ngon

  • Để chọn thịt bắp bò ngon bạn phải quan sát màu sắc miếng thịt. Thịt tươi ngon thường có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm và mỡ bò có màu vàng nhạt.
  • Thịt bắp bò ngon thường xen kẽ những gân mỡ chắc bám chặt vào thịt, có màu trắng không bị chuyển màu sẫm.
  • Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
  • Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán. Bạn cũng hạn chế mua những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn, vì chúng rất hay chứa sán.

Nguyên liệu làm bắp bò hấp gừng

Dụng cụ thực hiện

Bộ nồi xửng, dĩa, dao, thớt, dây buộc, ...

Cách chế biến Bắp bò hấp gừng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hành tây, hành tím và gừng bạn mua về lột vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng ra.

    Sả và ớt bạn rửa sạch và cắt miếng nhỏ.

  • Sơ chế bắp bò

    Rửa sạch bắp bò với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Cách khử mùi hôi của thịt bắp bò

    • Dùng gừng: chuẩn bị 1 củ gừng nhỏ và nướng chín nó lên. Sau đó, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi giã nhuyễn, xát đều quanh miếng thịt bò và rửa sạch lại với nước lạnh. Mùi của gừng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi của bò trong quá trình chế biến, hơn nữa còn giúp miếng thịt mềm hơn.
    • Dùng rượu: ngâm ngập miếng thịt bò trong rượu 15 phút. Sau đó, xả sạch lại dưới nước lạnh, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.
    • Chần sơ: cho miếng thịt bò vào nồi nước lạnh, sau đó cho lên bếp đun nóng. Sau khi thịt bò đã săn lại thì mùi hôi cũng đã giảm đi đáng kể.

    Sau đó bạn ướp bắp bò với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và xoa bóp đều miếng bắp bò.

    Tiếp đến bạn đặt 1/2 phần nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên bắp bò và dùng dây cuộn lại. Phần nguyên liệu còn lại bạn đặt trên dĩa xung quanh bắp bò.

    Lưu ý: Để đảm bảo an toàn, bạn nên dùng các loại dây chịu nhiệt tốt để buộc thịt nhé!

  • Hấp món ăn

    Bắc một nồi 500ml nước lên bếp, khi nước trong nồi đã sôi thì bạn cho dĩa thịt bắp bò vào hấp trong vòng 30 phút.

  • Thành phẩm

    Thịt bò bạn cắt mỏng và xếp ra dĩa. Miếng thịt bò mềm mềm, khi ăn vừa cảm nhận được vị ngọt của bò, vị thơm cay của gừng kèm theo ớt, sả và mùi thơm đặc trưng của hành tây và hành tím.

    Đảm bảo đây sẽ là một món ăn phù hợp không chỉ trong những bữa cơm gia đình mà còn là những bữa tiệc. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Với bài viết chia sẻ về cách làm bắp bò hấp gừng thơm ngon đơn giản, HAY ĂN chúc các bạn sẽ thực hiện thành công món ăn, luôn sẵn sàng vào bếp trổ tài bất kỳ lúc nào nhé!

*Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh YouTube Tra My Cooking.

Từ khóa: Bắp bò hấp gừng,cách làm bắp bò hấp gừng,bắp bò hấp gừng,cách hấp bắp bò,bắp bò hấp,bắp bò,cách làm bắp bò hấp gừng,bắp bò hấp gừng,cách hấp bắp bò,bắp bò hấp,bắp bò,cách làm bắp bò hấp gừng,bắp bò hấp gừng,cách hấp bắp bò,bắp bò hấp,bắp bò,