Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bắp bò hấp bia

Cách làm bắp bò hấp bia mềm ngon cứ ăn là ghiền

  • Chuẩn bị

    4 giờ 30 phút
  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bắp bò hấp bia là một trong những món hấp "gây nghiện", vừa dùng được trong bữa cơm hằng ngày, vừa có thể làm mồi để nhâm nhi. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa bắp bò mềm ngon thấm vị và mùi thơm của bia, sả,... Hãy xoắn tay áo vào bếp cùng Điện máy Xanh để chế biến món này nhé!

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bắp bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua miếng thịt có màu đỏ tươi xen với đường gân màu trắng, khi nhấn vào có độ cứng và độ đàn hồi. Đó là bò tươi ngon.
  • Đối với phần bắp bò, nên ưu tiên chọn bắp trước có nhiều gân, nhiều mỡ, gân mỏng, nổi rõ vân khi thái lát để hấp bia ngon hơn.
  • Không nên chọn mua bắp bò có màu tái xanh, màu đỏ sẫm, có mùi hôi khó chịu và xuất hiện đốm li ti trắng trên thớ thịt.
  • Để mua được bắp bò ngon, an toàn, bạn nên mua ở các địa chỉ uy tín, có nguồn gốc và hạn sử dụng rõ ràng.

Cách chọn mua bia chất lượng

  • Bia chất lượng là bia có màu vàng rơm, vàng tươi và màu trong không có cặn ở đáy chai. Ngoài ra khi rót sẽ có bọt li ti nổi từ dưới đáy cốc lên, bọt tan chậm có thể nổi từ 4 - 5 phút.
  • Bạn hãy để ý mùi vị của bia, bia thật là bia có vị hơi đắng và thơm mùi đặc trưng riêng của lúa mạch lên men.
  • Khi chọn mua, đừng quên kiểm tra nhãn mác. Bạn tránh mua chai có nhãn bị mờ, tẩy xóa.

Nguyên liệu làm món bắp bò hấp bia

Tuy thời gian chế biến hơi lâu nhưng thành phẩm và hương vị của món ăn rất đáng để chờ đợi. Chúc bạn thực hiện món bắp bò hấp bia thành công để chiêu đãi gia đình nhé!

Từ khóa: Bắp bò hấp bia,bắp bò hấp bia,cách làm bắp bò hấp bia,bắp bò hấp,bò hấp bia,bắp bò,