Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bắp bò hầm khoai tây lạ miệng, thơm ngon
Chuẩn bị
10 phútChế biến
1 giờ 50 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bắp bò hầm khoai tây
Bắp bò Cà chua Hành tây Khoai tây Cà rốt Bông hồi Vỏ quế Ngò rí Ớt sừng Sả Gừng Hành tím Bột cà ri Tiêu hạt Dầu hào Dầu điều Tương cà Nước lọc Gia vị thông dụng (đường/ muối/ hạt nêm/ tiêu)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bắp bò tươi ngon, đảm bảo
- Để mua bắp bò tươi ngon thích hợp cho món hầm thì bạn nên chọn bắp có nhiều gân ít mỡ, gân màu trắng và thịt bò màu đỏ tươi.
- Tránh những miếng bắp bò có màu thẫm, màu sắc khác lạ vì có thể bò đã cũ hoặc bị hư thối.
- Khi chọn mua bắp bò, chú ý ấn thử vào miếng bắp bò để kiểm tra độ đàn hồi. Nếu miếng thịt không nhớp tay, bề mặt thịt không quá khô, thịt không có mùi hôi khác thường thì đó là miếng bắp bò đảm bảo chất lượng.
Cách chọn mua khoai tây tươi ngon, không bị sượng
- Chọn những củ có màu vàng vì thường khoai tây có màu vàng sẽ ngọt nước và đủ dinh dưỡng hơn những củ màu trắng.
- Tránh chọn những củ khoai tây đã mọc mầm vì có thể gây ra nguy hiểm cho sức khỏe.
- Bên ngoài củ khoai càng nhẵn, không có lỗ tròn đen thì khoai càng ngon.
- Nên mua những củ cầm chắc tay, cứng, không bị mềm hay chảy nước vì có thể khoai đã cũ, héo không còn nhiều chất dinh dưỡng.
Cách chọn mua cà chua ngon, không bị dập
- Cà chua chín tới có màu đỏ tươi đều, trái tròn, bóng loáng và căng mọng, không có bất kì vết xước hay dấu hiệu dập, úng nào.
- Khi cầm quả cà chua còn tươi sẽ cảm nhận được độ căng mọng, chắc và nặng tay.
- Những trái cà chua bị dập sẽ mềm, không chắc tay và có thể bị chảy nước, phần dập sẽ chuyển màu sậm hơn.
- Những trái còn tươi thì phần cuống sẽ xanh, không bị héo, bạn có thể thử kéo phần cuống, trái còn tươi thì cuống sẽ không bị rụng.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Chọn mua những củ có kích thước vừa, không quá nhỏ cũng không quá to. Vỏ ngoài trơn láng, màu cam sáng, cuống còn xanh tươi không bị héo úa.
- Những củ to thường thì lõi sẽ to, vỏ sần sùi, hình dáng méo mó hay bị bầm dập là những củ không chất lượng, vị không ngọt, không ngon, không nên mua.
- Bạn có thể chọn mua cà rốt tươi tại các chợ, siêu thị hay cửa hàng thực phẩm như Bách hóa XANH để đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng nhé!
Cách chế biến Bắp bò hầm khoai tây
-
Sơ chế nguyên liệu
Bắp bò bạn mua về dùng muối chà xung quanh, dùng dao loại bỏ hết những màng nhầy bám trên bắp rồi rửa sạch lại nhiều lần với nước. Sau đó cắt bắp bò thành từng khúc vừa ăn.
Mẹo sơ chế thịt bò không hôi:- Để khử mùi hôi của thịt, bạn có thể nướng một củ gừng lên, đập dập rồi chà xát lên khắp bề mặt của thịt bò. Mùi củ gừng sau khi nướng sẽ thơm lấn át đi mùi hôi của thịt.
- Rượu cũng là một nguyên liệu giúp loại bỏ mùi hôi của thịt bò, bạn có thể ngâm thịt bò với rượu trắng trong 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
Xem thêm: Cách sơ chế bắp bò sạch và không hôi
Khoai tây và cà rốt rửa sạch với nước, gọt vỏ và cắt thành từng khúc vừa ăn. Hành tây lột bỏ vỏ ngoài, cắt thành từng miếng.
Cà chua sau khi rửa sạch thì bạn cắt hạt lựu, sau đó băm nhuyễn. Ớt sừng cắt thành từng đoạn nhỏ, gừng chia làm hai phần, 1 nửa đập dập, 1 nửa băm nhuyễn.
Ngò rí rửa sạch, cắt gốc để lại. Sả rửa sạch, cắt thành từng đoạn nhỏ. Hành tím bỏ vỏ, đập dập.
-
Ướp bắp bò
Bắp bò sau khi rửa sạch bạn cho ra tô, ướp bắp với các gia vị sau đây: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê gừng băm, 2 muỗng canh dầu điều.
Sau đó dùng tay xoa bóp đều các khối thịt và đậy kín lại, ướp trong vòng 30 phút để bắp bò ngấm vị.
-
Hầm bắp bò
Bạn cho 1/2 muỗng canh dầu điều còn lại vào nồi, đun ở lửa vừa, sau đó cho sả, quế, hoa hồi, tiêu hạt, hành tím và gừng đập dập vào xào lên cho thơm.
Tiếp theo, bạn cho cà chua băm nhuyễn vào xào chung, khi cà chua đã nhừ, bạn cho bắp bò vào xào chung với lửa lớn khoảng 10 phút. Cho vào nồi đang xào 2.5 lít nước lọc, đậy nắp lại và hầm bắp bò ở lửa vừa trong vòng 1 giờ đồng hồ.
Sau khi thấy bắp bò săn lại, bạn cho khoai tây và gốc ngò rí vào nấu chung, tiếp tục hầm trong 10 phút để khoai tây mềm. Tiếp theo bạn vớt bò và khoai tây để ra riêng. Sau đó dùng rây để lược nước hầm, phần nước sau khi lược xong sẽ không còn lợn cợn nữa.
Bạn cho khoai tây và bắp bò trở lại vào nồi nước, thêm cà rốt vào và hầm ở lửa nhỏ trong khoảng 20 phút, bắp bò chín mềm có thể dùng đũa xiên qua dễ dàng. Cuối cùng, bạn cho hành tây và ớt vào, sau đó tắt bếp.
-
Thành phẩm
Món bắp bò hầm khoai tây đã hoàn thành rồi, bạn có thể cho ra tô, ăn kèm cơm, bún hay bánh mì đều rất ngon.
Bắp bò mềm và tan ngay trong miệng, nước súp vừa vị và thơm lừng khiến bạn không thể ngưng tay gắp được. Khoai tây và cà rốt chín tới, bùi bùi, thanh ngọt. Món này ăn nên ăn khi còn nóng và ăn vào những ngày lạnh thì tuyệt vời.
Món bắp bò hầm khoai tây thơm ngon lạ miệng này cũng không quá phức tạp đúng không nào? Bắp bò mềm và thơm, món ăn đầy đủ hương vị vô cùng dinh dưỡng. Chúc bạn thành công thực hiện món ăn này và đừng quên để lại cảm nhận cho HAY ĂN biết nhé!
Từ khóa: Bắp bò hầm khoai tây,bắp bò hầm khoai tây,cách làm bắp bò hầm,bắp bò hầm,bắp bò,khoai tây,bắp bò hầm khoai tây,cách làm bắp bò hầm,bắp bò hầm,bắp bò,khoai tây,bắp bò hầm khoai tây,cách làm bắp bò hầm,bắp bò hầm,bắp bò,khoai tây,