Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bao tử heo rim nước mắm đơn giản, hấp dẫn, giòn sần sật
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Bao tử heo rim giòn sần sật, thấm vị chắc chắn sẽ là món ngon đầy hấp dẫn cho cả gia đình bạn. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món bao tử heo rim nước mắm này nhé!
Nguyên liệu làm Bao tử heo rim nước mắm
Bao tử heo (1 cái) Giấm Gừng cắt sợi Sả cắt khúc Nước mắm Tương ớt Tỏi băm Ớt băm Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ tiêu)Cách chọn mua bao tử heo tươi ngon
- Nên lựa bao tử màu hồng tươi, không có vết bầm tím, không viêm loét, không bị căng phồng. Tránh mua bao tử đông lạnh vì sẽ mất đi độ giòn của bao tử.
- Bạn nên dùng tay ấn thử vào bao tử, thấy có tính đàn hồi ngay, có chất dịch bên ngoài nhưng không nhớt tay, thì có thể chọn.
- Quan sát bao tử có độ dày, phần lòng trong của bao tử nguyên vẹn, không có nốt sần hay hạt cứng thì có thể mua.
Cách chế biến Bao tử heo rim nước mắm
-
Sơ chế bao tử - dạ dày
Bao tử mua về rửa sạch với nước sau đó lộn trái bao bao tử heo rửa trực tiếp với nước.
Tiếp đến bạn cho 1 muỗng canh muối muối, 3 muỗng canh giấm vào, chà xát mạnh tay để bao tử ra hết nhớt. Sau đó rửa sạch lại với nước.
Cách sơ chế bao tử sạch, không hôi- Bước 1: Lộn trái bao bao tử heo rửa trực tiếp với nước.
- Bước 2: Tiếp tục cho muối vào, chà xát mạnh tay để tiếp tục làm sạch bao tử, để bao tử ra hết nhớt. Sau đó rửa sạch lại với nước.
- Bước 3: Tiếp tục vắt vài miếng chanh và chà xát với bao tử trong 10 phút để làm sạch lại một lần nữa. Sau đó tiếp tục rửa sạch lại với nước.
- Bước 4: Chần bao tử heo qua nước sôi có muối, giấm và rượu gừng (nếu có).
- Bước 5: Cạo bỏ những màng trắng bám xung quanh bao tử.
- Bước 6: Rửa sạch lại bao tử và để ráo.
-
Luộc bao tử - dạ dày
Cho bao tử vào 1 cái nồi cùng với 1 lít nước. Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa và đun sôi.
Để khử mùi hôi của bao tử, bạn cho vào nồi luộc bao tử 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, gừng cắt sợi và sả cắt khúc vào luộc cùng.
Đợi cho nước sôi, bạn luộc thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Vớt bao tử ra tô nước lạnh khoảng 10 phút để bao tử được giòn hơn.
Mách bạn: Bạn không nên luộc bao tử lâu quá sẽ làm bao tử bị dai. -
Pha nước mắm ớt
Cho vào chén 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm rồi trộn đều lên cho đường tan hết, nêm nếm lại cho vừa ăn.
-
Xắt sợi bao tử - da dày
Bạn vớt bao tử ra để ráo rồi cắt bao tử thành những miếng vừa ăn.
-
Rim bao tử - dạ dày
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, bắc chảo lên bếp mở lửa vừa và đun nóng dầu.
Dầu sôi, bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm và 1/2 muỗng cà phê ớt băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho nước mắm ớt vào chảo, thêm 50ml nước lạnh khuấy đều rồi đun cho hỗn hợp sánh lại.
Tiếp đó, bạn cho bao tử đã cắt vào và rim với lửa vừa để nước mắm được thấm vào bao tử, sau đó cho 1 muỗng cà phê tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Bạn múc bao tử rim nước mắm ra dĩa và thưởng thức cùng cơm nóng nhé!
Bao tử dai dai giòn giòn thấm vị mặn ngọt cay cay ngon khó cưỡng chắc chắn sẽ rất hao cơm.
Vậy là HAY ĂN vừa hướng dẫn xong cách làm món bao tử heo rim nước mắm giòn sần sật thơm ngon, hấp dẫn đơn giản cho cả nhà thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Bếp Của Vợ
Từ khóa: Bao tử heo rim nước mắm,cách làm bao tử heo rim nước mắm,cách làm dạ dày lợn rim nước mắm,bao tử heo rim nước mắm,dạ dày lợn rim nước mắm,bao tử rim nước mắm,cách làm bao tử heo rim nước mắm,cách làm dạ dày lợn rim nước mắm,bao tử heo rim nước mắm,dạ dày lợn rim nước mắm,bao tử rim nước mắm,cách làm bao tử heo rim nước mắm,cách làm dạ dày lợn rim nước mắm,bao tử heo rim nước mắm,dạ dày lợn rim nước mắm,bao tử rim nước mắm,