Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bao tử heo nhồi thịt

Cách làm bao tử heo nhồi thịt thơm ngon, hấp dẫn dễ làm

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bao tử heo là một loại nguyên liệu dễ tìm, khi chế biến có vị dai giòn. Có thể được chế biến thành nhiều món và cũng rất dễ ăn. Hôm nay HAY ĂN sẽ cùng các bạn vào bếp thực hiện một món chiên từ bao tử heo nhé!

Nguyên liệu làm Bao tử heo nhồi thịt

Bao tử heo Thịt heo xay Cà rốt Nấm hương Nấm mèo (mộc nhĩ) Xà lách Hành lá Hành tây Ngò rí Chanh Ớt sừng Sả Bột nghệ Dầu ăn Bột ngũ vị hương Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bao tử heo ngon

  • Khi chọn mua bao tử heo, bạn quan sát và chọn bao tử có màu trắng ngà hoặc vàng nhạt, bao tử không bị bầm hay tụ máu, không bị hôi.
  • Bạn chạm nhẹ vào bao tử để cảm nhận độ săn chắc, chọn bao tử có thành dày, không bị nhớt tay, không có phần bị cứng bên trong bao tử.

Cách chọn mua nấm hương ngon

  • Khi chọn mua nấm hương bạn cần phân biệt được hương vị, ấn tay vào “tán dù” của cây nấm, rồi vừa bỏ tay vừa hít ngửi, nếu mùi hương thuần khiết thì đấy là nấm ngon.
  • Bạn chọn mua những cây nấm có mặt trên của dù màu vàng hay trắng là ngon. Ngoài ra, nấm hương rừng có thể phân biệt khi thấy chân nấm dài, mũ nấm xòe rộng.
  • Không chọn mua những cây nấm có mùi lạ, bị bầm dập và màu sắc không được tươi.

Cách chọn mua nấm mộc nhĩ ngon

  • Khi chọn mua mộc nhĩ bạn quan sát và chọn loại mộc nhĩ cánh to, dày thì ăn sẽ ngon và giòn.
  • Bạn dùng tay nắm vài cái, và chọn những cái mà sau khi bỏ tay ra, viền mộc nhĩ cứng có tính đàn hồi nhanh chóng duỗi ra đó là loại mộc nhĩ tốt.
  • Không nên chọn loại mộc nhĩ xù xì vì loại này chỉ cần ngâm vào nước là bị nhũn. Không chọn mộc nhĩ có vết chấm đen hay màu đỏ cam.

Nguyên liệu món ăn bao tử heo nhồi thịt

Dụng cụ thực hiện

Nồi xửng hấp, chảo, nồi, dao, thớt,...

Cách chế biến Bao tử heo nhồi thịt

  • Sơ chế bao tử heo

    Bao tử heo sau khi mua về bạn rửa trực tiếp dưới vòi nước chớt chất nhày, sau đó bạn dùng 1 thìa canh muối và nửa quả chanh để chà sát bên trong và bên ngoài bao tử khoảng 5 phút, rồi rửa lại vài lần cho sạch.

    Mách nhỏ: Để sơ chế bao tử heo được sạch và không còn mùi hôi, bạn có thể cho gừng dập và rượu trắng vào nước luộc nhé!

  • Sơ chế nấm

    Nếu bạn sử dụng nấm mộc nhĩ tươi và nấm hương tươi, bạn cắt bỏ gốc và dùng nước để rửa qua vài lần là được.

    Còn nếu bạn sử dụng nấm khô, thì trước khi chế biến bạn có thể ngâm nắm qua nước cho nấm nở, sau đó cắt bỏ gốc rồi vò nhẹ nấm dưới vòi nước cho sạch.

    Sau khi rửa sạch, bạn để nấm ráo rồi cắt nhỏ nấm.

    Mách nhỏ: Để rửa nấm được sạch hơn bạn có thể dùng nước muối pha loãng hoặc nước bột năng pha loãng để rửa nấm nhé!

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà rốt bạn cắt bỏ cuống, gọt sạch vỏ, rửa sạch sau đó cắt hạt lựu nhỏ.

    Hành tây bạn lộ bỏ vỏ, cắt bỏ 2 đầu rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ 1/2 củ, 1/2 củ còn lại bạn cắt lát.

    Ớt sừng bạn rửa sạch, cắt bỏ phần ruột sau đó cắt sợi rồi cắt lát.

    Hành lá và ngò rí bạn cắt bỏ gốc, nhặt bỏ lá già sau đó rửa sạch rồi cắt nhuyễn.

    Mách nhỏ: Để tránh bị cay mắt khi cắt hành tây, trước khi cắt bạn ngâm hành tay qua nước đá, bỏ hành hành tây trong ngăn đá tủ lạnh từ 10 đến 15 phút nhé!

  • Trộn nhân, luộc bao tử

    Bạn cho thịt xay ra tô để ướp, cho cà rốt, hành tây, ớt, hành lá, ngò rí, nấm hương, mộc nhĩ đã cắt hạt lựu vào.

    Nêm 1/3 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh bột ngọt, 1/3 thìa canh hạt tiêu sau đó trộn đều và để hỗ hợp ngấm gia vị trong 30 phút.

    Bắc nồi lên bếp, đun sôi 1 ít nước để chần sơ bao tử, nước sôi bạn cho bao tử vào chần sơ trong khoảng 2 phút sau đó vớt ra để ráo.

  • Nhồi nhân

    Bạn cho hỗn hợp nhân đã ướp gia vị vào trong bao tử đã chần sơ, bạn cho nhân vào đầy bao tử và nhồi chặt tay.

    Bạn dùng kim đã buộc sẵn chỉ để khâu phần miệng bao tử lại, thắt chặt dây chỉ để nhân không bị lồi ra ngoài.

    Cho bao tử đã nhồi nhân ra tô, thêm 1 thìa canh nước mắm, 1/3 thìa canh bột ngũ vị hương, 1/3 thìa canh bột nghệ thoa đều hỗn hợp và ướp trong 1 đến 2 giờ.

  • Chiên bao tử

    Bắc nồi hấp lên bếp, nước sôi bạn cho tô bao tử đã ướp vào, thêm 1/2 củ hành tây cắt lát và 3 cây sả đập dập, hấp với lửa vừa trong vòng 1 giờ. Sau đó tắt bếp gắp bao tử ra ngoài.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào khoảng 1/3 chảo, dầu sôi bạn cho bao tử nhồi thịt vào chiên với lửa vừa. Bạn dùng vá múc dầu rưới đều lên bao tử, chiên đến khi bao vàng giòn đều là được.

  • Thành phẩm

    Khi ăn bạn cắt bao tử heo nhồi thịt đã chiên vàng ra thành từng lát vừa ăn, bạn có thể ăn kèm với một ít xà lách, bao tử giòn giòn, nhân thịt bên trong thì mềm ngọt, cả nhà sẽ thích món ăn lắm đấy nhé!

Với công thức thực hiện món bao tử heo nhồi thịt mà HAY ĂN vừa cung cấp trên, hy vọng sẽ giúp các bạn làm đa dạng thêm thực đơn các món ăn cho gia đình mình nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Feedy VN

Từ khóa: Bao tử heo nhồi thịt,bao tử nhồi thịt,cách làm bao tử nhồi thịt,bao tử heo nhồi thịt,cách làm bao tử heo nhồi thịt,bao tử heo,bao tử nhồi thịt,cách làm bao tử nhồi thịt,bao tử heo nhồi thịt,cách làm bao tử heo nhồi thịt,bao tử heo,bao tử nhồi thịt,cách làm bao tử nhồi thịt,bao tử heo nhồi thịt,cách làm bao tử heo nhồi thịt,bao tử heo,