Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bao tử heo ngâm mắm sả ớt cực ngon ăn là nghiền mà dễ làm
Chuẩn bị
40 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Trung bình
Bao tử heo ngâm mắm sả ớt cực ngon với hương vị cay nồng của sả ớt và vị đậm đà của nước mắm pha theo công thức riêng, dùng làm đồ nhắm cùng bia hay nhâm nhi những ngày mưa thì rất là tuyệt vời. Cùng vào bếp ngay nào!
Nguyên liệu làm Bao tử ngâm sả ớt
Bao tử heo Hành tây Sả Gừng Tỏi Gia vị (Hạt nêm/muối/đường) Dưa leo Tương ớt ăn kèmDụng cụ thực hiện
Nồi, dao, thớt, tô, đũa, thìa,...
Cách chế biến Bao tử ngâm sả ớt
-
Làm nước mắm ngâm
Bạn bắc nồi lên bếp, thêm 60 ml nước mắm, 40 gr đường, 1 muỗng canh bột ớt, nấu sôi sau đó tắt bếp để nguội.
-
Sơ chế bao tử heo
Bao tử heo bạn cho vào tô, thêm 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh giấm, bạn bóp đều và rửa sạch lại qua nước.
Sau đó trần sơ qua nước sôi 2 phút.
-
Luộc bao tử heo
Bạn bắc nồi lên bếp, thêm 500 ml nước, bạn cho bao tử heo vào nồi.
Thêm 1 củ hành tây lột vỏ cắt múi cam, 10 gr sả đập dập cắt khúc, 10 gr gừng cắt lát, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Sau đó bạn đợi sôi mở lửa nhỏ luộc 40 phút.
-
Ngâm bao tử heo
Bao tử heo khi đã luộc xong bạn vớt ra tô cho ráo nước sau đó cắt sợi vừa ăn.
Bạn cho phần bao tử vừa cắt vào tô, thêm 50 gr sả cắt nhỏ, 10 gr tỏi cắt lát, phần nước mắm ngâm, bóp đều.
Bạn ngâm 1 tiếng là bạn có thể dọn ra mời gia đình cùng thưởng thức rồi đó.
-
Thành phẩm
Bao tử heo ngâm sả ớt thành phẩm có phần bao tử dai giòn dsanaf sật kết hợp cùng vị thơm của ớt và sả hòa quyện vào nhau vô cùng hấp dẫn.
Với cách làm bao tử heo ngâm mắm này, đảm bảo bạn sẽ có một món ăn ngon đãi khách, có thể đem ra ăn kèm khi uống bia, rượu đãi khách. Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Bao tử heo ngâm mắm sả,Cách làm bao tử heo ngâm mắm sả ớt,Cách làm bao tử heo ngâm mắm,dạ dày ngâm sả ớt,bao tử ngâm nước mắm,ngâm nước mắm,Cách làm bao tử heo ngâm mắm sả ớt,Cách làm bao tử heo ngâm mắm,dạ dày ngâm sả ớt,bao tử ngâm nước mắm,ngâm nước mắm,Cách làm bao tử heo ngâm mắm sả ớt,Cách làm bao tử heo ngâm mắm,dạ dày ngâm sả ớt,bao tử ngâm nước mắm,ngâm nước mắm,