Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bao tử cá ngừ xào sa tế

Cách làm bao tử cá ngừ xào sa tế thơm ngon, đậm vị cực hao cơm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu như trong bữa cơm của gia đình bạn đã đầy đủ những món canh, món kho nhưng lại thiếu một món xào thì quả là một thiếu sót phải không nào. Vậy hãy thử làm ngay món bao tử cá ngừ xào sa tế thơm ngon này nhé. Vào bếp cùng HAY ĂN nào!

Nguyên liệu làm Bao tử cá ngừ xào sa tế

Bao tử cá ngừ Hành tây Hành lá Tỏi Hành tím Sa tế Giấm Rượu trắng Dầu ăn Gia vị thông dụng (Tiêu/ đường/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua bao tử cá ngon

  • Chọn bao tử cá có màu sáng, dày, có độ đàn hồi tốt khi dùng tay ấn nhẹ vào, không có mùi hôi thối bất thường.
  • Tránh mua những loại bao tử cá được bán ở chợ vì khi bao tử cá ở ngoài nhiệt độ thường sẽ mềm và bắt đầu phân huỷ, có màu xám hoặc trắng.
  • Nên chọn mua bao tử cá ở hệ thống các cửa hàng hải sản đông lạnh, siêu thị, Bách hóa XANH uy tín.

Nguyên liệu làm món bao tử cá ngừ xào sa tế

Cách chế biến Bao tử cá ngừ xào sa tế

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bao tử cá mua về rửa sạch với nước rồi để ráo.

    Mẹo nhỏ: Để khử mùi tanh của bao tử cá thì bao tử cá mua về bạn phải rửa sơ qua với nước. Sau đó, xát với 1 muỗng canh muối và 50ml giấm gạo, ngâm 15 phút để khử mùi. Sau khi ngâm đem bao tử xả qua nước lạnh cho sạch, để ráo nước.

    Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sơ với nước, để ráo rồi cắt thành các miếng nhỏ. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo rồi tiến hành cắt nhỏ.

    Hành tím và tỏi bạn bóc bỏ vỏ, rồi băm nhuyễn.

  • Luộc sơ bao tử cá

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi một lượng nước bằng 1/3 nồi và đun sôi. Khi nước sôi, cho bao tử vào luộc sơ khoảng 15 phút rồi cho ra thau nước đá ngâm 10 phút. Sau đó, vớt ra, cắt thành các miếng nhỏ rồi để cho ráo nước.

    Mách nhỏ: Việc ngâm bao tử vào thau nước đá sẽ giúp cho bao tử được trắng và giòn hơn khi xào.

  • Xào bao tử với sa tế

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.

    Sau đó, cho bao tử cá vào cùng với 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt. Xào 10 phút trên lửa lớn.

    Kế tiếp, cho hành tây vào, xào thêm khoảng 5 phút nữa bạn nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp, cho tất cả ra dĩa, rắc hành lá, tiêu xay lên trên cùng là hoàn thành.

    Mách nhỏ: Bạn n hớ đảo đều tay để món ăn không bị cháy trong lúc nấu nhé.
  • Thành phẩm

    Bao tử cá xào sa tế có vị rất vừa ăn. Bao tử cá giòn giòn được bao phủ bởi một lớp sa tế có vị cay the, ăn rất vừa miệng. Món ăn này thì nồi cơm nóng hổi chắc chắn bay sạch cho mà xem!

Món bao tử cá ngừ xào sa tế đầy thơm ngon, hấp dẫn đã hoàn thành xong. Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay một miếng nào. Chia sẻ cảm nhận của bạn về món ăn này cho HAY ĂN cùng biết với nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: Nguyễn Thanh Trúc

Từ khóa: Bao tử cá ngừ xào sa tế,cách làm bao tử cá ngừ xào sa tế,bao từ cá ngừ xào sa tế,bao tử cá xào sa tế,bao tử cá xào,bao tử cá,cách làm bao tử cá ngừ xào sa tế,bao từ cá ngừ xào sa tế,bao tử cá xào sa tế,bao tử cá xào,bao tử cá,cách làm bao tử cá ngừ xào sa tế,bao từ cá ngừ xào sa tế,bao tử cá xào sa tế,bao tử cá xào,bao tử cá,