Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bao tử cá basa xào thập cẩm thơm ngon hấp dẫn dễ làm
Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bao tử cá basa xào thập cẩm
Bao tử cá basa Bông cải xanh Cà chua Cà rốt Dưa leo Hành tây Dứa Bắp non Hành lá Khổ qua Tỏi băm Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt)Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bao tử cá basa tươi ngon
- Bạn cần chọn mua những loại bao tử cá basa tại hệ thống bán hải sản đông lạnh uy tín, loại có màu đỏ tươi, không bị hôi.
- Nên tránh mua những loại bao tử cá được bán ở chợ vì khi bao tử cá ngoài nhiệt độ thường sẽ mềm và bắt đầu phân huỷ, có màu xám hoặc trắng.
Cách chọn mua bông cải xanh tươi ngon
- Bạn nên chọn bông cải xanh có màu đậm, phần cuống chắc chắn, không mềm dẻo. Bề mặt bông cải xanh dày chặt, không có nhiều khoảng trống.
- Tránh những bông cải có hoa đã ngả vàng.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Bạn nên chọn củ có màu tươi sáng, đẫm màu, chắc thịt và nặng tay.
- Tránh những củ có gốc và lá, những củ bị hỏng, bị dập và có kích thước quá lớn. Những củ này thường không ngon và ít chất dinh dưỡng.
Cách chọn mua dưa leo tươi ngon
- Bạn nên chọn quả xanh tươi, đều màu, không có vết thâm hay màu ố vàng.
- Dưa leo ngon thường thẳng, đều nhau ít bị cong vẹo.
- Nên chọn những quả nặng tay, mềm, có lớp vỏ nhẵn, không có nốt sần.
- Tránh mua những quả dưa phình ra, to ở giữa hoặc đầu quả to đuôi quả nhỏ vì đây là dưa già, ruột nhiều hạt, không ngon.
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
- Bạn nên chọn những quả cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ hơi nhạt, vỏ căng mọng, khi sờ vào có cảm giác hơi mềm.
- Không nên chọn những quả cà chua bị móp méo, quá mềm vì chúng có dấu hiệu hư hỏng.
Cách chế biến Bao tử cá basa xào thập cẩm
-
Sơ chế rau củ
Hành tây, khổ qua, hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo.
Dưa leo rửa sạch cắt khúc và bỏ ruột. Cà chua rửa sạch, cắt đôi và nặn bỏ hạt.
Dứa gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cà rốt rửa sạch, cắt lát. Bắp non rửa sạch và để ráo nước.
Bông cải xanh bạn rửa trực tiếp dưới vòi nước hoặc bạn có thể ngâm chúng trong nước muối 5 - 10 phút sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
-
Sơ chế bao tử cá
800gr bao tử cá bạn mua về rửa sạch nhiều lần với nước.
Để khử tanh cho bao tử cá, bạn dùng 1 ít muối và xát đều cả trong lẫn ngoài bao tử rồi rửa sạch lại với nước.
Trụng sơ với nước sôi cho bao tử cá săn lại và hết nhớt. Sau đó rửa với nước một lần nữa cho sạch.
-
Xào bao tử cá
Bắc chảo lên bếp rồi cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì bạn cho tỏi băm vào phi thơm.
Sau đó bạn cho hết bao tử cá đã được làm sạch vào chảo, xào đều cho bao tử cá được săn lại
Bây giờ bạn cho 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào rồi đảo đều cho tan gia vị, rồi xào trên bếp với lửa vừa cho bao tử cá chín.
-
Cho rau củ vào
Bạn cho bắp non, dứa và bông cải xanh vào xào trước. Cho đến khi bắp non, dứa, bông cải xanh chín mềm bạn tiếp tục cho dưa leo, cà rốt, cà chua với hành tây vào sau.
Bạn tiếp tục xào sơ cho rau củ còn lại vừa chín tới thì tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa ăn và cho món ăn ra đĩa.
-
Thành phẩm
Bao tử cá săn chắc, kết hợp hương vị chua của cà chua, dứa, giòn giòn của dưa leo, ngọt thanh của hành tây mang lại hương vị rất ngon miệng và sẽ rất bắt cơm khi thưởng thức đấy.
Bạn có thể ăn kèm món ăn với chén nước tương cay để tăng hương vị cho món ăn hấp dẫn hơn nhé!
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm bao tử cá basa xào thập cẩm thơm ngon hấp dẫn, dễ dàng thực hiện tại nhà. Chúc các bạn thành công!
*Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh YouTube Tigon Luu.
Từ khóa: Bao tử cá basa xào thập cẩm,bao tử cá basa xào thập cẩm,cách làm bao tử cá basa xào thập cẩm,bao tử cá basa xào,xào bao tử cá basa,bao tử cá xào thập cẩm,bao tử cá basa xào thập cẩm,cách làm bao tử cá basa xào thập cẩm,bao tử cá basa xào,xào bao tử cá basa,bao tử cá xào thập cẩm,bao tử cá basa xào thập cẩm,cách làm bao tử cá basa xào thập cẩm,bao tử cá basa xào,xào bao tử cá basa,bao tử cá xào thập cẩm,