Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bao tử cá basa xào chua ngọt ngon miệng, hấp dẫn cho cả nhà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bao tử cá basa xào chua ngọt
Bao tử cá basa Thơm (Dứa) Hành tây Tắc Tỏi Hành tím Hành lá Dầu hào Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (Đường/ Tiêu/ Hạt nêm)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bao tử cá tươi ngon
- Bạn nên chọn mua bao tử cá loại màu đỏ tươi vì đây là những chiếc bao tử cá mới, còn tươi ngon.
- Không chọn bao tử cá có màu trắng xám vì đây là bao tử đã để lâu, không còn tươi ngon nữa.
- Ngoài ra, bạn cũng nên mua bao tử cá tại các siêu thị, các chợ lớn có uy tín.
Cách chọn mua thơm (dứa) tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những trái có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần cuối hoặc vài chỗ hơi xanh thì trái đã chín, ngọt. Trái vàng đều thì độ ngọt càng cao.
- Chọn mua những quả ngắn, dáng tròn bầu thì có nhiều thịt hơn quả dáng ống dài.
- Những trái thơm tươi, vừa chín tới sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, nhấn ngón tay vào vỏ sẽ không bị lõm vào.
- Không mua những quả mà phần vỏ có nấm mốc, rỉ nước hay bị nứt là vì đây là dấu hiệu cho thấy trái thơm đã bị hư hỏng.
Cách chế biến Bao tử cá basa xào chua ngọt
-
Sơ chế bao tử cá
Bao tử cá mua về bạn rửa sạch với nước. Để khử nhớt và mùi cho bao tử cá, bạn vắt vào tô đựng bao tử cá 3 trái tắc dùng tay bóp đều khoảng 3 phút.
Cuối cùng, bạn rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
Cách sơ chế bao tử cá sạch, không tanh:
- Bao tử cá mua về, bạn lộn mặt trong ra rồi bóp với 1 ít muối và giấm ăn, ngâm 15 phút để khử mùi. Sau khi ngâm đem bao tử xả qua nước lạnh cho sạch, để ráo nước.
- Đun một nồi nước sôi, cho bao tử vào trụng sơ 5 giây cho săn lại rồi vớt ra tô nước đá lạnh ngâm cho bao tử trắng giòn. Sau khi ngâm 10 phút thì vớt ra để bao tử ráo nước.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Thơm gọt vỏ, rửa sạch, để ráo. Sau đó, bạn cắt trái thơm ra làm bốn phần, cắt bỏ cuống rồi cắt miếng mỏng vừa ăn.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt múi cau.
Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.
-
Xào món ăn
Bắc chảo lên bếp và cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hành, tỏi đã băm nhuyễn vào xào đến khi vàng và dậy mùi thơm.
Tiếp theo, bạn cho bao tử cá đã sơ chế vào xào ở lửa lớn đến khi săn lại rồi cho nốt phần hành tây và thơm đã sơ chế vào xào chung khoảng 3 phút.
Nêm vào 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa canh nước mắm sau đó đảo đều ở lửa vừa đến khi bao tử cá thấm gia vị thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Món bao tử cá xào chua ngọt đã hoàn thành rồi đây! Dọn ngay ra đĩa và cho 1 ít hành lá cắt nhỏ cùng 1 ít tiêu lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng nào! Bao tử cá thấm vị, dai dai, sựt sựt ăn với thơm chua chua, mềm cùng hành tây giòn, ngọt.
Vậy là HAY ĂN đã chia sẻ với các bạn công thức làm món bao tử cá basa xào chua ngọt đơn giản hấp dẫn. Chúc các bạn vào bếp thành công nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube HỒNG THANH FOOD
Từ khóa: Bao tử cá basa xào chua ngọt,cách làm bao tử cá basa xào chua ngọt,cách làm bao tử cá basa xào,bao tử cá xào chua ngọt,bao tử cá basa xào,bao tử cá xào,cách làm bao tử cá basa xào chua ngọt,cách làm bao tử cá basa xào,bao tử cá xào chua ngọt,bao tử cá basa xào,bao tử cá xào,cách làm bao tử cá basa xào chua ngọt,cách làm bao tử cá basa xào,bao tử cá xào chua ngọt,bao tử cá basa xào,bao tử cá xào,