Hưỡng dẫn nấu ăn
Bào ngư nướng sốt dầu hào vừa dễ làm, vừa thơm ngon lại rất bổ dưỡng. Cùng HAY ĂN khám phá công thức làm món bào ngư sốt dầu hào nhé!
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Bào ngư có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, dinh dưỡng khác nhau. Trong đó, món bào ngư nướng sốt dầu hào là một món ăn dễ làm lại rất ngon và hấp dẫn, ai ai cũng thích. Cùng vào bếp với HAY ĂN để làm ngay món ăn này nhé!
1
Nguyên liệu làm bào ngư sốt dầu hào
2
Cách làm bào ngư sốt dầu hào
Bước 1
Sơ chế bào ngư
Đầu tiên, bạn hãy tách bào ngư ra khỏi vỏ, dùng bàn chải nhỏ chà sạch màu đen bên ngoài và bỏ phần ruột, rửa cho sạch và để ráo. Phần vỏ bạn cũng dùng bàn chải chà sạch.
Đem phần thịt bào ngư vừa làm sạch đi hấp sơ khoảng 3 - 5 phút cho thịt săn lại.
Bước 2
Pha nước sốt dầu hào
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho 3 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng thơm, bạn cho 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường và một ít nước, khuấy đều và đun đến khi nước sốt hơi sánh lại là được.
Bước 3
Nướng bào ngư
Bạn hãy xếp bào ngư lên vỏ và đặt trên bếp than, cho thêm sốt dầu hào đã pha lên từng con bào ngư. Nướng đến khi nước sốt sôi lên thì gắp bào ngư ra.
Bước 4
Thành phẩm
Vậy là món bào ngư nướng sốt dầu hào đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy xếp bào ngư ra đĩa và thưởng thức ngay thôi, món này ăn nóng mới ngon bạn nhé!
3
Thưởng thức
Món bào ngư nướng sốt dầu hào có hương thơm rất hấp dẫn. Thịt bào ngư dai, ngọt đặc trưng, thêm nước sốt dầu hào đậm đà, thơm thơm, ăn rất ngon. Mời bạn thưởng thức nhé!
Vậy là HAY ĂN vừa hướng dẫn xong món bào ngư nướng sốt dầu hào thơm ngon, đậm đà hương vị rồi đấy. Chúc bạn thành công ngay lần đầu tiên nhé!
Từ khóa: Cách làm bào ngư nướng sốt dầu hào đậm đà hương vị,bào ngư nướng sốt dầu hào,