Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh Yorshire pudding

Cách làm bánh Yorshire pudding thơm béo cho tiệc Giáng Sinh thêm hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    1 giờ 10 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh Yorshire pudding giòn xốp, vừa thơm béo vị trứng và bơ lại vô cùng thơm ngon. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN để thực hiện ngay món bánh đơn giản này cho gia đình thưởng thức dịp Giáng Sinh nhé!

Nguyên liệu làm Bánh Yorshire pudding

Bột mì đa dụng Trứng gà Sữa tách béo (hoặc sữa tươi không đường) Dầu hướng dương (hoặc dầu thực vật khác) Muối Tiêu

Hình nguyên liệu

nguyên liệu làm bánh Yorshire pudding

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, phới trộn, khuôn bánh cupcake inox,...

Cách chế biến Bánh Yorshire pudding

  • Trộn hỗn hợp bột bánh

    Bạn cho bột mì đa dụng vào tô, thêm 4 quả trứng gà, dùng phới trộn đều và thêm 200ml sữa tách béo, tiếp tục dùng phới trộn đều nhẹ nhàng đến khi thu được hỗn hợp bột loãng, mịn.

    Tiếp đó bạn bọc miệng tô bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất là 1 tiếng, nhiều nhất là để qua đêm (8 tiếng).

  • Làm nóng dầu

    Bạn chuẩn bị sẵn khuôn 12 cái bánh cupcake nhỏ (hoặc khuôn 6 cái bánh lớn), bạn cho vào mỗi ô khuôn 1/2 muỗng cà phê dầu hướng dương.

    Để nhiệt độ trong lò được ổn định bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút, sau đó cho khuôn bánh vào nướng 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C.

  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Bạn lấy tô bột bánh trong tủ lạnh ra, thêm 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu vào, dùng phới khuấy đều một lần nữa.

    Tiếp đó khi thấy dầu trong khuôn đã nóng sôi bóc khói, bạn mở cửa lò nướng và cẩn thận lấy khuôn ra, bạn đổ bột vào từng ô, đổ khoảng 1/3 khuôn. Cho lại vào lò nướng và nướng trong 15 - 18 phút ở nhiệt độ 220 độ C .
    Mách bạn:

    • Thao tác lấy khuôn dầu nóng và đổ bột vào khuôn phải nhanh chóng để bánh nở đẹp hơn nha.
    • Tuyệt đối không mở lò trong khi nướng bánh vì sẽ làm bánh xẹp.
  • Thành phẩm

    Bánh Yorshire pudding đã hoàn thành, bánh có màu vàng nâu đẹp mắt và vị thơm hấp dẫn, vỏ ngoài giòn và bên trong thơm mùi bơ trứng rất ngon miệng, mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

Yorshire pudding là gì?

  • Yorkshire pudding là món bánh có xuất sứ tại miền Yorkshire, nước Anh và từ lâu đã trở thành một trong các món ăn rất nổi tiếng trong nghệ thuật ẩm thực truyền thống của quốc gia này.
  • Thông thường, người Anh thường ăn bánh này vào buổi trưa của các ngày chủ nhật "The British Sunday pudding", kết hợp với thịt nướng và nước sốt có vị giấm chua hoặc mù tạt Anh cay nồng, các loại rau củ như khoai tây nướng, cải xanh hay cà rốt.

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn không khuấy hỗn hợp bột quá đặc, bông cứng.
  • Bạn có thể sử dụng dầu thực vật khác như dầu hướng dương, dầu hạt lanh, dầu hạt cải,... trừ dầu ô liu nha, vì dầu ô liu có điểm bốc khói thấp nên không thích hợp dùng để chế biến các món có nhiệt độ cao (hơn 200 độ C).
  • Bạn cũng có thể sử dụng mỡ heo hoặc mỡ bò để làm món bánh Yorshire pudding chuẩn vị hơn. Bạn mua mỡ về thắng rồi đem cho vào tủ lạnh để mỡ đông lại và thực hiện món ăn.
  • Bạn nên cho hỗn hợp bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh để làm lạnh bột, bột lạnh khi gặp khuôn có dầu nóng sẽ giúp bánh nở đẹp hơn.
  • Không mở cửa lò cho đến khi bánh nở xong vì mở lò trong quá trình nướng sẽ làm bánh xẹp.
  • Bạn nên chuẩn bị chính xác các nguyên liệu và thực hiện đúng thao tác, nướng đúng nhiệt độ để làm bánh thành công.

Cách bảo quản bánh

  • Sau khi nướng bánh bạn chờ bánh nguội hẳn rồi cho vào túi ni lông chuyên dùng đựng thực phẩm buộc kín miệng hoặc cho bánh vào hộp đậy kín nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng được từ 3 - 5 ngày.
  • Không cất bánh khi còn nóng vì bánh có thể tạo ra hơi ẩm làm bánh nhanh hỏng.

Hi vọng với công thức chi tiết chia sẻ từ HAY ĂN, bạn có thể thực hiện thành công món bánh Yorshire pudding thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Kitchen Sanctuary

Từ khóa: Bánh Yorshire pudding,yorshire pudding,cách làm bánh yorshire pudding,cách làm bánh giáng sinh,cách làm bánh,ngày lễ tết,yorshire pudding,cách làm bánh yorshire pudding,cách làm bánh giáng sinh,cách làm bánh,ngày lễ tết,yorshire pudding,cách làm bánh yorshire pudding,cách làm bánh giáng sinh,cách làm bánh,ngày lễ tết,