Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh yến mạch trà xanh và bơ lạc không cần lò nướng
1. Bánh yến mạch trà xanh
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh yến mạch trà xanh
Yến mạch (khoảng 1.5 cốc) Bột trà xanh Sữa tươi không đường Hạt chia Bột hạt lanh Bột hạnh nhân Bơ hạnh nhân Bột protein thực vật Chiết xuất vani Dừa nạoBột trà xanh là gì?
- Bột trà xanh là loại bột được nghiền từ 70% lá trà non và 30% búp trà, được sản xuất với quy trình đơn giản hơn so với bột matcha: hái trà, không rút gân lá, sấy khô và nghiền bằng máy công nghiệp.
- Bạn có thể mua bột trà xanh ngoài hàng quán hoặc tự làm tại nhà rất đơn giản.
Cách chế biến Bánh yến mạch trà xanh
-
Trộn bột bánh
Bạn cho vào tô 150 gr yến mạch, 2 muỗng canh hạt chia, 2 muỗng canh bột hạt lanh, 2 muỗng canh bột trà xanh, 1 muỗng canh chiết xuất vani, 2 muỗng canh bột protein thực vật, 2 muỗng canh bột hạnh nhân, 2 muỗng canh bơ hạnh nhân, 60 ml sữa tươi không đường.
Dùng phới dẹt trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành 1 khối thống nhất.
-
Tạo hình bánh
Bạn múc 1 muỗng canh hỗn hợp rồi vo viên tròn hoặc tạo hình tùy ý thích.
-
Lăn bột trà xanh
Cho 1 muỗng canh bột trà xanh vào chén, 1 ít dừa nạo vào chén khác, bạn lăn viên bánh qua trà xanh hoặc dừa nạo tùy ý thích.
-
Thành phẩm
Bánh yến mạch trà xanh hoàn thành có màu xanh rất bắt mắt, mùi trà xanh thơm thoang thoảng.
Bánh có vị hơi đăng đắng kết hợp với bột hạnh nhân bùi bùi, vị béo béo của bơ hạnh nhân, tạo nên 1 món ăn vừa dễ làm lại rất thơm ngon, bổ dưỡng.
Ngoài ra, món bánh này có thể dùng ăn trong chế độ ăn kiêng, eatclean giảm cân cũng được nha.
2. Bánh yến mạch bơ lạc
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh yến mạch bơ lạc
Yến mạch (khoảng 1 cốc) Bơ lạc Hạt chia Bột hạt lanh Dừa nạo Bột protein thực vật Sữa tươi không đường Bột quế Chiết xuất vaniBơ lạc là gì?
- Bột lạc hay còn goi là bơ đậu phộng, được làm từ đậu phộng rang chín và xay nhuyễn thêm phụ gia.
- Bạn có thể mua bơ lạc ngoài hàng quán hoặc tự làm tại nhà rất đơn giản.
Cách chế biến Bánh yến mạch bơ lạc
-
Trộn bột bánh
Bạn cho vào tô 100 gr yến mạch, 2 muỗng canh hạt chia, 1 muỗng canh bột hạt lanh, 1/4 muỗng canh bột quế, 1 muỗng canh chiết xuất vani, 1.5 muỗng canh bột protein thực vật, 2 muỗng canh dừa nạo, 4 muỗng canh bơ lạc, 45 ml sữa tươi không đường.
Dùng phới dẹt trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành 1 khối thống nhất.
-
Tạo hình bánh
Bạn múc 1 muỗng canh hỗn hợp rồi vo viên tròn hoặc tạo hình tùy ý thích.
-
Thành phẩm
Bánh yến mạch bơ lạc thơm thơm béo béo đậm đà, lại an toàn, bổ dưỡng thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy cùng thưởng thức ngay món bánh ngon này ngay nhé!
Yến mạch là gì?
- Yến mạch là một loại thực phẩm được làm từ ngũ cốc nguyên hạt với tên khoa học là Avena sativa.
- Với màu trắng hơi ngả vàng đặc trưng, vị nhạt nhưng lại thơm, yến mạch là thực phẩm thích hoặc cho những người ăn chay trường bổ sung vào bữa sáng hằng ngày của mình.
Mua nguyên liệu làm bánh ở đâu?
Bạn có thể dễ dàng tìm mua yến mạch, hạt chia, bột hạnh nhân, bột hạt lanh, bột protein thực vật tại những cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Hoặc có thể tìm mua ở các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada,..
Bài viết trên đã cung cấp cho bạn các bước thực hiện món bánh yến mạch socola vô cùng thơm ngon. Với các bước đơn giản tại nhà, chúc các bạn thực hiện thành công món bánh này nhé!
*Nguồn tham khảo nội dung và hình ảnh từ kênh YouTube Emma Pham Kitchen
Từ khóa: Bánh yến mạch trà xanh và bánh yến mạch bơ lạc,cách làm bánh yến mạch trà xanh,cách làm bánh yến mạch,bánh yến mạch bơ lạc,bánh yến mạch,bánh yến mạch trà xanh,cách làm bánh yến mạch trà xanh,cách làm bánh yến mạch,bánh yến mạch bơ lạc,bánh yến mạch,bánh yến mạch trà xanh,cách làm bánh yến mạch trà xanh,cách làm bánh yến mạch,bánh yến mạch bơ lạc,bánh yến mạch,bánh yến mạch trà xanh,