Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh yến mạch socola thơm ngon đơn giản, không cần lò nướng
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh yến mạch socola
Socola (khoảng 1 thanh) Yến mạch ăn liền Nước cốt dừa Bơ lạtCách chọn mua nguyên liệu ngon
Yến mạch ăn liền mua ở đâu?
Yến mạch ăn liền ta có thể mua tại các cửa hàng tiện lợi, bách hóa, siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử. Hiện nay, sản phẩm cũng đang được bán tại Bách hóa XANH, bạn có thể tham khảo.
Nước cốt dừa mua ở đâu?
- Nước cốt dừa ta có thể mua của những người bán pha sẵn ở chợ, hoặc mua nước cốt đóng gói về pha, nó có bán ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị.
- Ngoài ra nó còn đang được bán tại Bách hóa XANH hoặc bạn có thể mua tại hayan.vn
- Để đảm bảo an toàn sức khỏe và tiết kiệm, bạn cũng có thể chế biến nước cốt dừa tại nhà theo công thức của HAY ĂN nhé!
Bơ lạt là gì?
- Bơ lạt là loại bơ không có muối, có hương thơm nhẹ và có vị ngọt hơi nhạt,...
- Bạn có thể mua bơ lạt tại các bách hoa, siêu thị, các trang thương mại điện tử hoặc bạn có thể mua tại hayan.vn
- Để tiện lợi và tốt cho sức khỏe bạn cũng có thể làm bơ lạt tại nhà theo công thức của HAY ĂN.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh yến mạch socola
-
Chuẩn bị các nguyên liệu
Socola khi mua về, bạn băm nhỏ rồi cho vào tô.
Cho 375ml nước cốt dừa lên bếp và đun ở lửa vừa. Khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp và giữ ấm.
-
Trộn các nguyên liệu
Cho nước dừa vừa nấu sôi vào tô socola rồi trộn đều cho đến khi socola tan hết.
Cho 220gr yến mạch ăn liền vào tô rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp hoà quyện và dẻo đặc.
Lưu ý
- Để socola được mềm và dễ trộn đều, cho nước cốt dừa còn nóng vào và đợi trong khoảng 2 phút.
- Nếu bạn dùng các loại yến mạch nguyên chất, yến mạch cán mỏng, bạn cần nướng yến mạch khoảng 10 phút trong lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C, hoặc rang trên chảo nóng để yến mạch được chín.
-
Nướng bánh
Chuẩn bị khuôn bánh đế rời và lót thêm 1 lớp giấy nến.
Để bánh không bị khô và dính vào khuôn, ta dùng bơ lạt phết 1 lớp mỏng lên khuôn bánh và miếng giấy nến.
Cho toàn bộ hỗn hợp đã trộn đều vào khuôn bánh có đường kính 18cm (có thể thay đổi kích thước khuôn bánh theo nhu cầu của bạn), dùng phơi dẹp ấn cố định cho mặt bánh phẳng đều với thành khuôn.
Để cho hỗn hợp bánh nguội lại, bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3 - 4 tiếng để bánh đặc lại là ta đã có thể sử dụng.
-
Thành phẩm
Chúng ta vừa hoàn thành món bánh yến mạch socola vô cùng hấp dẫn. Mùi thơm ngọt ngào của socola hòa quyện với mùi hương của yến mạch cùng với màu sắc rất bắt mắt khi toàn bộ bánh như được phủ lớp kem socola có màu nâu bánh mật.
Bánh ăn vào không bị khô cứng, những vẫn có độ giòn của hạt yến mạch và dẻo nữa, có thể ăn kèm với các loại trái cây tươi. Đây là một món ăn mà chúng ta nên thử chế biến tại nhà cho gia đình chúng ta nhé!
Bài viết trên đã cung cấp cho bạn các bước thực hiện món bánh yến mạch socola vô cùng thơm ngon. Với các bước đơn giản tại nhà, chúc các bạn thực hiện thành công món bánh này nhé!
*Nguồn tham khảo nội dung và hình ảnh từ kênh YouTube The Cooking Foodie
Từ khóa: Bánh yến mạch socola,cách làm bánh yến mạch socola,bánh yến mạch socola,cách làm bánh yến mạch socola không cần lò nướng,cách làm bánh yến mạch,bánh yến mạch,cách làm bánh yến mạch socola,bánh yến mạch socola,cách làm bánh yến mạch socola không cần lò nướng,cách làm bánh yến mạch,bánh yến mạch,cách làm bánh yến mạch socola,bánh yến mạch socola,cách làm bánh yến mạch socola không cần lò nướng,cách làm bánh yến mạch,bánh yến mạch,