Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh yến mạch hạnh nhân thơm ngon, tốt cho sức khỏe
Chuẩn bị
10 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh yến mạch hạnh nhân
Chuối chín Yến mạch cán dẹt Mật ong Hạt hạnh nhânDụng cụ thực hiện
Lò nướng, tô, nĩa, giấy nến, muỗng.
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua chuối tươi ngon
- Hãy chọn những nải chuối có cuống và thân có màu vàng, quả có kích thước vừa phải, có quả màu vàng và xanh xen kẽ.
- Nên tránh lựa những nải chuối bị dập hoặc có phần cuống xanh và cứng, quả màu vàng vì đây là chuối chín ép, vị ngọt của chuối sẽ không được ngon.
- Đừng nên mua những nải chuối quá to, có màu vàng đều, vàng tươi vì đây là những nải chuối đã sử dụng thuốc tăng trưởng, hóa chất bảo quản nên chuối nhìn trông ngon và đẹp mắt.
Hạnh nhân là gì? Mua hạnh nhân ở đâu?
- Cây hạnh nhân là loại cây gỗ cao đến 10m, có thân to, hạt hạnh nhân cứng và dài, kích thước hạt to hơn quả mơ, bao phủ bên ngoài bởi lớp da xám.
- Hạt hạnh nhân là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày hoặc làm các món bánh thơm ngon.
- Bạn có thể mua hạt hạnh nhân dễ dàng tại các tại chợ, cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh - pha chế thức uống, siêu thị, sàn thương mại điện tử,...
- Ngoài ra, bạn cũng có thể mua hạnh nhân tại Bách hóa XANH nhé.
Cách chế biến Bánh yến mạch hạnh nhân
-
Sơ chế
Đầu tiên, bạn hãy chọn những quả chuối thật chín, lột bỏ vỏ, sau đó dùng nĩa nghiền nhuyễn chuối.
Tiếp theo, để bánh khi ăn có mùi thơm, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê mật ong vào tô chuối.
Sau đó, cho thêm 100gr yến mạch và trộn đều hỗn hợp rồi để cho hỗn hợp yến mạch nở ra khoảng tầm 30 phút.
-
Tạo hình và nướng bánh
Trước khi nướng, bạn làm nóng lò trong 5 phút ở 165 độ C.
Trong thời gian chờ, ta sẽ chia hỗn hợp chuối yến mạch thành từng phần bằng nhau. Từng phần này sẽ được nặn thành hình tròn sau đó ấn dẹt, rồi đặt 1 hạt hạnh nhân vào trung tâm của bánh.
Kế đến, bạn đặt giấy nến để làm lót cho bánh không bị dính, sau đó cho bánh vào lò nướng, cài đặt thời gian 20 phút với 165 độ C.
Hết thời gian, bạn lật phần mặt bánh còn lại, nướng thêm 20 phút ở 180 độ C.
Lưu ý: Nếu bạn muốn bánh giòn hơn thì có thể nướng thêm và điều chỉnh thời gian hợp lý. -
Thành phẩm
Bánh yến mạch hạnh nhân có vị ngọt của chuối và mật ong, giòn của yến mạch, khi cắn trúng hạnh nhân sẽ có thêm vị beo béo. Bạn có thể thưởng thức bánh thoải mái mà không lo tăng cân nhé.
Thông tin sản phẩm
- Có thể sử dụng lò nướng thùng 38 lít, 1500W để thực hiện món bánh yến mạch. Lò nướng gồm 7 chức năng giúp người dùng sử dụng với đa dạng các loại thực phẩm. Sản phẩm sử dụng quạt đối lưu tạo luồng gió làm luân chuyển, phân tán nhiệt lượng khắp khoang lò giúp thực phẩm chín đều, ngon hơn.
- Hiện nay, giá dao động của lò nướng từ khoảng 400.000 - 41.000.000 đồng (giá cập nhật vào tháng 5/2022).
Chúc bạn thành công với công thức đơn giản trên và có những phút giây vui vẻ, thư giãn khi ăn bánh yến mạch hạnh nhân thơm ngon, tốt cho sức khỏe này nhé.
Từ khóa: Bánh yến mạch hạnh nhân,cách làm bánh yến mạch hạnh nhân,làm bánh yến mạch hạnh nhân,làm bánh yến mạch,làm bánh hạnh nhân,bánh yến mạch hạnh nhân,