Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh yến mạch energy bar

Cách làm bánh yến mạch energy bar không cần lò nướng cho người ăn kiêng

  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Tự tay làm món ăn nhẹ cho cả nhà với bánh yến mạch giòn rụm, thơm ngon, bổ dưỡng. Với công thức đơn giản và không cần dùng đến lò nướng, HAY ĂN chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công từ lần đầu tiên. Vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh yến mạch energy bar

Yến mạch Quả chà là Socola chips Bơ đậu phộng Dừa nạo khô Hạt chia Hạt lanh Tinh chất vani

Yến mạch là gì? Tác dụng của yến mạch

Yến mạch (tên gọi khoa học là Avena sativa) là một loại ngũ cốc nguyên hạt không chứa gluten có màu trắng hơi ngả vàng, vị nhạt bùi và có mùi thơm nhẹ. Yến mạch gồm có 4 loại: yến mạch nguyên hạt, yến mạch cắt nhỏ, yến mạch cán, yến mạch cán vỡ.

Ngoài sở hữu lượng tinh bột, chất xơ, protein, chất béo dồi dào, yến mạch còn chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật chống oxy hóa quan trọng. Chính vì vậy việc sử dụng yến mạch thường xuyên sẽ đem lại nhiều tác dụng to lớn sau:

  • Kiểm soát và giảm lượng đường trong máu.
  • Tăng sự phát triển của vi khuẩn tốt cho đường tiêu hóa.
  • Giúp giảm lượng cholesterol trong máu, từ đó hạn chế được các vấn đề liên quan đến huyết áp và tim mạch.
  • Hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
  • Giúp làn da trở nên mịn màng, trắng sáng hơn.
  • Giảm tình trạng táo bón.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn ở trẻ em.

Nguyên liệu làm bánh yến mạch energy bar

Cách chế biến Bánh yến mạch energy bar

  • Rang yến mạch

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 100gr yến mạch rồi đảo đều đến khi yến mạch có mùi thơm, hơi chuyển màu vàng nhạt là được.

  • Xay hạt ngũ cốc

    Đầu tiên, bạn cho 200gr quả chà là vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

    Sau đó, bạn cho thêm 120gr bơ đậu phộng, 4 muỗng cà phê hạt chia, 1 muỗng canh hạt lanh, 2 muỗng canh tinh chất vani và tiếp tục xay nhuyễn.

  • Trộn hỗn hợp ngũ cốc

    Tiếp theo, bạn cho vào máy xay sinh tố 40gr dừa nạo khô, 70gr socola chips, xay nhuyễn hỗn hợp thêm 1 lần nữa là hoàn tất.

  • Tạo hình bánh yến mạch

    Chuẩn bị 1 khuôn bánh có lót sẵn giấy nến, dàn đều hỗn hợp ngũ cốc vào và dùng ly ấn mạnh lên bề mặt.

    Sau đó, bạn để bánh vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 tiếng là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh yến mạch khi ăn có độ cứng vừa phải và vị ngọt tự nhiên từ quả chà là, ngoài ra bạn sẽ cảm nhận được vị bùi thơm từ yến mạch, vừa ngon miệng lại vô cùng bổ dưỡng.

Cách bảo quản bánh

Cho bánh vào lọ hoặc túi kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 1 tháng.

Món bánh yến mạch energy bar không cần lò nướng có công thức thực hiện đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Hãy vào bếp ngay bạn nhé, HAY ĂN chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Emma Pham Kitchen

Từ khóa: Bánh yến mạch energy bar,cách làm bánh yến mạch không cần lò nướng,cách làm bánh yến mạch,làm bánh yến mạch,bánh yến mạch,bánh yến mạch không cần lò nướng,cách làm bánh yến mạch không cần lò nướng,cách làm bánh yến mạch,làm bánh yến mạch,bánh yến mạch,bánh yến mạch không cần lò nướng,cách làm bánh yến mạch không cần lò nướng,cách làm bánh yến mạch,làm bánh yến mạch,bánh yến mạch,bánh yến mạch không cần lò nướng,