Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh yến mạch đầy đủ dinh dưỡng, thơm ngon cho bé tập ăn dặm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh yến mạch
Cà rốt Tôm (cỡ lớn) Hành lá Lòng đỏ trứng gà Yến mạch cán dẹt Dầu oliuCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon, chất lượng
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Nên chọn cà rốt có màu sáng, cam đậm, vỏ mịn, lá xanh và không bị dập nát.
- Bên cạnh đó, nên chọn những củ vẫn còn cứng, có kích thước trung bình.
- Tránh chọn những củ bị héo lá, trên thân bị dập nứt hoặc có đốm, đầu củ có màu xanh.
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Tôm tươi ngon chân sẽ có màu trong suốt và dính chặt vào thân tôm. Không mua tôm có chân đã chuyển màu, lỏng lẻo.
- Chú ý mua tôm có phần thân hơi cong, thịt săn chắc, vỏ tôm nguyên vẹn và đầu tôm dính chặc vào thân.
- Không mua tôm có phần đuôi xòe ra, lỏng lẻo, mất vây đuôi và không xếp gọn vào nhau. Có thể tôm bắt lên đã lâu, đã ngâm qua chất bảo quản.
Mua yến mạch ở đâu?
Bạn có thể mua yến mạch tại siêu thị, các cửa hàng thuộc hệ thống Bách hóa XANH hoặc mua trực tuyến tại trang web hayan.vn.
Cách chế biến Bánh yến mạch
-
Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt bào sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ.
Kế đến, rửa sạch hành lá và cắt nhỏ phần lá hành (không dùng phần đầu hành).
-
Sơ chế tôm
Bóc bỏ phần đầu và vỏ tôm, kế đến dùng dao khứa nhẹ trên lưng tôm để loại bỏ phần chỉ đen.
Tiếp theo, rửa sạch lại tôm, để ráo nước rồi băm nhuyễn.
-
Chiên bánh yến mạch
Bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu oliu, tráng đều chảo và làm nóng trên lửa vừa.
Tiếp theo, cho vào 1 muỗng canh hỗn hợp yến mạch rồi dùng muỗng đè nhẹ cho bánh dàn mỏng. Đậy nắp kín và chiên bánh trên lửa nhỏ trong 2 phút.
Sau 2 phút, bạn trở mặt bánh lại, tiếp tục đậy nắp và chiên thêm 2 phút nữa là chín.
-
Thành phẩm
Bánh yến mạch có mùi thơm nhẹ và siêu mềm nên bé có thể dễ dàng ăn được, ngoài ra bánh lại có hương vị cực kỳ ngon và còn tốt cho sức khỏe nữa đó!
Những lưu ý khi làm bánh yến mạch
- Bánh yến mạch này dành cho các bé ăn dặm từ 8 tháng tuổi trở lên. Nếu bé nhà bạn chỉ mới 7 tháng tuổi thì nên thay thế nguyên liệu tôm bằng thịt gà hoặc thịt heo.
- Đối với các món bánh ăn dặm thì không nên nêm nếm gia vị.
- Nên sử dụng dầu oliu ép lạnh để khi chiên dưới nhiệt độ cao thì dầu không bị biến chất.
Thật nhanh chóng và đơn giản để các mẹ có thể làm cho con mình một mẻ bánh yến mạch thật thơm ngon và bổ dưỡng. Chần chừ chi nữa, vào bếp làm ngay nhé!
Từ khóa: Bánh yến mạch,cách làm bánh yến mạch,làm bánh yến mạch,bánh,bánh yến mạch,yến mạch,cách làm bánh yến mạch,làm bánh yến mạch,bánh,bánh yến mạch,yến mạch,cách làm bánh yến mạch,làm bánh yến mạch,bánh,bánh yến mạch,yến mạch,