Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh xu xê gấc - bánh phu thê gấc đỏ thơm ngon dẻo mềm
Chuẩn bị
2 giờChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh xu xê gấc - bánh phu thê gấc
Bột năng Dừa nạo Đậu xanh Gấc Đường Dầu ăn Mè rang NướcHình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh xu xê gấc - bánh phu thê gấc
-
Hấp chín đậu xanh
Ngâm mềm 70gr đậu xanh 2 tiếng rồi rửa sạch với nước.
Sau đó, cho đậu xanh vào xửng và hấp chín.
-
Trộn nhân đậu xanh
Dùng chày tán nhuyễn mịn đậu xanh, sau đó trộn đều cùng 36gr đường, 50gr dừa nạo.
-
Trộn bột bánh gấc
Bóp nhuyễn 100gr gấc cùng 240ml nước cho ra màu, sau đó lọc hỗn hợp qua rây để bỏ phần hạt.
Cho vào tô 125gr bột năng, 25gr đường, 1 muỗng canh dầu ăn, phần nước gấc rồi trộn đều cho hòa quyện.
Lọc hỗn hơp bột qua rây vào nồi, trộn đều trên lửa nhỏ đến khi bột kết dính thành khối dẻo mịn, có màu đỏ trong.
-
Tạo hình bánh
Chia nhân đậu xanh thành nhiều phần rồi vo tròn.
Phết 1 ít dầu ăn vào khuôn, sau đó cho vào lần lượt 1 lớp vỏ, 1 lớp nhân, 1 lớp vỏ là hoàn tất.
Làm tương tự đến khi hết phần nhân và vỏ bánh còn lại.
-
Hấp bánh
Nấu sôi nước trong xửng hấp, đặt bánh vào rồi hấp 15 phút trên lửa trung bình là chín.
Khi bánh nguội, bạn đặt bánh lên 1 lớp màng bọc thực phẩm có rắc một ít mè rang, ấn hơi dẹt rồi gói kín lại là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh xu xê có màu đỏ tươi của gấc, vỏ bánh thì dai dai, sần sật ăn kèm cùng nhân đậu xanh ngọt bùi bên trong, cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.
Cách bảo quản bánh
Bảo quản bánh ở nhiệt độ thường từ 1 - 2 ngày. Nếu muốn để lâu bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 5 ngày, khi ăn chỉ cần hấp nóng lại là được.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh phu thê gấc đỏ thơm ngon dẻo mềm cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon
Từ khóa: Bánh xu xê gấc - bánh phu thê gấc,bánh xu xê gấc,bánh phu thê gấc,bánh phu thê,cách làm bánh phu thê,món bánh,bánh xu xê gấc,bánh phu thê gấc,bánh phu thê,cách làm bánh phu thê,món bánh,bánh xu xê gấc,bánh phu thê gấc,bánh phu thê,cách làm bánh phu thê,món bánh,