Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh xếp nhân gà thơm ngon đơn giản cho bữa sáng
Chế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh xếp nhân gà
Thịt gà Vỏ hoành thánh Bí ngòi Sữa nguyên kem Tinh bột khoai tây Giấy nến Dầu mè Tỏi Hành trắng Giấm Nước tương Muối/ tiêuMẹo chọn mua thịt gà ngon
- Lựa chọn thịt gà không có mùi hôi, tanh hay mùi kháng sinh.
- Gà ngon là gà có màu da tươi bóng sáng, sắc hồng tụ nhiên hoặc da mỏng màu vàng nhạt. Còn phần ức, cánh và lưng thì vàng đậm.
- Quan sát kỹ lớp mỡ bên trong, màu của lớp mỡ phải giống với màu da bên ngoài.
- Dùng tay ấn nhẹ để kiểm tra độ đàn hồi của gà, nếu thịt săn chắc thì đó là gà ngon.
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh xếp nhân gà
-
Sơ chế nguyên liệu
Hành tỏi mua về lột sạch vỏ rồi rửa sạch. Hành cắt như hình hạt lựu.
Dùng dao bỏ đi phần mỡ và da gà, thấm cho thịt gà khô lớp mỡ bằng khăn giấy rồi cắt thịt gà thành miếng vuông nhỏ.
Tiếp theo, cắt bí ngòi thành lát mỏng rồi cắt thành sợi nhuyễn cho vào thau nhỏ.
-
Xay thịt
Cho tỏi, hành và thịt gà vừa cắt nhỏ vào máy xay.
Thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/4 chén sữa nguyên kem giúp cho thịt gà mềm hơn và khử sạch mùi tanh, 1 muống tinh bột khoai tây giúp thịt gà kết dính hơn. Sau đó xay hỗn hợp đến khi nhuyễn đều.
-
Trộn nhân bánh
Cho 1/2 muỗng cà phê muối vào bí ngòi đã cắt nhuyễn rồi trộn đều. Chờ 5 phút để phần bí ngòi ra hết nước rồi vắt khô.
Lấy phần bí ngồi cho vào hỗn hợp thịt gà xay nhuyễn và thêm vào 1 muỗng canh dầu mè rồi trộn đều.
-
Tạo hình bánh
Thoa ít nước dọc theo mép bánh. Cho 1.5 muỗng cà phê nhân vào giữa vỏ bánh, sau đó xếp rìa vỏ bánh xếp theo xen kẽ gối lên nhau.
-
Hấp bánh
Chuẩn bị 1 nồi hấp cho lên bếp, dùng giấy nến lót dưới để bánh không bị dính hay bị ngấm hơi nước. Sau đó đun với lửa lớn, đến khi nước sôi thì xếp bánh vào nồi và đậy nắp lại.
Hấp bánh trong 10 phút là đã hoàn thành xong món bánh xếp nhân gà rồi.
-
Thành phẩm
Món bánh xếp nhân gà khi chín rất dễ nhận biết. Lớp vỏ trong veo bao bọc lấy phần nhân thịt gà bên trong cực kì lạ mắt. Mùi thơm thoang thoảng của hành tỏi hòa quuyện với nhân thịt gà bí ngòi mằn mặn cộng với lớp vỏ bánh dai dai sẽ để lại cho bạn một dư vị khó quên ở khoang miệng. Đặc biệt, khi kết hợp với nước chấm thì món bánh sẽ ngon hơn rất nhiều. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy cùng HAY ĂN vào bếp ngay thôi nào!
Mẹo thực hiện thành công
Món ăn sẽ thêm đậm vị nếu bạn ăn kèm với nước chấm với công thức sau đây: 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh giấm, 1/4 muỗng cà phê bột ớt với nhau là có ngay một hỗn hợp nước chấm đậm đà!
Trên đây là công thức làm món bánh xếp nhân gà thơm ngon đơn giản cho bữa sáng thì hãy nhanh tay cùng HAY ĂN vào bếp ngay nhé!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Maangchi
Từ khóa: Bánh xếp nhân gà,cách làm bánh xếp nhân gà,bánh xếp nhân gà,bánh xếp,cách làm bánh xếp,món bánh,cách làm bánh xếp nhân gà,bánh xếp nhân gà,bánh xếp,cách làm bánh xếp,món bánh,cách làm bánh xếp nhân gà,bánh xếp nhân gà,bánh xếp,cách làm bánh xếp,món bánh,