Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh xếp mandu nhân kim chi Hàn Quốc

Cách làm bánh xếp mandu nhân kim chi Hàn Quốc giòn rụm, thơm ngon

  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    1 giờ 10 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Vỏ bánh vàng giòn, vị thịt bò đậm đà, hương đặc trưng của kim chi và vị hơi hăng của hành lá, bạn đã từng ăn thử bánh xếp mandu nhân kim chi Hàn Quốc hay chưa? Hãy vào bếp cùng HAY ĂN để khám phá ngay công thức làm món chiên này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh xếp mandu nhân kim chi Hàn Quốc

Thịt bò (hoặc thịt heo) Vỏ bánh mandu Đậu hũ khuôn trắng Kim chi Hành tây Hành lá Miến Hàn Quốc Gừng Tỏi lớn

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Để chọn thịt bò ngon bạn nên quan sát màu sắc miếng thịt. Thịt tươi ngon thường có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm và mỡ bò có màu vàng nhạt.
  • Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
  • Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán. Bạn cũng hạn chế những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn, vì chúng rất hay chứa sán.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh xếp mandu nhân kim chi Hàn Quốc

Dụng cụ thực hiện

Máy xay thịt, chảo chống dính, nồi,….

Cách chế biến Bánh xếp mandu nhân kim chi Hàn Quốc

  • Sơ chế và xay thịt bò

    Thịt bò mới mua về, bạn có thể đem rửa sơ với nước muối pha loãng, rồi để ráo.

    Sau đó, bạn cắt từng khúc nhỏ thịt bò, đồng thời thái nhỏ tỏi và gừng (gọt vỏ), rồi đem cho chung vào máy xay sinh tố, bấm nút xay nhuyễn.

    Lấy thịt bò (vừa mới xay) cho vào tô, ướp cùng 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê dầu mè và 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều, để thấm gia vị khoảng 20 phút.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Bắc nồi nước lên bếp với lửa vừa, bạn cho 400gr miến vào luộc khoảng 7 phút, miễn sao sợi miến mềm và còn dai là được. Sau đó, vớt ra và rửa dưới vòi nước sạch hoặc ngâm vào nước lạnh để sợi miến không bị vón cục, rồi thái nhỏ.

    Mẹo trụng miến dai ngon, không bị nát

    • Tách miến thành những bó nhỏ và làm tơi sợi miến. Ngâm miến trong nước lạnh khoảng 5 - 10 phút.
    • Trụng miến trong nước sôi và nhanh tay vớt miến ra. Sau đó ngâm miến vào nước lạnh ngay sau khi trụng để giữ độ dai.
    • Trộn miến với dầu hoặc lòng trắng trứng để miến không dính vào nhau.

    Bạn lần lượt sơ chế các nguyên liệu khác như sau:

    • Hành tây: cắt hạt lựu nhỏ.
    • Hành lá, kim chi: thái nhỏ.
    • Đậu hũ: vắt bớt nước cho ráo nhưng không làm nát.
  • Trộn nhân bánh

    Đầu tiên, bạn xào thịt bò cho hơi săn lại với ít dầu. Sau đó cho thịt vào một cái bát lớn cùng với những nguyên liệu khác: hành tây, hành lá, kim chi và đậu hũ.

    Nêm thêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều hỗn hợp và để thấm nguyên liệu khoảng 10 phút.

  • Gói bánh

    Trước tiên, bạn dùng màng thực phẩm bọc lại toàn bộ mặt thớt để khi gói bánh không bị dính. Đồng thời, bạn có thể dùng cân để chia lượng nhân thành 16 phần bằng nhau tương đương với 16 cái bánh mandu.

    Tiếp đó, đặt lớp vỏ bánh lên bàn tay, dùng tay còn lại múc nhân đặt vào giữa. Dùng 2 ngón tay (ngón cái và ngón trỏ) kẹp chặt lần lượt 2 bên viền vỏ bánh với nhau.

    Cứ thế làm hết những chiếc bánh mandu còn lại.

  • Chiên bánh xếp

    Cho lượng dầu vừa phải vào chảo, đặt trên bếp với lửa nhỏ rồi bạn cho bánh mandu vào chiên. Khi bánh vàng giòn 1 mặt thì lật sang mặt khác để chiên tiếp.

    Mách nhỏ:

    • Trong quá trình chiên bánh, bạn nên đậy nắp để hơi nóng làm chín nhanh phần nhân bên trong và đỡ bị bắn dầu.
    • Bạn có thể hấp bánh mandu nếu muốn, thay vì đem chiên.
  • Thành phẩm

    Bánh xếp mandu nhân kim chi Hàn Quốc có lớp da phía ngoài vàng giòn rụm, vị thịt bò đậm đà, hương vị đặc biệt của kim chi và chút mùi hăng của hành lá. Khi ăn mandu, bạn có thể chấm cùng với nước tương có pha chút tương ớt (hoặc ớt xắt), để cảm nhận thêm hương vị đặc biệt nhé!

Mẹo bảo quản bánh xếp mandu nhân kim chi Hàn Quốc

Đối với bánh đã chiên

  • Để ráo dầu và đậy bằng lồng bàn, thoáng khí để tránh bị ỉu hoặc côn trùng xâm nhập.
  • Ăn bao nhiêu, bạn chiên bấy nhiêu để cảm nhận được độ giòn của bánh.

Đối với bánh chưa chiên

  • Đầu tiên, giữa các bánh mandu nên bọc lại bằng màng thực phẩm hoặc túi nhỏ.
  • Sau đó, bạn cho vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi zip, đặt trong ngăn đông tủ lạnh dùng được khoảng 1 tháng, còn trong ngăn mát thì nên dùng trong ngày.

Nào, hãy vào bếp để thực hiện ngay món bánh xếp mandu nhân kim chi Hàn Quốc giòn rụm, thơm ngon nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Maangchi.

Từ khóa: Bánh xếp mandu nhân kim chi Hàn Quốc,cách làm bánh xếp mandu,bánh mandu kim chi Hàn,bánh xếp kim chi,cách làm bánh mandu,món chiên,cách làm bánh xếp mandu,bánh mandu kim chi Hàn,bánh xếp kim chi,cách làm bánh mandu,món chiên,cách làm bánh xếp mandu,bánh mandu kim chi Hàn,bánh xếp kim chi,cách làm bánh mandu,món chiên,