Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh xèo yến mạch bằng nồi chiên không dầu thơm ngon cực đơn giản
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Đã bao giờ bạn nghe qua món bánh xèo làm từ yến mạch chưa? Một món bánh có lớp vỏ giòn rụm, bùi béo hòa quyện cùng phần nhân đậm đà, thơm ngon đến khó cưỡng. Nếu chưa, hãy cùng HAY ĂN vào bếp khám phá ngay công thức làm bánh xèo yến mạch bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, tiện lợi để thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm Bánh xèo yến mạch
Yến mạch ăn liền Bột chiên giòn Bột năng Bột nghệ Thịt ba rọi Tôm Cà rốt Hành tây Hành lá (cắt nhỏ) Nước cốt dừa Dầu hào Muối/hạt nêmCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Tôm tươi ngon chân sẽ có màu trong suốt và dính chặt vào thân tôm. Không mua tôm có chân đã chuyển màu, lỏng lẻo.
- Chú ý mua tôm có phần thân hơi cong, thịt săn chắc, vỏ tôm nguyên vẹn và đầu tôm dính chặt vào thân.
- Không mua tôm có phần đuôi xòe ra, lỏng lẻo, mất vây đuôi và không xếp gọn vào nhau. Có thể tôm bắt lên đã lâu hoặc đã ngâm qua chất bảo quản.
Cách chọn mua thịt heo sạch, an toàn
- Bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ heo có phần thịt và phần mỡ cân đối, khi ăn sẽ không bị ngấy.
- Thịt ba chỉ ngon sẽ có lớp mỡ màu trắng đục, lớp thịt đỏ hồng, bên ngoài có lớp màng khô khi sờ vào không có cảm giác dính tay.
- Nên chọn mua thịt khi ấn tay vào vẫn cảm nhận được độ đàn hồi, miếng thịt vẫn còn săn chắc. Khi ngửi thịt tươi sẽ có mùi đặc trưng của đồ sống, thịt hư sẽ có mùi hôi, thối hoặc mùi lạ.
- Không mua những miếng thịt ba chỉ có lớp mỡ quá mỏng vì chúng có thể được lấy từ heo nuôi bằng chất tạo nạc.
- Tránh chọn mua những miếng thịt đã bị nhão, khi sờ tay vào mất đi độ đàn hồi, săn chắc. Trên thịt có những đốm máu tụ kì lạ.
Yến mạch là gì? Mua ở đâu?
- Yến mạch có tên khoa học Avena sativa và đây là một loại ngũ cốc lấy hạt. Một cây yến mạch gồm có hạt yến mạch, thân, lá và cám yến mạch. Trong đó hạt yến mạch được dùng để làm thực phẩm, còn các phần còn lại thường được sử dụng làm thuốc.
- Yến mạch bạn có thể tìm mua tại các chợ, các cửa hàng bán nguyên liệu khô hay nguyên liệu làm bánh, các siêu thị hay hệ thống Bách hóa XANH trên toàn quốc.
- Ngoài ra bạn có thể đặt mua online trên các trang thương mại điện tử uy tín như hayan.vn nhé!
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, máy xay sinh tố, chảo chống dính, tô, dao,...
Cách chế biến Bánh xèo yến mạch
-
Pha bột
Cho vào máy xay sinh tố: 50gr yến mạch, 20gr bột năng, 20gr bột chiên giòn, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1 ít muối rồi xay nhuyễn mịn.
Sau đó, bạn đổ hỗn hợp bột ra tô rồi trộn đều với 1 ít hành lá cắt nhỏ và 200ml nước cốt dừa.
-
Sơ chế nguyên liệu
Tôm bóc bỏ vỏ, chỉ đen, sau đó rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Tiếp theo, rửa sạch thịt và cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.
Cà rốt bào bỏ vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Hành tây thì cắt lát mỏng.
Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho vào các nguyên liệu vừa sơ chế, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê dầu hào. Xào nguyên liệu trên lửa vừa đến khi chín hoàn toàn.
-
Làm bánh xèo
Bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào 1 lớp mỏng dầu ăn và làm nóng. Khi chảo nóng, bạn múc 1 ít bột rồi lắc chảo cho bột dàn đều.
Khi bánh se mặt thì cho phần nhân vào 1 bên rồi gấp đôi bánh lại.
Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút, sau đó xếp bánh vào chiên thêm 5 phút nữa cho bánh được giòn.
-
Thành phẩm
Bánh xèo yến mạch có lớp vỏ giòn rụm, vàng thơm cùng vị bùi béo hấp dẫn, bên trong là nhân tôm thịt vừa ăn. Cuộn bánh với rau sống, chấm ngập cùng nước mắm chua ngọt cay cay thì ngon khỏi bài cãi.
Làm món bánh xèo yến mạch bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp món ăn của bạn trở nên giòn ngon và hấp dẫn hơn đấy. Hãy thử vào bếp thực hiện và nếm thử bạn nhé, chúc bạn thành công!
https://www.facebook.com/quynh.pham.7587
Từ khóa: Bánh xèo yến mạch,cách làm bánh xèo yến mạch,cách làm bánh xèo,làm bánh xèo bằng nồi chiên không dầu,bánh từ yến mạch,làm bánh xèo,cách làm bánh xèo yến mạch,cách làm bánh xèo,làm bánh xèo bằng nồi chiên không dầu,bánh từ yến mạch,làm bánh xèo,