Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh xèo vỏ - đặc sản Bình Định ngon khó cưỡng ai cũng làm được
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Mách bạn làm bánh xèo vỏ chuẩn vị đặc sản Bình Định chỉ với vài nguyên liệu dễ mua và rẻ tiền. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN xem ngay công thức thực hiện món bánh này nhé!
Nguyên liệu làm Bánh xèo vỏ
Gạo Muối Hành lá Dầu ănCách chế biến Bánh xèo vỏ
-
Xay gạo
Đầu tiên, bạn vo sạch gạo rồi ngâm nước qua đêm cho mềm.
Kế đến, bạn chắt bỏ nước ngâm, cho gạo vào máy sinh tố cùng 1 ít nước lọc rồi xay nhuyễn.
Mách nhỏ:- Việc dùng gạo xay để làm bánh sẽ giúp bánh thơm và ngon hơn.
- Bạn nên cho từng chút 1 nước vào gạo, tránh tình trạng cho quá nhiều sẽ khiến hỗn hợp gạo bị lỏng.
-
Pha bột
Tiếp theo, cho vào hỗn hợp bột 1/2 muỗng cà phê muối, 1 ít hành lá cắt nhỏ rồi khuấy đều.
-
Đổ bánh
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn rồi làm nóng trên lửa vừa.
Khi chảo nóng, bạn cho vào 1 ít bột bánh xèo rồi chiên trên lửa vừa đến khi bánh giòn là chín.
Mách nhỏ: Đổ bánh càng mỏng thì bánh sẽ càng giòn ngon. -
Thành phẩm
Bánh xèo vỏ ăn vào mềm dai, bùi bùi, dùng kèm với rau sống, thịt luộc và nước mắm nêm sẽ giúp cho món ăn càng thơm ngon, đậm đà hơn.
Với công thức chi tiết và đơn giản trên, HAY ĂN hi vọng các bạn sẽ thực hiện thành công món bánh xèo vỏ dai mềm, thơm ngon này nhé!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cười Khúc Khích
Từ khóa: Bánh xèo vỏ,cách làm bánh xèo vỏ,bánh xèo vỏ,cách làm bánh xèo,cách đổ bánh xèo,bánh xèo,cách làm bánh xèo vỏ,bánh xèo vỏ,cách làm bánh xèo,cách đổ bánh xèo,bánh xèo,cách làm bánh xèo vỏ,bánh xèo vỏ,cách làm bánh xèo,cách đổ bánh xèo,bánh xèo,