Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh xèo gạo lứt đậu lăng

Cách làm bánh xèo gạo lứt đậu lăng thơm ngon cho người ăn kiêng

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh xèo gạo lứt bùi vị, thơm ngon là món bánh cực kỳ bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của gia đình bạn. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh xèo gạo lứt đậu lăng

Bột gạo lứt Hạt đậu lăng Bột nghệ Muối Cà rốt Dứa Hành lá Nước Nước dừa tươi Nước mắm Dầu mè

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua gạo lứt

  • Nên chọn gạo lứt đen hoặc gạo lứt đỏ vì loại gạo này có nhiều dưỡng chất hơn gạo nâu vàng.
  • Bên cạnh đó cần phân biệt gạo lứt với gạo huyết rồng để tránh mua nhầm. Gạo lứt sẽ có hạt thon dài, ăn có vị nhạt và nhai kỹ có vị ngọt. Còn gạo huyết rồng bẻ đôi có màu đỏ bên trong, ăn vào có vị ngọt.
  • Ưu tiên mua gạo ở các cửa hàng uy tín, quan sát kỹ nếu gạo không bị mốc, mối mọt, cầm lên có cảm giác trơn nhẵn là được.

Cách chọn mua đậu lăng

  • Ưu tiên chọn đậu lăng tươi thay vì mua đóng gói, vì đậu lăng đóng gói sẽ bị hao hụt chất dinh dưỡng so với đậu lăng tươi.
  • Đối với quả đậu lăng tươi, nên chọn những quả đậu không bị lép, màu xanh tươi, khi cấu nhẹ ở đầu cuống sẽ thấy giòn và ẩm.
  • Không mua những quả đậu bị khô và có đốm đen.
  • Đối với hạt đậu lăng đã tách vỏ, nên chọn những hạt tròn, mẩy và không bị sứt mẻ.

Nguyên liệu làm bánh xèo gạo lứt đậu lăng

Cách chế biến Bánh xèo gạo lứt đậu lăng

  • Xay đậu lăng

    Ngâm đậu lăng trong nước lạnh 30 phút, sau đó nấu sôi khoảng 10 phút cho đậu nở mềm.

    Cho đậu vào máy sinh tố cùng 1 ít muối rồi xay nhuyễn.

  • Chuẩn bị nguyên liệu bánh xèo

    Băm nhuyễn 1/4 quả dứa.

    Hành lá cắt nhỏ 1 ít (để trộn với bột), phần còn lại cắt khúc khoảng 6 - 7cm.

    Cà rốt rửa sạch, bào sợi mỏng.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô phần đậu lăng xay, 200gr gạo lứt, 500ml nước lọc, hành lá cắt nhỏ rồi khuấy đều.

  • Nấu mắm nêm

    Cho vào nồi phần thơm, 200ml nước dừa tươi, sau đó nấu trên bếp 3 phút.

    Tiếp theo, cho vào 100ml nước mắm rồi khuấy đều.

    Mách nhỏ: Nước mắm sẽ được pha theo tỉ lệ 2 nước dừa : 1 nước mắm.
  • Đổ bánh xèo

    Bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào 1 ít dầu mè và tráng đều chảo.

    Cho 1 lớp bột vào chảo, rải đều cà rốt và hành lá lên mặt, đậy nắp kín trong 3 phút là chín.

    Làm lần lượt đến khi hết số bột còn lại.

  • Thành phẩm

    Bánh xèo gạo lứt giòn mềm, bùi vị từ gạo lứt và đậu lăng quyện chút ngọt thanh từ cà rốt, chấm cùng nước mắm chua ngọt, ngon hết chổ chê.

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh xèo gạo lứt đậu lăng thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Hôm Nay Nấu Gì

Từ khóa: Bánh xèo gạo lứt đậu lăng,bánh xèo gạo lứt,cách làm bánh xèo gạo lứt,làm bánh xèo gạo lứt,bánh xèo,món bánh,bánh xèo gạo lứt,cách làm bánh xèo gạo lứt,làm bánh xèo gạo lứt,bánh xèo,món bánh,bánh xèo gạo lứt,cách làm bánh xèo gạo lứt,làm bánh xèo gạo lứt,bánh xèo,món bánh,