Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh vừng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon giòn rụm
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh vừng bằng nồi chiên không dầu
Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Trứng gà Muối nở (baking soda) Dầu ăn Mè trắng rang Đường Nước lọcCách chế biến Bánh vừng bằng nồi chiên không dầu
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô 20ml dầu ăn, 70gr đường, 50ml nước lọc, 1 quả trứng rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, đường tan hoàn toàn.
Tiếp theo, rây mịn vào tô 200gr bột mì, 2gr muối nở, dùng phới trộn đều cho nguyên liệu kết dính thành khối.
Sau đó, bạn dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối mịn dẻo, không dính tay là đạt.
Cuối cùng, bọc kín khối bột bằng màng bọc thực phẩm rồi để nghỉ 10 phút.
-
Tạo hình bánh vừng
Chia bột thành 2 phần, lăn dài rồi cắt thành nhiều viên nhỏ.
Tiếp theo, bạn vo tròn từng phần bột rồi áo đều qua 1 lớp mè trắng rang.
-
Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu
Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.
Sau đó, xếp bánh vào nồi và nướng ở 160 độ trong 10 phút.
Sau 10 phút, bạn đảo đều bánh và nướng thêm 5 phút nữa là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh khi hoàn thành thơm nhẹ mùi mè, vỏ ngoài thì giòn xốp nhưng bên trong lại mềm, ngọt nhẹ, bùi bùi, cực kỳ thơm ngon.
Cách bảo quản bánh
Cho bánh vào túi hoặc hộp kín, bảo quản ở nhiệt độ thường từ 3 - 5 ngày.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh vừng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đơn giản này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube ĂN SẠCH SỐNG KHỎE
Từ khóa: Bánh vừng bằng nồi chiên không dầu,bánh vừng,cách làm bánh vừng,làm bánh vừng,bánh mè trắng,bánh mè,bánh vừng,cách làm bánh vừng,làm bánh vừng,bánh mè trắng,bánh mè,bánh vừng,cách làm bánh vừng,làm bánh vừng,bánh mè trắng,bánh mè,