Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh ướt chay

Cách làm bánh ướt chay ăn sáng vô cùng đơn giản bằng bánh tráng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh ướt chay mềm mềm dẻo dẻo ăn cùng nước mắm chua ngọt thơm ngon khó cưỡng. Đây là một trong những món ăn sáng ngon đơn giản, lại dễ thực hiện. Cùng vào bếp với HAY ĂN học cách làm ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh ướt chay

Bánh tráng Chả lụa chay Đậu hũ trắng Hành phi Tỏi Ớt Tắc Hành lá Dưa leo Rau thơm Xốt ướp xá xíu Đường Nước mắm chay Dưa chua (có hay không đều được) Dầu ăn

Cách chọn mua đậu hũ ngon

  • Chọn mua miếng đậu hũ có màu trắng ngà, khi bạn dụng tay để ấn nhẹ và miếng đậu hũ sẽ thấy nó có lực đàn hồi cảm giác mềm mịn đặc biệt hấp dẫn.
  • Ngược lại đậu hũ chứa thêm tạp chất thường cứng hơn. Khi bạn ngửi mùi sẽ cảm thấy không thơm mà hăng hăng khó chịu.

nguyên liệu làm bánh ướt chay

Cách chế biến Bánh ướt chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dưa leo, rau thơm rửa sạch cắt nhỏ.

    Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt cũng băm nhỏ.

    Tắc vắt lấy nước cốt, cho vào 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm chay và ớt, tỏi đã băm nhỏ, khuấy đều dùng làm nước chấm.

    Hành lá rửa sạch cắt khúc, để ráo nước.

    Đun sôi một ít dầu ăn, cho hành lá vào phi thơm.

  • Ướp và chiên đậu hũ

    Đậu hũ cắt làm 4, rồi ướp với 1 muỗng cà phê xốt ướp xá xíu, để trong khoảng 20 phút cho đậu thấm gia vị.

    Sau đó, cho đậu vào chảo dầu nóng, chiên với lửa nhỏ, không nên để quá vàng.

    Khi đậu vừa vàng, tắt bếp để nguội và cắt miếng nhỏ vừa ăn.

  • Làm bánh ướt bằng bánh tráng

    Chuẩn bị 1 thau nước ấm, nhúng bánh tráng vào nước rồi cuộn tròn lại.

    Ấn cho miếng bánh tráng dính chặt vào nhau, sau đó cho bánh vào thau nước ngâm trong khoảng 1 phút, rồi vớt ra rổ để ráo nước là hoàn thành bánh ướt bằng bánh tráng rồi.

  • Trình bày

    Cho cuộn bánh ướt ra dĩa (có thể để dài hoặc cắt ngắn tùy sở thích) cho dầu hành lên.

    Xếp rau ra dĩa, cho bánh ướt lên, thêm dưa chua và xếp chả lụa chua cùng đậu hũ xung quanh.

    Cuối cùng cho ít hành phi lên trên là đã hoàn thành món bánh ướt chay rồi.

  • Thành phẩm

    Bánh ướt chay sau khi hoàn thành vừa mềm lại dẻo dẻo ăn cùng nước mắm chua ngọt thơm ngon khó cưỡng. Cùng thử thực hiện nhé!

Trên đây là công thức làm món bánh ướt chay thơm ngon đơn giản, chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh youtube Bà Mẹ Quê

Từ khóa: Bánh ướt chay,bánh ướt chay,cách làm bánh ướt chay,cách làm bánh ướt,bánh ướt,món chay,bánh ướt chay,cách làm bánh ướt chay,cách làm bánh ướt,bánh ướt,món chay,bánh ướt chay,cách làm bánh ướt chay,cách làm bánh ướt,bánh ướt,món chay,