Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh ướt chả lụa

Cách làm bánh ướt chả lụa thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho bữa sáng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn muốn tự tay chuẩn bị những dĩa bánh ướt chả lụa mềm dẻo, nóng hổi, thơm ngon, sạch sẽ cho cả nhà cùng thưởng thức bữa sáng nhưng chưa biết cách thực hiện. Cùng vào bếp với HAY ĂN học cách làm món cuốn chuẩn ngon như ngoài tiệm này nha!

Nguyên liệu làm Bánh ướt chả lụa

Bột năng Bột gạo Chả lụa Chanh Tỏi Ớt Hành phi Rau ăn kèm (Giá/ húng quế/ húng trắng) Nước dừa soda (hoặc nước dừa tươi) Dầu ăn Muối/ đường Nước mắm

Cách chọn mua, nơi mua chả lụa ngon, chất lượng

  • Chọn mua chả lụa có màu trắng phớt hồng, bề mặt cắt của miếng chả có nhiều lỗ, điều này là do quá trình nghiễn, giã và trộn thịt đều tay đã tạo nên các bọc không khí bên trong phần nhân thịt.
  • Chả lụa ngon thường có mùi thơm nhẹ nhàng của thịt hòa quyện cùng hương thơm lá gói chả.
  • Chả lụa bạn có thể tìm mua tại hệ thống các cửa hàng Bách hóa XANH trên toàn quốc hay mua online tại nhà trên trang hayan.vn.
  • Bên cạnh đó bạn có thể mua chả lụa tại các siêu thị hay cơ sở kinh doanh có uy tín, đảm bảo an toàn thực phẩm. Khi mua cần xem kỹ nguồn gốc và hạn sử dụng ghi trên bao bì.
  • Tránh mua chả có dấu hiệu mốc, chảy nhớt, xuất hiện đốm thâm đen, có mùi chua hoặc mùi lạ.
  • Ngoài ra để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng sản phẩm bạn có thể tự làm chả lụa tại nhà theo công thức đơn giản từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm bánh ướt chả lụa

Dụng cụ thực hiện

Bộ nồi xửng hấp, , đũa, muỗng, dao,...

Cách chế biến Bánh ướt chả lụa

  • Pha bột

    Bạn cho bột năng, bột gạo vào tô, thêm 1 muỗng cà phê muối, 800ml nước rồi trộn đều, tiếp đó bạn để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.

    Mách nhỏ:

    • Nếu bạn mua bột bánh ướt pha sẵn ở siêu thị thì bạn chỉ cần pha bột bánh theo tỷ lệ ghi trên hướng dẫn.
    • Để bột nghỉ giúp bột bánh khi làm xong không bị hôi mùi bột và thành phẩm bánh sẽ mềm dẻo, ngon hơn!
  • Hấp bánh

    Khi bột ủ đủ thời gian, bạn thêm vào tô bột 1 muỗng canh dầu ăn rồi đảo đều.

    Bạn chuẩn bị sẵn khuôn bánh, áo 1 lớp dầu ăn lên khuôn rồi đổ 1 vá bột bánh vào khuôn.

    Bắc bộ nồi xửng hấp lên bếp, thêm 1 lít nước nấu sôi trên lửa lớn, khi nước sôi thì cho khuôn bánh lên xửng, đậy nắp và hấp trong khoảng 3 - 4 phút là bánh chín, tiếp tục hấp cho tới hết bột.

  • Gói bánh

    Bạn nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi khuôn, áo 1 lớp dầu ăn lên bánh và cuộn bánh lại cho vào dĩa.

  • Pha nước mắm và hoàn thành

    Tỏi bạn bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt bạn bỏ cuống, băm nhỏ

    Bạn vắt lấy nước cốt 1 quả chanh cho vào chén, thêm 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước dừa soda, 1.5 muỗng canh nước mắm, bạn đảo đều rồi cho tỏi ớt vào, nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Bạn cắt bánh ướt thành miếng vừa ăn, thêm 1 ít giá trụng, rau húng quế, rau kinh giới, thêm chả lụa cắt lát, hành phi và thưởng thức thôi!

  • Thành phẩm

    Bánh ướt chả lụa thơm nức mũi và bắt mát, bánh ướt trắng, mịn ăn mềm dẻo rất ngon, thêm vị nước mắm chua cay vừa ăn, vị bùi bùi của hành phi, kết hợp với chả lụa mềm ngon rất bắt vị.

    Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà thôi!

Chưa đầy 30 phút bạn đã hoàn thành xong một đĩa bánh ướt chả lụa nóng hổi, mềm ngon, quá dễ để thực hiện phải không nào. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Bánh ướt chả lụa,cách làm bánh ướt chả lụa,bánh ướt chả lụa,làm bánh ướt chả lụa,cách làm bánh ướt,bánh ướt,cách làm bánh ướt chả lụa,bánh ướt chả lụa,làm bánh ướt chả lụa,cách làm bánh ướt,bánh ướt,cách làm bánh ướt chả lụa,bánh ướt chả lụa,làm bánh ướt chả lụa,cách làm bánh ướt,bánh ướt,