Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh trứng xốp socola thơm ngon mềm xốp dễ làm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh trứng xốp socola
Bột làm bánh (bột mì số 8) Lòng trắng trứng Lòng đỏ trứng gà Heavy Cream (hoặc Whipping Cream) Bột cacao Socola Đường trắng Nước cốt chanh Sữa tươi Dầu salad (hoặc dầu ăn) Bột nở Kẹo socola (để trang trí bánh)Cách chế biến Bánh trứng xốp socola
-
Khuấy hỗn hợp trứng
Khuấy tan 2 lòng đỏ trứng gà, 10gr đường đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt.
Sau đó, cho thêm 20gr sữa tươi, 5gr dầu salad rồi tiếp tục khuấy đều.
-
Đánh bông lòng trắng trứng
Cho vào tô 2 lòng trắng trứng gà, 5gr nước cốt chanh, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt li ti như xà phòng.
Chia 30gr đường trắng làm 3 phần, cho từng phần vào đánh cho tan ở tốc độ trung bình. Khi cho phần đường cuối cùng, bạn bật máy ở tốc độ cao, đánh đến khi trứng bông mềm, có vân kem mịn mượt, nhấc phới tạo chóp nhưng oặt xuống là đạt.
Lưu ý: Lòng trắng trứng nên để ở nhiệt độ thường trước khi đánh bông và không bị dính tạp chất như lòng đỏ, dầu mỡ,... -
Trộn bột bánh
Rây mịn 30gr bột làm bánh, 8gr bột cacao, 1gr bột nở vào tô trứng rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Cho 1 phần trứng bông vào tô bột bánh, sau đó dùng phới lồng khuấy đều.
Tiếp theo, đổ hỗn hợp vừa trộn được vào tô trứng bông rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp hòa quyện.
-
Rán bánh bằng chảo
Bắc chảo lên bếp, thoa 1 lớp dầu ăn mỏng, cho một ít bột bánh vào, đậy nắp và rán trên lửa nhỏ trong 4 phút.
Sau 4 phút, bạn trở mặt bánh rồi tiếp tục rán thêm 2 phút nữa là bánh chín.
Để bánh nguội hoàn toàn, sau đó gấp đôi, gói lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
-
Làm kem socola
Nấu sôi 100ml Heavy Cream, sau đó cho vào tô chứa 60gr socola nghiền vụn rồi khuấy đều.
Tiếp theo, cho thêm 100ml Heavy cream, 20gr đường trắng và khuấy đều cho hòa quyện.
Đặt hỗn hợp socola lên một tô nước đá, dùng phới lồng khuấy liên tục đến khi kem bông mềm, tạo tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.
Mách nhỏ: Bạn có thể dùng máy đánh trứng để tiết kiệm thời gian. -
Hoàn thành
Cho kem socola vào túi bắt bông kem rồi tạo hình bên trong miếng bánh rán.
Sau đó, bạn gấp đôi bánh lại, đặt vào 1 cái chén nhỏ và phủ một miếng màng bọc thực phẩm để cố định. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút - 1 tiếng để định hình.
Cuối cùng, rắc 1 ít kẹo socola hoặc sốt socola lên mặt bánh là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Món bánh sau khi hoàn thành siêu nhẹ, vỏ bánh thì mềm xốp, thơm lừng vị cacao. Cắn một miếng thôi cũng đủ thích mê khi lớp kem béo, ngọt đắng hòa quyện bên trong miệng, cực kỳ ngon và hấp dẫn.
Qua công thức chia sẻ trên, HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh trứng xốp socola mềm mịn, béo ngọt này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Chocolate Cacao
Từ khóa: Bánh trứng xốp socola,bánh trứng xốp socola,bánh rán socola,cách làm bánh xốp socola,cách làm bánh rán socola,món bánh,bánh trứng xốp socola,bánh rán socola,cách làm bánh xốp socola,cách làm bánh rán socola,món bánh,bánh trứng xốp socola,bánh rán socola,cách làm bánh xốp socola,cách làm bánh rán socola,món bánh,