Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm bánh trung thu trân châu đường đen ngon mềm đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    2 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Một cách kết hợp khá độc đáo giữa trân châu đường đen và mascarpone tạo nên món bánh trung thu béo ngậy mềm ngon. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN bỏ túi ngay cách làm bánh trung thu trân châu đường đen mới lạ ngay tại nhà nào!

Nguyên liệu làm Bánh trung thu trân châu đường đen

Bột bánh dẻo Trân châu đường đen (đã luộc và pha đường) Mascarpone Đường Nước hoa bưởi Dầu ăn

Mascarpone là gì? Mua ở đâu?

  • Mascarpone là một loại phô mát kem Ý, có vị chua nhẹ nhờ sử dụng nước chanh, giấm hoặc hợp chất axit axetic hay axit citric. Nó có độ mềm mịn, thoạt nhìn như cheese nhưng không phải cream cheese bạn nhé!
  • Bạn có thể tìm mua mascarpone dễ dàng tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm chuyên bán nguyên liệu làm bánh và một số trang mạng điện tử.
  • Giá dao động từ 200.000 - 240.000VNĐ/kg (bịch) (cập nhật 5/2021).

Nguyên liệu chính làm bánh trung thu trân châu đường đen

Cách chế biến Bánh trung thu trân châu đường đen

  • Đổ khuôn nhân bánh

    Đầu tiên 1 bên khuôn bạn cho khoảng 1 muỗng cà phê mascarpone vào khuôn rồi cho vào 1 muỗng cà phê trân châu đường đen lên trên.

    Bên còn lại của khuôn nhân bánh bạn phủ kín bằng mascarpone rồi đậy khuôn lại cho vào ngăn đông tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng.

  • Trộn bột bánh

    Bạn trộn bột cho từng cái bánh theo tỉ lệ: Cho vào 60gr nước đường, 5 giọt nước hoa bưởi, 2gr dầu ăn, 28gr bột bánh dẻo.

    Bạn trộn bột cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau thật dẻo. Khi bột đã dẻo mịn, bạn cho bột ra bàn rồi dùng tay miết bột từ 8 - 10 lần để bột được dẻo dai.

    Mách nhỏ: Nước đường để làm bột bánh bạn nấu từ 200gr đường và 200ml nước lọc.

  • Tạo hình bánh

    Lấy nhân bánh từ tủ lạnh ra, bạn vo tròn vỏ bánh rồi ép dẹp ra cho nhân bánh vào giữa. Sau đó, bọc kín lại và vo tròn.

    Làm tương tự cho những cái còn lại nhé.

  • Đóng khuôn

    Bạn cho bánh vào khuôn rồi dùng tay ấn chặt để tạo khuôn bánh.

    Sau khi ép bánh xong bạn rắc lên bánh 1 ít bột nếp chín rồi cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút là hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Bánh trung thu trân châu đường đen vừa đơn giản lại vô cùng thơm ngon, vỏ bánh dai và mềm, nhân bánh mascarpone béo ngậy tan chảy cùng với trân châu dai dai ngọt dịu ăn vào sẽ thích mê đấy.

HAY ĂN vừa gợi ý bạn một món bánh trung thu trân châu đường đen độc đáo với cách thực hiện không quá cầu kì mà lại thơm ngon. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Bánh trung thu trân châu đường đen,cách làm bánh trung thu trân châu đường đen,bánh trung thu nướng nhân trân châu đường đen,cách làm bánh trung thu nướng trân châu đường đen,bánh trung thu trân châu đường đen,món bánh,cách làm bánh trung thu trân châu đường đen,bánh trung thu nướng nhân trân châu đường đen,cách làm bánh trung thu nướng trân châu đường đen,bánh trung thu trân châu đường đen,món bánh,cách làm bánh trung thu trân châu đường đen,bánh trung thu trân châu đường đen,bánh trung thu trân châu,