Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh trung thu trà xanh đậu đỏ thơm ngon khó cưỡng dễ làm
Chuẩn bị
30 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Bánh nướng là loại bánh đặc trưng và không thể thiếu vào mỗi dịp Trung Thu. Việc tự tay làm ra những chiếc bánh trung thu truyền thống có chút biến tấu với vị trà xanh quyện với vị ngọt bùi của đậu đỏ sẽ là món quà rất ý nghĩa dành tặng cho gia đình.
Nguyên liệu làm Bánh trung thu trà xanh đậu đỏ
Đậu đỏ ngâm qua đêm Nước chanh Muối Đường Bột mì Dầu ăn Nước tro tàu Bột trà xanhCách chọn mua đậu đỏ ngon, chất lượng
- Nên chọn hạt đậu có màu đỏ tươi, không bị sâu mọt và không có dấu hiệu mốc hay mùi khó chịu.
- Nên chọn hạt đậu có kích thước vừa phải để sau khi nấu đậu đạt được độ mềm và vị bùi ngon.
- Không nên chọn những hạt quá to, vì những hạt này thường ăn không ngon, ít chất dinh dưỡng hơn những hạt nhỏ và đặc biệt thường tạo ra vị chát nhẹ khi ăn.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh trung thu trà xanh đậu đỏ
-
Làm nước đường
Cho 300 ml nước cùng 0.5 kg đường thêm ½ nước quả chanh để không bị lại đường rồi bắt lên bếp đun sôi, không khuấy khi nấu mà để cho đường tan hết.
Sau khi nước đường sôi, để lửa nhỏ và nấu thêm thêm khoảng 55 - 60 phút, tắt bếp và để nguội.
Thử nước đường bằng cách, nhỏ nước đường xuống chén nước tạo thành hình tròn là đạt.
Nước đường nấu để càng lâu làm bánh càng ngon, thông thường làm bánh trung thu nên dùng nước đường sau 10 - 14 ngày.
Có thể nấu trước và để dành nước đường sang năm làm bánh mà không sợ hư.
-
Làm nhân bánh
Cho 500 g đậu đỏ đã ngâm qua đêm vào hộp thủy tinh (loại dùng cho lò vi sóng) cùng 1 muỗng cà phê muối và cho nước xâm xấp mặt đậu, trộn đều.
Sau đó, bọc kín hộp đậu đỏ bằng màng bọc thức ăn, rồi cho vào lò vi sóng quay công suất Cao trong 10 phút.
Cho 100 ml nước và đậu đỏ đã chín vào máy xay sinh tố, thêm 250 g đường vào và xay nhuyễn.
Kế tiếp, dùng chảo sên khô đậu đỏ với 80 ml dầu ăn. Khi đậu không dính chảo và khô ráo thì tắt bếp.
-
Làm vỏ bánh
Với 300 g bột mì, tạo lỗ ở giữa tâm bột rồi cho thêm 200 g nước đường ở trên, 40 ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước tro tàu và trộn nhẹ nhàng. Sau đó, cho 2 muỗng cà phê bột trà xanh vào hỗn hợp trên rồi nhồi đều. Bọc lại để ủ 30 phút.
-
Đóng bánh
Trải bột áo ra bàn, đem cục bột trong tô ra nhồi lại cho đều, chia vỏ bánh theo tỷ lệ: 2 phần vỏ và 1 phần nhân.
Cho nhân vào phần vỏ đã dàn đều, gấp mí lại, viên tròn, nhớ cho bột dính bột áo hoàn toàn để khi cho vào khuôn đóng sẽ không bị dính.
Sau đó cho bánh vào khuôn đã thoa chút bột. Dùng tay ấn chặt bánh xuống, sau đó gỡ bánh ra khỏi khuôn.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng ở 230 – 240 độ C, đặt ở chế độ 2 lửa, bật quạt nếu có trước 10 phút rồi cho bánh vào lò, nướng 5 phút. Lấy bánh ra, xịt nước cho nguội và để yên bánh 5 phút.
-
Thành phẩm
Bánh nướng sau từ 3 - 4 ngày sẽ ngấm dầu làm bánh mềm và ngon hơn.
Bánh nướng vị trà xanh nhâm nhi với bát trà nóng thì quả là tuyệt!
Hy vọng với công thức chi tiết trên đây, bạn có thể tự tay làm cho gia đình mình những chiếc bánh trung thu trà xanh đậu đỏ thật ngon. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Bánh trung thu trà xanh đậu đỏ,bánh trung thu,cách làm bánh trung thu,bánh trung thu trà xanh đậu đỏ,bánh trung thu truyền thống,vào bếp,bánh trung thu,cách làm bánh trung thu,bánh trung thu trà xanh đậu đỏ,bánh trung thu truyền thống,vào bếp,bánh trung thu,cách làm bánh trung thu,bánh trung thu trà xanh đậu đỏ,bánh trung thu truyền thống,vào bếp,