Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh trung thu tinh than tre nhân đậu xanh phô mai
Chuẩn bị
2 giờ 30 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh trung thu tinh than tre
Đậu xanh Than tre Bột mì đa dụng Dầu ăn Bơ Đường Cà phê đen Mạch nha Bột nếp rang Baking soda Nước đường bánh nướng (Có thể tự nấu hoặc mua sẵn) Phô mai (1 viên khoảng 30g)Cách chế biến Bánh trung thu tinh than tre
-
Hầm đậu xanh
Ngâm 200g đậu xanh trong 2 giờ.
Nấu đậu xanh đến khi chín mềm.
-
Trộn bột vỏ bánh
Cho vào tô 230g bột mì, 10g than tre, 1/4 thìa cà phê baking soda, dùng phới trộn đều hỗn hợp.
Cho vào tô mới 160g đường bánh nướng, 30ml dầu ăn rồi khuấy đều.
Rây mịn hỗn hợp bột than tre vào đường bánh nướng và dùng phới trộn đều hỗn hợp.
Tiếp tục, cho vào tô thêm 30g bơ, dùng phới trộn đều thêm một lần nữa rồi ủ trong 30 phút.
-
Xay hỗn hợp nhân
Cho vào máy xay sinh tố đậu xanh đã nấu chín, 80g đường, 20ml cà phê đen, sau đó xay nhuyễn.
-
Sên nhân tinh than tre
Rây lọc hỗn hợp nhân vào chảo, sau đó cho thêm 50ml dầu ăn, 15g mạch nha, 10g bột nếp rang.
Sên hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp khô ráo.
-
Bọc bánh
Lấy ra một ít nhân vừa sên vo tròn, cán dẹt rồi cho vào 1 viên phô mai khoảng 30g và vo tròn.
Phủ một ít bột khô ra bàn, cán dẹt phần bột vỏ tinh than tre, sau đó cho vào viên nhân rồi vo tròn.
Làm tương tự như trên đến khi nào hết số bột và nhân còn lại.
-
Đóng bánh
Phết một ít dầu dừa vào khuôn, cho bánh vào và dùng tay ấn khuôn 2 lần để bánh được nét, đẹp và chắc.
Mách nhỏ: Bánh đóng đạt là khi bánh nét hoa văn, xung quanh thành bánh không nứt, láng mịn. -
Nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160 độ trong 10 phút.
Cho bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 - 7 phút.
Sau khi nướng lần một, bạn phết lên mặt bánh một lớp mỏng lòng trắng trứng gà, sau đó đem đi nướng lần 2 ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 - 12 phút.
-
Thành phẩm
Bánh trung thu tinh than tre có lớp vỏ đẹp mắt, hòa cùng nhiều tầng vị của lớp nhân bên trong, đậu xanh bùi bùi, phô mai beo béo đem đến món bánh vừa đẹp mắt vừa thơm ngon.
Mẹo thực hiện thành công
- Nên làm nóng lò trước khi nướng để bánh được chín đều.
- Khi phết lớp lòng trắng trứng, bạn cần đợi bánh nguội rồi mới quét vì nhiệt độ cao sẽ khiến trứng bị chín và khiến mặt bánh bị lợn cợn, không đẹp mắt.
- Chỉ nên phết một lớp mỏng lòng trắng trứng để tránh làm mất hoa văn trên mặt bánh sau khi nướng.
Chúc bạn thực hiện thành công món bánh trung thu tinh than tre này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Feedy VN
Từ khóa: Bánh trung thu tinh than tre,bánh trung thu tinh than tre,bánh trung thu,cách làm bánh trung thu tinh than tre,làm bánh trung thu tinh than tre,vào bếp,bánh trung thu tinh than tre,bánh trung thu,cách làm bánh trung thu tinh than tre,làm bánh trung thu tinh than tre,vào bếp,bánh trung thu tinh than tre,bánh trung thu,cách làm bánh trung thu tinh than tre,làm bánh trung thu tinh than tre,vào bếp,