Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh Trung Thu thập cẩm cho người ăn kiêng vô tư đón Trăng Rằm
Chuẩn bị
30 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Mỗi dịp Tết Trung Thu đến bạn đều muốn cùng gia đình quây quần thưởng thức những chiếc bánh Trung thu nhưng lại lo lắng vì có lượng calo cao, ảnh hưởng đến cân nặng. Đừng lo, vì HAY ĂN sẽ mách bạn ngay phiên bản bánh Trung thu thập cẩm cho người ăn kiêng cực kỳ thơm ngon. Vào bếp thực hiện ngay món bánh này nhé!
Nguyên liệu làm Bánh Trung Thu thập cẩm cho người ăn kiêng
Thịt ức gà Bơ lạt Bơ đậu phộng Bột hạnh nhân Hạt hạnh nhân Hạt óc chó Hạt điều Hạt mắc ca Đậu phộng Hạt thông Mè trắng Lòng đỏ trứng gà Sữa hạnh nhân không đường Rượu Mai Quế Lộ Bột ngũ vị hương Bột điều Nước mắm Dầu mè Đường ăn kiêng Lá chanh (cắt sợi) Màu đỏ thực phẩm (không bắt buộc) NướcCách chọn mua nguyên liệu ngon
Cách chọn mua ức gà tươi ngon
- Nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.
- Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.
- Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.
Cách chọn mua các loại hạt làm nhân bánh ngon
- Để mùi vị của bánh được ngon, bạn nên chọn mua các loại đã được rang chín và không tẩm muối hay bất cứ gia vị nào nhé!
- Nên mua hạt được đóng gói kỹ trong bao bì có nhãn mác và hạn sử dụng rõ ràng.
- Không chọn hạt có dấu hiệu ẩm, mềm hoặc nổi mốc xanh đen để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bột hạnh nhân mua ở đâu?
- Bạn có thể mua bột hạnh nhân tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc mua trên các trang thương mại điện tử.
- Khi mua bột bạn nên chọn mua những loại có thương hiệu, nguồn gốc sản xuất rõ ràng cũng như chất lượng bao bì và sản phẩm đảm bảo. Bao bì còn nguyên vẹn, bột bên trong tơi mềm không bị ẩm, vón cục.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, tô, nồi, chảo, cọ phết bánh, khuôn bánh trung thu 50gr,...
Cách chế biến Bánh Trung Thu thập cẩm cho người ăn kiêng
-
Trộn bột làm vỏ bánh
Cho vào tô 40gr bơ lạt, 13gr bơ đậu phộng, 1 muỗng canh đường ăn kiêng rồi dùng phới dẹt tán cho nhuyễn mịn.
Tiếp theo, cho vào thêm 1 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng cà phê sữa hạnh nhân không đường và tiếp tục trộn đều.
Kế đến, cho vào 115gr bột hạnh nhân rồi trộn đều đến khi bột kết dính thành khối dẻo mịn.
Cuối cùng, bọc kín khối bột lại bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ trong tủ lạnh 15 - 20 phút.
-
Sơ chế nguyên liệu làm nhân bánh
Chà sát thịt ức gà với muối, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo nước.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 20gr mè trắng rồi rang trên lửa nhỏ vừa đến khi vàng thơm.
Tiếp theo, băm nhỏ các loại hạt sau: 25gr hạt hạnh nhân, 50gr hạt óc chó, 10gr hạt điều, 20gr đậu phộng, 20gr hạt mắc ca, 20gr hạt thông.
-
Làm nhân bánh
Cho vào tô 200gr thịt ức gà, 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/4 muỗng cà phê bột điều, 1/2 muỗng cà phê đường ăn kiêng, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh dầu mè. Trộn đều cho gà thấm đều gia vị và ướp 30 phút.
Bắc nồi lên bếp, cho vào thịt gà đã ướp, 1 ít nước rồi đun trên lửa vừa cho thịt gà chín.
Sau khi thịt chín, bạn dùng tay xé thịt gà thành nhiều sợi nhỏ. Kế đến, dùng đũa đảo đều cho thịt thấm đều các gia vị còn lại trong nồi.
Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho thịt gà vào đảo đều trên lửa nhỏ cho khô ráo nước.
Lưu ý: Chỉ đảo đến khi thịt gà khô nước, không nên xào quá khô vì sẽ khiến thịt gà mất đi độ dẻo và không còn ngon.Cho vào tô các loại hạt đã băm nhỏ, 65gr thịt gà cắt nhỏ, hạt mè đã rang chín, 1 muỗng canh lá chanh cắt sợi, 1/2 muỗng canh đường ăn kiêng, 2 muỗng cà phê rượu Mai Quế Lộ, 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 20ml nước. Trộn đều cho các nguyên liệu được hòa quyện.
Tiếp theo, cho thêm vào tô 60gr bơ đậu phộng và tiếp tục trộn đều cho nhân được kết dính.
-
Chia bột và bọc nhân bánh
Chia bột vỏ bánh và nhân bánh thành nhiều phần với tỷ lệ vỏ bánh 20gr : nhân bánh 30gr, sau đó vo tròn.
Dùng cây cán mỏng phần bột vỏ bánh, kế đến cho viên nhân vào giữa rồi túm kín mép bột lại.
-
Tạo hình bánh trung thu
Phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào bên trong khuôn, cho bánh vào khuôn lò xò nhỏ loại 50gr rồi nhấn chặt để tạo hình.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ trong 15 phút.
Khuấy đều hỗn hợp gồm 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê sữa hạnh nhân không đường, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 giọt màu đỏ thực phẩm.
Sau đó, phết 1 lớp mỏng hỗn hợp lòng đỏ vừa khuấy lên mặt bánh. Tiếp theo, nướng bánh từ 20 - 25 phút ở 180 độ C.
-
Thành phẩm
Bánh trung thu thập cẩm cho người ăn kiêng sau khi hoàn thành có mùi vị cũng vẻ ngoài không khác gì cho với bánh thường.
Bánh nướng xong có lớp vỏ khá giòn nhưng khi để nguội sẽ cực kỳ mềm ẩm. Chút bùi thơm của vỏ bánh hòa quyện cùng nhân thập cẩm béo bùi, đậm đà hấp dẫn, đảm bảo sẽ khiến bạn ăn mãi cũng chẳng hề thấy ngán!
Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn xong đến bạn cách làm bánh Trung thu thập cẩm cho người ăn kiêng vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại chẳng hề gây tăng cân. Cùng HAY ĂN thử làm ngay nhé, chúc bạn thành công và có một ngày hội Trăng rằm thật ấm áp bên gia đình!
Từ khóa: Bánh Trung Thu thập cẩm cho người ăn kiêng,cách làm bánh trung thu,làm bánh trung thu,bánh trung thu,bánh cho người ăn kiêng,cách làm bánh,cách làm bánh trung thu,làm bánh trung thu,bánh trung thu,bánh cho người ăn kiêng,cách làm bánh,cách làm bánh trung thu,làm bánh trung thu,bánh trung thu,bánh cho người ăn kiêng,cách làm bánh,