Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh Trung thu thập cẩm bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh Trung thu thập cẩm bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bạn muốn làm bánh Trung Thu cho cả nhà thưởng thức vào ngày Tết đoàn viên sắp tới này nhưng lại không có lò nướng? Không sao cả, vì chỉ cần có một chiếc nồi cơm điện cũng đủ để bạn thực hiện thành công. Nhanh chân vào bếp cùng HAY ĂN học ngay cách làm món bánh Trung Thu nhân thập cẩm bằng nồi cơm điện nhé!

Nguyên liệu làm Bánh Trung thu thập cẩm bằng nồi cơm điện

Bột mì đa dụng Bột bánh dẻo Baking soda (muối nở) Nước đường bánh nướng Bơ đậu phộng Hạt dưa Hạt bí Mứt sen Mứt tắc Mứt bí Hạt điều Mè rang Rượu Mai Quế Lộ Lạp xưởng Lá chanh Lòng đỏ trứng gà Bột ngũ vị hương Nước tương Dầu mè Dầu ăn

Nguyên liệu làm nhân bánh thập cẩm mua ở đâu?

  • Bạn có thể mua các nguyên liệu làm nhân bánh thập cẩm tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc mua trực tuyến tại các trang thương mại điện tử.
  • Bạn có thể mua các một gói hỗn hợp có sẵn gồm các loại nhân gồm các loại hạt, mứt hoặc mua riêng từng loại tùy theo sở thích của bạn.
  • Khi mua, cần chủ ý đến bao bì sản phẩm, nguồn gốc sản xuất và hạn sử dụng để đảm bảo an toàn nhé!

Mua nước đường làm bánh nướng ở đâu?

  • Nước đường làm bánh nướng có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc mua trực tuyến tại các trang thương mại điện tử.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm nước đường bánh nướng ngay tại nhà với công thức chia sẻ từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm bánh Trung thu thập cẩm bằng nồi cơm điện

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, chảo chống dính, , rây lọc, khuôn bánh trung thu 200gr, giấy bạc...

Cách chế biến Bánh Trung thu thập cẩm bằng nồi cơm điện

  • Trộn bột làm vỏ bánh nướng

    Cho vào chén 2 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê baking soda (muối nở), 2 muỗng cà phê bơ đậu phộng, 190gr nước đường bánh nướng, 35ml dầu ăn. Dùng muỗng trộn đều cho tất cả các hỗn hợp nước đường hòa quyện với nhau.

    Tiếp đó, bạn rây mịn 250gr bột mì đa dụng vào tô mới, sau đó bạn tạo 1 cái lỗ ở giữa rồi cho hỗn hợp nước đường vào.

  • Nhồi và ủ bột

    Dùng tay nhào hỗn hợp đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là đạt. Tiếp theo, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ 45 phút.

  • Làm nhân bánh thập cẩm

    Bắc chảo lên bếp và làm nóng, kế đến bạn cho vào 20gr hạt bí và rang trong 5 phút.

    Tiếp theo, cho vào thêm 70gr hạt dưa rồi rang khoảng 5 phút cho hạt dưa vàng thơm. Trút hỗn hợp hạt ra tô để nguội.

    Cho vào chảo 60gr lạp xưởng cắt hạt lựu rồi đảo đều cho lạp xưởng săn lại là được.

    Cho vào tô phần hạt bí và hạt dưa đã rang, lạp xưởng, 60gr hạt điều băm nhỏ, 60gr mứt bí, 70gr mứt sen, 70gr mè rang, 30gr mứt tắc cắt hạt lựu, 1 lá chanh cắt sợi. Dùng tay trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

    Tiếp theo, cho từ từ 30gr bột bánh dẻo vào tô, dùng tay trộn đều.

    Khuấy đều 30ml rượu Mai Quế Lộ, 20ml nước tương, 10ml dầu mè. Sau đó, đổ từ từ hỗn hợp này vào tô hạt, trộn đều đến khi nhân hòa quyện và kết dính.

  • Chia bột và bọc nhân

    Chia bột vỏ bánh và nhân làm nhiều phần, với tỷ lệ 65gr vỏ : 135gr nhân rồi vo tròn.

    Dùng cây cán mỏng bột vỏ bánh, cho nhân vào giữa rồi túm kín mép bột lại rồi vo cho viên bánh tròn đẹp.

  • Ép khuôn

    Trước tiên bạn rây một ít bột hoặc bôi 1 ít dầu ăn vào khuôn bánh để chống dính.

    Cho bánh vào khuôn, dùng tay đè cho bánh dàn phẳng rồi đặt đáy khuôn xuống mặt phẳng xong ấn mạnh rồi giữ khoảng 10 giây để tạo hình.

  • Nướng bánh bằng nồi cơm điện

    Lót 1 tấm giấy bạc vào bên trong nồi cơm điện, sau đó xếp bánh vào.

    Bấm nút Cook trong vòng 5 phút. Kế đến, bạn lấy bánh ra rồi phết lên mặt 1 lớp nước mỏng và để nguội.

    Tiếp theo, phết 1 lớp mỏng lòng đỏ trứng gà đánh tan lên bánh và bấm Cook trong 5 phút nữa là đã hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Bánh Trung thu thập cẩm bằng nồi cơm điện vừa đơn giản lại vừa thơm ngon đúng chuẩn. Lớp vỏ bánh thì vàng ươm, mềm thơm hòa quyện cùng nhân thập cẩm mặn ngọt, bùi béo, đảm bảo nếm thử 1 miếng bạn sẽ mê tít đấy!

Vậy là HAY ĂN đã giới thiệu xong đến bạn cách làm bánh Trung thu thập cẩm bằng nồi cơm điện thơm ngon, tròn vị cực đơn giản rồi. Hi vọng qua công thức trên bạn có thể dễ dàng thực hiện món bánh này để làm cho mình những chiến bánh Trung thu ngon để mời cả nhà thưởng thức bạn nhé! Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Bánh Trung thu thập cẩm bằng nồi cơm điện,cách làm bánh trung thu thập cẩm bằng nồi cơm điện,làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện,cách làm bánh trung thu thập cẩm,cách làm bánh trung thu không cần lò nướng,cách làm bánh bằng nồi cơm điện,cách làm bánh trung thu thập cẩm bằng nồi cơm điện,làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện,cách làm bánh trung thu thập cẩm,cách làm bánh trung thu không cần lò nướng,cách làm bánh bằng nồi cơm điện,cách làm bánh trung thu thập cẩm bằng nồi cơm điện,làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện,cách làm bánh trung thu thập cẩm,cách làm bánh trung thu không cần lò nướng,cách làm bánh bằng nồi cơm điện,