Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen

Cách làm bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen mới lạ, hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trung Thu năm nay, bạn đã có kế hoạch gì để sum vầy cùng gia đình hay chưa! Nếu chưa thì hãy cùng theo chân HAY ĂN vào bếp khám phá ngay công thức của món bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen độc lạ để chiêu đãi cả nhà trong dịp tết này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen

Bột rau câu dẻo Bột gạo Bột năng Bột ca cao Sữa đặc Sữa tươi có đường Đường đen Đường Trà túi lọc Nước sôi Nước lọc

Bột rau câu dẻo là gì? Phân biệt bột ray câu dẻo và bột rau câu giòn

  • Bột rau câu dẻo còn được gọi là bột rau câu dừa hay bột jelly. Đây là một loại bột được chế biến từ rong sụn thuộc ngành tảo đỏ.
  • Bột rau câu dẻo và bột rau câu giòn có những tính chất khác nhau dễ nhận thấy. Bột rau câu giòn có tính đông đặc, sẽ giòn khi cho ít nước và bở khi cho nhiều nước. Ngược lại bột rau câu dẻo có độ mềm dẻo, núng nính và dai khi cho nước vào.

Bột ca cao là gì? Phân biệt bột ca cao và bột socola

  • Bột ca cao là một loại bột được lấy từ phần nhân hạt ca cao thông qua quy trình chế biến phức tạp. Bột có màu nâu sẫm, mùi thơm và có vị đắng. Trong bột ca cao có tính axit và mùi socola khá mạnh.
  • Bột socola cũng được làm tự hạt ca cao. Tuy nhiên trong quá trình sản xuất sẽ được thêm vào một số nguyên liệu hoặc chất phụ gia để tạo ra loại socola phù hợp. Bột socola có vị đắng hoặc ngọt, tuỳ theo từng loại mà được thêm, bớt lượng ca cao khác nhau nên cũng mang màu sắc khác nhau.
  • Bạn có thể chọn mua bột ca cao ở hầu hết các siêu thị, cửa hàng nguyên liệu làm bánh hoặc đặt mua trên các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen

Dụng cụ thực hiện

Nồi, khuôn bánh, muỗng, ,...

Cách chế biến Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen

  • Trộn bột trân châu

    Cho vào tô 100gr bột năng, 5gr bột cao, 10gr bột ca cao trộn thật đều hỗn hợp để khi nhào bột không bị chỗ trắng chỗ đen.

    Sau khi hỗn hợp đều vào nhau thì bạn cho từ từ 80ml nước nóng. Tiếp tục trộn bột và nhào bột thành một khối đồng nhất không dính tay.

  • Tạo hình trân châu

    Lăn bột thành một khối bột dài rồi cắt thành 4 khúc nhỏ. Tiếp đó, bạn lăn các phần bột đã cắt nhỏ thành sợi dài và cắt thành các viên bột nhỏ có độ dài 1cm. Làm như vậy để quá trình nắn trân châu được nhanh hơn.

    Bạn lấy một vài viên bột sau đó dùng tay lăn đều để tạo hình tròn cho viên trân châu rồi cho vào trong rổ.

    Cho vào rổ một ít bột năng vào áo đều các viên trân châu rồi lắc nhẹ rổ để các viên trân châu không bị dính lại với nhau.

  • Luộc trân châu

    Bắc lên bếp 1/2 nồi nước rồi đun cho nước thật sôi. Đổ các viên trân châu vào nồi, khuấy nhẹ để các viên trân châu không bị dính lại với nhau.

    Luộc cho đến ki những viên trân châu nổi lên mặt nước thì hạ nhỏ lửa và nấu thêm 3 phút.

    Vớt trân châu ra tô, trong lúc trân câu còn nóng cho vào 3 muỗng canh đường đen rồi trộn đều cho đường tan ra. Sau đó để đường ngấm vào trân châu trong 30 phút.

  • Làm rau câu trà

    Bắc lên bếp 1 lít nước rồi đun sôi. Tắt bếp rồi cho vào 1 gói trà túi lọc, đậy nắp lại trong vòng 15 phút để trà ra hết.

    Cho 250gr đường, 10gr bột rau câu vào một cái chén trộn đều để khi cho vào nồi sẽ không bị vón cục.

    Mở nắp nồi, lấy túi trà lọc ra ngoài, đổ phần rau câu với đường vào trong nồi. Khi đổ vào bạn nhớ vừa đổ vừa khuấy đều. Bật lửa lớn đun cho đến khi sôi.

    Trong lúc nấu rau câu bạn lưu ý phải khuấy đều để tránh trường hợp rau câu dưới đáy nồi bị khét. Khi nước rau câu sôi bạn hạ nhỏ lửa và nấu thêm 2 phút nữa.

    Chuẩn bị 4 khuôn rau câu Trung thu, sau đó cho phần nước rau câu đổ vào từng khuôn sao cho phần nước rau câu vừa tráng hết phần hoa văn, đợi đến khi phần nước rau câu đặc lại.

  •  Làm rau câu trà sữa

    Phần nước rau câu còn lại trong nồi, bạn đổ vào 100ml sữa tươi, để lửa nhỏ và khuấy đều.

    Dùng muỗng ấn nhẹ trên bề mặt của phần rau câu trong khuôn để kiểm tra xem nó đã đông lại chưa. Sau đó, dùng tăm xăm xung quanh để khi đổ phần rau câu trà sữa vào chúng có thể kết dính lại với nhau.

    Đổ nước rau câu trà sữa vào đến gần đầy khuôn.

    Trộn đều phần trân châu đã chuẩn bị rồi đổ vào trong khuôn. Mỗi khuôn bạn cho vào 1 muỗng canh trân châu đã chắt nước vào chính giữa. Cho thêm nước rau câu trà sữa vào cho đầy khuôn.

  • Thành phẩm

    Sau khi rau câu đặc lại, bạn lật úp khuôn để lấy bánh rau câu ra. Thế là chúng ta đã hoàn thành món bánh Trung Thu rau câu trà sữa đường đen.

    Ở giữa là hạt trân châu đen, lớp phía trên là rau câu trà còn phần ở dưới là rau câu trà sữa. Bánh mềm, mịn, có độ đàn hồi, rau câu có độ dai, trân châu dẻo, bánh có vị ngọt vừa phải và có mùi thơm nhẹ.

Dễ quá đúng không nào! HAY ĂN hi vọng rằng với những bước làm đơn giản, cụ thể, chi tiết ở trên có thể giúp bạn tự tay dành tặng cho gia đình mình những chiếc bánh Trung thu rau câu trà sữa trân châu đường đen thơm ngon. Chúc bạn thật hạnh phúc trong mùa Trung thu này nhé!

Từ khóa: Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen,cách làm bánh,bánh trung thu,rau câu,trà sữa,trân châu,cách làm bánh,bánh trung thu,rau câu,trà sữa,trân châu,cách làm bánh,bánh trung thu,rau câu,trà sữa,trân châu,