Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


bánh trung thu rau câu sữa ngô lá dứa

Cách làm bánh Trung Thu rau câu sữa ngô lá dứa bắt mắt, thơm ngon tuyệt hảo

  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh Trung Thu rau câu lá dứa vô cùng thơm, hấp dẫn, bạn đã thử chưa nào? Nếu chưa thì hôm nay hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để thực hiện món bánh vô cùng hấp dẫn và độc đáo này cho ngày Trung Thu sắp đến nhé.

Nguyên liệu làm Bánh trung thu sữa ngô lá dứa

Bắp Sữa tươi không đường Bột rau câu giòn Sữa đặc Lá dứa Đường cát Nước nóng (70 - 80 độ C)

Cách chọn ngô (bắp) tươi ngon

  • Nên chọn những quả bắp vẫn còn phần vỏ bên ngoài tươi xanh, bao chắc phần bắp bên trong.
  • Ưu tiên chọn những quả có phần râu bắp mềm, còn tươi và phần cuống ngô không bị héo.
  • Nếu có thể nhìn vào phần hạt, nên chọn những hạt chắc, nảy, bóng đều.

Nguyên liệu làm bánh trung thu sữa ngô lá dứa

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, chén, , muỗng, rây, khuôn bánh trung thu,...

Cách chế biến Bánh trung thu sữa ngô lá dứa

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, ngô lột bỏ phần vỏ và râu bắp, rửa thật sạch rồi dùng dao cắt lấy phần hạt bắp.

    Với lá dứa thì bạn cắt bỏ phần gốc, rửa thật sạch rồi cắt khúc nhỏ dài khoảng 1 lóng tay.

  • Làm sữa ngô

    Sau khi cắt xong thì bạn cho tất cả ngô và 200ml nước vào cối rồi xay trong vòng 1 phút cho nhuyễn.

    Tiếp đó, bạn lọc nước ngô qua một cái rây để loại phần bã ngô lấy nước cốt ngô.

    Kế tiếp, bạn cho lại phần bã ngô đó vào cối để xay lần 2, cho thêm 220ml sữa tươi không đường vào xay cùng, xay khoảng 1.5 phút cho cả 2 hoà quyện rồi tiếp tục lọc sữa ngô qua rây, loại bỏ phần bã.

    Sau khi đã hoàn thành, bạn cho vào nồi sữa ngô thêm khoảng 80ml sữa tươi không đường, khuấy nhẹ để sữa hòa quyện vào hỗn hợp nước ngô trước đó.

  • Làm nước cốt lá dứa

    Bạn cho lá dứa vào cối xay cùng 70ml nước nóng khoảng 70 - 80 độ C, xay thật nhuyễn.

    Sau đó, đổ phần nước lá dứa này qua một cái rây và loại bỏ phần bã lá dứa đi.

  • Nấu nước rau câu sữa ngô

    Chia 200gr đường cát vào 2 chén khác nhau, mỗi chén khoảng 100gr đường. Mỗi chén cho thêm 5 gr bột rau cau giòn rồi trộn thật đều.

    Đầu tiên, bạn bắc nồi sữa ngô lên bếp, điều chỉnh lửa vừa, vừa đun nóng vừa khuấy đều. Sau khoảng 5 phút thì sữa ngô dần nóng lên, bạn đổ từ từ hỗn hợp đường với bột rau câu vào, vừa đổ vừa khuấy để hỗn hợp này hòa tan hoàn toàn vào sữa bắp.

    Tiếp đến, cho 50ml sữa đặc vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp này hơi sôi lên thì tắt bếp.

  • Nấu nước rau câu lá dứa

    Để nấu nước rau câu lá dứa, đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml nước và đun sôi.

    Sau khi nước sôi thì bạn từ từ cho hỗn hợp đường và bột rau câu còn lại vào, khuấy đều để bột không vón cục, sau khi nước rau câu sôi thì bạn tắt bếp.

    Kế đến, bạn cho nước rau câu ra tô, trộn với nước cốt lá dứa cho hỗn hợp hoà quyện tạo thành rau câu lá dứa.

  • Đổ khuôn

    Đầu tiên, bạn đổ phần rau câu sữa bắp vào khuôn trước, tùy theo kích thước khuôn của bạn, bạn có thể đổ một lớp mỏng nhé.

    Sau khoảng 5 phút, lớp rau câu sữa bắp này đã hơi đông lại thì bạn tiếp tục cho hỗn hợp nước rau câu lá dứa vào.

    Đợi thêm 5 phút nữa thì bạn đổ thêm một lớp rau câu sữa bắp, đợi thêm 5 phút rồi đổ một lớp rau câu lá dứa cuối cùng là bạn đã hoàn thành phần đổ khuôn rau câu này rồi nhé.

    Sau khi hoàn thành, bạn đợi phần rau câu nguội bớt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 - 5 giờ thì có thể thưởng thức được rồi nhé!

  • Thành phẩm

    Bánh Trung Thu sữa ngô lá dứa sau khi hoàn thành không hề bị tách lớp, các lớp các màu rất đẹp cùng hương thơm đặc trưng của ngô và lá dứa vô cùng hấp dẫn.

    Khi thưởng thức, lớp rau câu sữa ngô mềm mại, ngọt nhẹ hơi béo kết hợp cùng rau câu lá dứa ngọt thanh vô cùng hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn vô cùng thích thú.

Mẹo thực hiện thành công

  • Để món bánh của chúng ta trong ngon, đẹp mắt và không bị tách lớp thì bạn nên trộn đường và bột rau câu trước khi nấu với nước nhé.
  • Để giữa các lớp bánh không bị trộn lẫn vào nhau thì sau khi đổ lớp thử nhất, bạn chờ khoảng 5 phút cho bề mặt lớp này khô, cứng lại thì mới đổ lớp tiếp theo.
  • Hoặc nếu bạn đã để lớp dưới quá đông rồi thì bạn có thể thực hiện mẹo sau là dùng tâm đâm vào lớp dưới rồi đổ lớp tiếp theo vào để hai lớp không bị tách ra.

Chỉ cần một xíu khéo léo bạn đã hoàn thành được món bánh Trung Thu rau câu lá dứa vô cùng bắt mắt, thơm ngon, hấp dẫn để tạo bất ngờ cho gia đình vào dịp Trung Thu sắp đến. Nhanh tay lưu lại công thức và trổ tài thực hiện nhé.

Từ khóa: bánh trung thu rau câu sữa ngô lá dứa,cách làm bánh trung thu rau câu sữa ngô lá dứa,làm bánh trung thu rau câu sữa ngô lá dứa,bánh trung thu rau câu sữa ngô lá dứa,cách làm bánh trung thu rau câu,bánh trung thu rau câu,cách làm bánh trung thu rau câu sữa ngô lá dứa,làm bánh trung thu rau câu sữa ngô lá dứa,bánh trung thu rau câu sữa ngô lá dứa,cách làm bánh trung thu rau câu,bánh trung thu rau câu,cách làm bánh trung thu rau câu sữa ngô lá dứa,làm bánh trung thu rau câu sữa ngô lá dứa,bánh trung thu rau câu sữa ngô lá dứa,cách làm bánh trung thu rau câu,bánh trung thu rau câu,