Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh trung thu rau câu sầu riêng lạ miệng dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Mùa trung thu tới rồi, ngoài những hương vị bánh trung thu truyền thống, bánh trung thu rau câu cũng đang được quan tâm. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện cách làm bánh trung thu rau câu nhân sâu riêng, thêm một hương vị mới lạ cho gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu làm Bánh trung thu rau câu sầu riêng

Bột rau câu Bột agar (bột rau câu giòn) Thịt sầu riêng Bột gấc Cà phê Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu sầu riêng

Dụng cụ thực hiện

Rây lọc, bếp, , khuôn bánh trung thu, khuôn đá tròn,...

Cách chế biến Bánh trung thu rau câu sầu riêng

  • Làm nhân trứng muối giả

    Bạn cho vào chén 50 gr đường, 1 muỗng cà phê bột rau câu Jelly, 1 muỗng cà phê bột agar, sau đó đảo đều hỗn hợp.

    Bạn bắc nồi lên bếp, thêm 500 ml nước lọc đợi sôi, khi thấy sôi bạn cho hỗn hợp rau câu vào đảo đều, và thêm 1 muỗng canh bột gấc, bạn đảo đều thấy sôi thì tắt bếp.

    Bạn lọc hỗn hợp qua rây cho mịn, sau đó cho hỗn hợp vào khuôn đá tròn để đông lạnh.

  • Làm nhân sầu riêng

    Bạn cho 1 lớp cơm sầu riêng ở dưới sau đó thêm trứng muối rau câu vào giữa rồi thêm 1 lớp sầu riêng ở trên và để đông 2 tiếng.

  • Làm bánh trung thu

    Bạn cho vào chén 150 gr đường, 2 muỗng cà phê bột rau câu, 2 muỗng cà phê bột agar, sau đó đảo đều hỗn hợp.

    Bạn bắc nồi lên bếp, thêm 800 ml nước lọc đợi sôi, khi thấy sôi bạn cho hỗn hợp rau câu vào đảo đều, và thêm 150 ml cà phê, bạn đảo đều thấy sôi thì tắt bếp.

    Bạn đổ hỗn hợp vào nửa khuôn bánh đợi nguội cho đông lại, sau đó thêm nhân sầu riêng ở giữa rồi đổ thêm 1 lớp hỗn hợp rau câu ở trên.

    Rau câu bạn đổ lần 2 bạn giữ nóng tránh rau câu bị đông lại nhé!

    Sau đó bạn để tủ lạnh 2 tiếng là chúng ta hoàn thành món bánh trung thu rau câu sầu riêng rồi!

  • Thành phẩm

    Bánh trung thu rau câu sầu riêng thơm ngon, béo ngậy, giòn ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn dùng đúng định lượng bột rau câu, đường, nước để bánh không bị giòn quá hoặc quá mềm.
  • Bánh trung thu rau câu trứng muối nên ăn lạnh sẽ ngon hơn.
  • Nếu nhân bạn không thích trứng muối giả từ rau câu, bạn có thể dùng bánh plan cũng rất ngon.
  • Rau câu phải làm nhanh nếu không sẽ đông lại. Nếu rau câu trong nồi gần đông thì mở lại bếp liu riu cho rau câu tan ra.

Với những nguyên liệu dễ tìm, các bước chế biến đơn giản, bạn sẽ có ngay một món ăn siêu ngon và ăn cực đã miệng. Chúc các bạn thành công với món bánh trung thu rau câu sầu riêng này nhé!

Từ khóa: Bánh trung thu rau câu sầu riêng,Cách làm bánh trung thu rau câu sầu riêng,Cách làm bánh trung thu rau câu,Cách làm bánh trung thu,bánh trung thu,cách làm bánh,Cách làm bánh trung thu rau câu sầu riêng,Cách làm bánh trung thu rau câu,Cách làm bánh trung thu,bánh trung thu,cách làm bánh,Cách làm bánh trung thu rau câu sầu riêng,Cách làm bánh trung thu rau câu,Cách làm bánh trung thu,bánh trung thu,cách làm bánh,