Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh Trung Thu rau câu phô mai kiwi

Cách làm bánh Trung Thu rau câu phô mai kiwi lạ miệng, đẹp mắt, cực ngon

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    1 giờ 15 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Mùa Trung Thu tới rồi, ngoài những hương vị bánh trung thu truyền thống, món bánh trung thu rau câu cũng đang được quan tâm. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện cách làm bánh Trung Thu rau câu phô mai kiwi với hương vị mới lạ cho gia đình thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm Bánh Trung Thu rau câu phô mai kiwi

Bột rau câu giòn Cà rốt Sữa tươi không đường (hoặc có đường tùy thích) Phô mai Kiwi Đường trắng

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn cà rốt ngon

  • Nên chọn những củ dáng thon, vừa phải, còn cuống lá, cầm lên thấy cứng không quá mềm. Không nên chọn củ toàn thân bị dập, có vết nứt không nguyên vẹn hay bị mất một góc.
  • Chọn mua những củ có lớp vỏ bên ngoài còn nguyên vẹn, trơn láng, không sần sùi.
  • Chọn những củ có màu cam đều màu không nên chọn loại sậm quá, có thể là do bị phun thuốc.

Cách chọn kiwi ngon

  • Phần cuống: Dùng tay sờ vào phần cuống trái kiwi, nếu mềm thì quả đã chín (có vị ngọt) còn nếu cứng thì quả chưa chín (có vị chua). Tùy theo khẩu vị, bạn sẽ chọn kiwi chua hay ngọt. Tuy nhiên khi làm kem kiwi, HAY ĂN nghĩ bạn nên chọn kiwi vừa chín tới để cho vị kem hoàn hảo nhất.
  • Hình dáng: Quả tròn, đều, không bị méo mó hay có hình dạng bất thường.
  • Vỏ: Có nhiều lông tơ bên ngoài, không có vết côn trùng cắn hay bầm dập.

nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố, khuôn bánh Trung Thu, khuôn tròn để làm nhân trứng muối, khuôn tròn bánh flan,….

Cách chế biến Bánh Trung Thu rau câu phô mai kiwi

  • Làm thạch trứng muối

    Bạn cạo lớp vỏ và rửa sạch cà rốt. Sau đó, cho cà rốt vào máy ép để lấy nước cốt cà rốt được khoảng 300ml.

    Sau đó, bạn khuấy đều nước cà rốt với 30gr đường và 4gr bột rau câu trong một cái nồi.

    Tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp với lửa nhỏ và khuấy đều liên tục, nêm nếm lại độ ngọt xem vừa miệng chưa rồi tiếp tục đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy nhẹ thêm 3 phút rồi tắt bếp.

    Cuối cùng, đem đổ vào khuôn tròn để làm nhân trứng muối.

    Mách nhỏ:

    • Nếu không có máy ép, bạn dùng máy xay sinh tố, rồi vắt lấy nước cốt cà rốt.
    • Khi khuấy đều hỗn hợp nước cà rốt, đường và bột rau cau, bạn có thể ngâm, để yên hỗn hợp khoảng 30 phút để rau câu khi hoàn thành không bị chảy nước trong quá trình bảo quản.
  • Làm thạch phô mai

    Bạn cho 200ml nước, 80gr đường, 5gr bột rau câu vào tô khuấy nhẹ tay cho tan.

    Tiếp đến bạn cho 3 miếng phô mai vào nồi, thêm 150ml sữa tươi và bắc lên bếp nấu cho đến khi phô mai tan trong sữa.

    Sau đó bạn cho hỗn hợp rau câu đã hòa tan vào nấu chung, khuấy nhẹ tay, đợi hỗn hợp sôi khoảng 3 phút bạn tắt bếp.

  • Làm thạch kiwi

    Kiwi bạn gọt vỏ thái miếng cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho kiwi đã xay cùng 450ml nước, 70gr đường, 5gr bột rau câu vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi, hớt bọt.

    Khuấy nhẹ đều tay thấy sôi lăn tăn trở lại thì bạn mở lửa nhỏ, tiếp tục khuấy khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

  • Tạo hình

    Bạn đổ 1 lớp thạch phô mai vào khuôn tròn bánh flan, để khoảng 20 phút rồi cho trứng muối (tức thạch cà rốt) vào chính giữa. Sau đó đổ thạch phô mai ngập lòng đỏ trứng và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Sau đó bạn đổ 1 lớp mỏng thạch kiwi vào khuôn bánh Trung Thu thêm 30 phút cho lớp thạch hơi đông thì cho miếng thạch phô mai vào chính giữa. Tiếp tục đổ thạch kiwi đầy khuôn.

    Tiếp đến, bạn cho khuôn rau câu Trung Thu vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 5 tiếng là chúng ta hoàn thành món bánh Trung Thu rau câu phô mai kiwi rồi!

  • Thành phẩm

    Bánh Trung Thu phô mai kiwi với lớp vỏ chua chua, bao lấy thạch phô mai béo thơm, ngọt dịu cùng lòng đỏ trứng giả thơm hương cà rốt đặc trưng. Màu sắc món lại bắt mắt, hứa hẹn mang đến món tráng miệng tuyệt vời cho ngày Tết Trung Thu.

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn dùng đúng định lượng bột rau câu, đường, nước để bánh không bị giòn quá hoặc quá mềm.
  • Bánh trung thu rau câu phô mai kiwi nên ăn lạnh sẽ ngon hơn.
  • Rau câu phải làm nhanh nếu không sẽ đông lại. Nếu rau câu trong nồi gần đông thì mở lại bếp liu riu cho rau câu tan ra.

Cách bảo quản bánh Trung Thu rau câu phô mai kiwi

  • Nên được đặt trong hộp thực phẩm kín, trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
  • Thời gian bảo quản kéo dài đến 3 ngày và bạn nên thưởng thức bánh rau câu Trung Thu càng sớm càng tốt để cảm nhận được vị ngon hơn, tránh để quá lâu bạn nhé!

Với những nguyên liệu dễ tìm, các bước chế biến đơn giản, bạn sẽ có ngay một món ăn siêu ngon và ăn cực đã miệng. Chúc các bạn thành công với món bánh Trung Thu rau câu phô mai kiwi này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ Cooky.vn

Từ khóa: Bánh Trung Thu rau câu phô mai kiwi,cách làm bánh trung thu rau câu phô mai kiwi,cách làm bánh trung thu rau câu phô mai,bánh trung thu rau câu,cách làm bánh trung thu rau câu,món bánh,cách làm bánh trung thu rau câu phô mai kiwi,cách làm bánh trung thu rau câu phô mai,bánh trung thu rau câu,cách làm bánh trung thu rau câu,món bánh,cách làm bánh trung thu rau câu phô mai kiwi,cách làm bánh trung thu rau câu phô mai,bánh trung thu rau câu,cách làm bánh trung thu rau câu,món bánh,