Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh Trung thu rau câu nhân xoài

Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân xoài đẹp mắt thơm ngon

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Bánh Trung thu rau câu nhân xoài được hòa trộn bởi nhiều màu sắc nhìn rất đẹp mắt. Không những vừa giòn dẻo, món bánh lại còn có hương vị chua ngọt cực kỳ thơm ngon và không có cảm giác ngán khi ăn. Cùng HAY ĂN vào bếp khám phá ngay công thức thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Bánh Trung Thu rau câu nhân xoài

Xoài Bột rau câu giòn Bột rau câu dẻo Mirinda vị soda kem (1/2 lon) Siro dâu Đường

Cách chọn mua xoài ngon ngọt

  • Chọn quả có vỏ bên ngoài vàng đều, không bị mềm hoặc nhăn.
  • Ưu tiên chọn quả có phần cuống cứng, hơi lún xuống phần thịt một chút.
  • Ngoài ra, xoài ngon sẽ có phần da căng, ít vết thâm tím, không bị sần và có mùi thơm tự nhiên.

Nơi mua siro dâu, Mirinda vị soda kem?

  • Bạn có thể mua siro dâu, Mirinda soda kem ở các siêu thị, cửa hàng tạp hoá, chợ,.. Ngoài ra, bạn còn có thể đến siêu thị Bách hóa XANH gần nhất để mua hoặc đặt hàng trực tuyến trên trang web hayan.vn.
  • Dù mua ở đâu bạn cũng nên chọn điểm bán hàng uy tín, xem kỹ chất lượng đóng lon, và hạn sử dụng của sản phẩm để đảm bảo sức khoẻ cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu làm bánh Trung Thu rau câu nhân xoài

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, dao, vá canh, muỗng, rây lọc, khuôn bánh trung thu rau câu,...

Cách chế biến Bánh Trung Thu rau câu nhân xoài

  • Ngâm rau câu và đường

    Cho vào tô lớn 1 muỗng canh bột rau câu giòn, 1/2 muỗng canh bột rau câu dẻo, 900ml nước lọc, 300gr đường.

    Khuấy đều hỗn hợp rồi để yên khoảng 30 phút cho bột rau câu được nở.

  • Xay mịn xoài

    Đầu tiên, rửa sơ xoài để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài vỏ. Sau đó, bạn cắt xoài rồi khứa nhiều đường trên phần thịt quả thành nhiều khối vuông nhỏ.

    Tiếp theo, dùng muỗng nạo lấy phần thịt rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cuối cùng, lọc phần xoài xay qua rây cho mịn mượt.

  • Làm nhân xoài

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 300ml nước rau câu đã ngâm rồi khuấy đều trên lửa vừa đến khi sôi.

    Sau đó, bạn cho vào thêm phần xoài đã lọc mịn và tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp sôi, hơi kẹo lại là được.

    Mách nhỏ: Để phần thạch xoài được trong và đẹp, bạn nhớ vớt bỏ phần bọt nổi trên hỗn hợp trong quá trình nấu nhé.

    Đổ hỗn hợp xoài vào khuôn làm đá nhỏ rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút cho đông lại.

  • Làm nước rau câu Mirinda

    Bắc nồi mới lên bếp, cho vào 300ml nước rau câu đã ngâm, 165ml (1/2 lon) Mirinda soda kem. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi sôi, vớt bỏ bọt rồi tắt bếp.

  • Làm nước rau câu dâu

    Bắc 1 nồi mới lên bếp, cho vào 300ml phần nước rau câu ngâm còn lại, 2 muỗng canh siro dâu. Khuấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi lớn thì tắt bếp.

  • Đổ khuôn

    Đầu tiên, cho vào mỗi khuôn khoảng 2 muỗng canh nước rau câu Mirinda rồi để cho hỗn hợp hơi đông mặt lại khoảng từ 7 - 10 phút.

    Kế đến, cho phần thạch xoài lên trên, sau đó cho vào thêm khoảng 2 - 3 muỗng canh rau câu dâu.

    Cuối cùng, để yên cho rau câu đông lại ở nhiệt độ thường hoặc có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để tiết kiệm thời gian.

  • Thành phẩm

    Bánh trung thu rau câu nhân xoài vô cùng đẹp mắt với nhiều màu sắc khác nhau, rau câu khi ăn thì giòn giòn, dẻo nhẹ cùng sự kết hợp chua ngọt giữa vị dâu, nước mirinda và phần nhân xoài vô cùng đặc biệt, ăn thử chắc chắn bạn sẽ thích ngay đấy!

Mẹo đổ rau câu không bị tách lớp và vón cục

  • Có một mẹo nhỏ giúp rau câu nấu xong được giòn ngon hơn và không bị vón cục là bạn nên trộn bột rau câu với đường trước rồi mới nấu với nước.
  • Nên ngâm rau câu trước với nước để rau câu được nở và dễ tan hơn khi nấu.
  • Với rau câu nhiều lớp, bạn nên chờ lớp thứ nhất đóng váng lại (thường đối với lớp rau câu mỏng sẽ khoảng 10 - 15 phút), hơi cứng trên bề mặt rồi mới cho tiếp lớp thứ 2 lên trên. Tránh tình trạng lớp thứ nhất còn lỏng đã cho lớp thứ 2 lên trên, chúng sẽ nhanh chóng bị hoà lẫn vào nhau.
  • Hoặc nếu lớp rau câu đã bị đông hoàn toàn, bạn có thể dùng tăm xăm đều lên bề mặt rồi mới đổ lớp kế tiếp vào.

Mẹo bảo quản bánh Trung Thu rau câu

  • Nên đậy nắp kín rau câu và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 5 ngày.
  • Không bảo quản bánh ở nhiệt độ thường vì rau câu rất dễ bị hỏng.


Với cách làm bánh Trung thu rau câu nhân xoài vừa dẻo giòn vừa đẹp mắt sẽ giúp bạn có thêm một món ngon lý tưởng để bạn thực hiện cho gia đình cùng thưởng thức vào ngày lễ hội này đấy! Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Bánh Trung thu rau câu nhân xoài,cách làm bánh trung thu rau câu nhân xoài,làm bánh trung thu rau câu nhân xoài,bánh trung thu rau câu nhân xoài,cách làm bánh trung thu rau câu,bánh trung thu rau câu,cách làm bánh trung thu rau câu nhân xoài,làm bánh trung thu rau câu nhân xoài,bánh trung thu rau câu nhân xoài,cách làm bánh trung thu rau câu,bánh trung thu rau câu,cách làm bánh trung thu rau câu nhân xoài,làm bánh trung thu rau câu nhân xoài,bánh trung thu rau câu nhân xoài,cách làm bánh trung thu rau câu,bánh trung thu rau câu,