Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh trung thu rau câu nhân trà xanh

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân trà xanh ngọt mát, ngon thơm, lạ miệng

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh trung thu rau câu nhân trà xanh ngọt thơm quyện cùng vị đắng nhẹ đặc trưng của trà xanh. Tất cả tạo nên một món bánh hấp dẫn, ăn không có cảm giác ngán. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Bánh trung thu rau câu nhân trà xanh

Bột rau câu giòn Bột trà xanh Dừa nạo Đường phèn Sữa đặc Sữa tươi không đường

Nơi mua nước cốt dừa

  • Để thuận tiện và nhanh chóng hơn trong quá trình làm bánh, bạn có thể mua nước cốt dừa pha sẵn tại các siêu thị, cửa hàng thuộc hệ thống Bách hóa XANH hoặc mua trực tuyến trên trang web hayan.vn.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm nước cốt dừa sánh mịn tại nhà qua hướng dẫn từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân trà xanh

Dụng cụ thực hiện

Nồi, chén, vá canh, rây lọc, khuôn bánh trung thu, hũ bánh flan,...

Cách chế biến Bánh trung thu rau câu nhân trà xanh

  • Làm nhân trà xanh

    Cho vào chén 2gr bột trà xanh, 60ml nước sôi rồi khuấy đều, để yên 10 phút. Sau 10 phút, gạn lấy phần nước trong ở trên.

    Cho vào chén mới 2gr bột rau câu giòn, 150ml nước rồi khuấy đều, để vào ngăn mát 15 phút.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào hỗn hợp rau câu và khuấy đều liên tục trên lửa vừa đến khi sôi, hỗn hợp trong.

    Tiếp theo, cho vào thêm 20gr đường phèn, tiếp tục khuấy cho đường tan. Cuối cùng, cho nước trà xanh vào rồi khuấy thêm 3 phút là được.

  • Cho hỗn hợp nhân trà xanh ra hũ

    Kế đến, bạn múc hỗn hợp trà xanh ra hũ, đậy nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho đông lại.

  • Làm nước cốt dừa

    Cho vào chén 70gr dừa nạo, sau đó đổ vào 70ml nước lọc vừa đủ ngập mặt và để yên 10 phút.

    Sau đó, bạn lọc hỗn hợp qua rây, vắt lấy nước cốt rồi để yên thêm 10 phút nữa. Kế đến, gạn phần nước ở trên vào 1 chén mới, bỏ phần cặn dơ ở bên dưới.

  • Đổ rau câu

    Cho vào tô 200ml nước, 13gr bột rau câu giòn rồi khuấy đều, để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào hỗn hợp rau câu vừa ngâm, 800ml nước rồi khuấy đều cho sôi, hỗn hợp chuyển màu trong.

    Tiếp theo, cho vào thêm 150gr đường phèn và khuấy cho tan. Đổ hỗn hợp rau câu ra tô, sau đó bạn đặt tô này vào 1 thau nước sôi.

  • Khuấy rau câu với sữa đặc

    Tiếp đến, bạn cho vào tô 15gr sữa đặc, 70ml sữa tươi không đường, 70ml nước cốt dừa rồi khuấy đều cho hòa quyện.

  • Làm bánh trung thu

    Cho rau câu sữa vào 1/3 khuôn và để yên cho rau câu săn mặt lại. Tiếp theo, cho nhân trà xanh vào giữa, dùng tăm xăm đều xung quanh phần rau câu sữa.

    Cuối cùng, đổ đầy khuôn với 1 lớp rau câu nữa là hoàn tất, cho vào ngăn mát 2 tiếng là dùng được.

  • Thành phẩm

    Bánh trung thu rau câu nhân trà xanh có lớp vỏ mềm thơm, ngọt béo vị sữa đan xen cùng thạch trà xanh giòn sần sật, đắng ngọt nhẹ đem đến một mùi vị hài hòa, ngon miệng.

Bánh trung thu rau câu nhân trà xanh có cách thực hiện vừa nhanh chóng lại vừa ngon miệng. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp làm ngay nha, chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Bánh trung thu rau câu nhân trà xanh,cách làm bánh trung thu rau câu,bánh trung thu rau câu,trà xanh,bánh trung thu,ngày lễ,cách làm bánh trung thu rau câu,bánh trung thu rau câu,trà xanh,bánh trung thu,ngày lễ,cách làm bánh trung thu rau câu,bánh trung thu rau câu,trà xanh,bánh trung thu,ngày lễ,