Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh ngon và đẹp mắt

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh là sự kết hợp mới lạ giữa lớp vỏ ngoài giòn sần sật cùng phần nhân mềm thơm, hấp dẫn. Nếu bạn cũng muốn nếm thử món bánh này thì hãy vào bếp ngay cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh

Đậu xanh Bột bắp Bột rau câu giòn Sữa đặc Sữa tươi không đường Nước cốt dừa Trứng muối Tinh chất vani Đường Màu thực phẩm (xanh lá/ xanh dương/ hồng) Muối Rượu trắng Dầu ăn Nước

Cách chọn mua trứng muối ngon

  • Khi chọn trứng muối, bạn nên chọn những quả bên ngoài vẫn còn được bọc kín tro, không có vết rạn, không nốt mốc. Dùng tay lắc nhẹ có cảm giác bên trong quả trứng có một ít nước.
  • Bạn có thể soi trứng dưới ánh đèn hoặc ánh sáng mặt trời. Nếu lòng trắng trứng trong, lòng đỏ trứng thu nhỏ và áp sát vào vỏ là trứng có chất lượng tốt.
  • Khi đập trứng ra, nếu phát hiện lòng trắng có màu đục, lòng đỏ mỏng và có mùi hôi thì bạn nên bỏ quả trứng này.
  • Bạn cũng có thể mua loại trứng muối được đóng bọc hít chân không tại các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi cũng được nhé.
  • Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tự làm trứng muối tại nhà theo công thức hướng dẫn từ bài viết của HAY ĂN.

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, nồi, chảo chống dính, máy xay sinh tố, chén, khuôn bánh trung thu rau câu,...

Cách chế biến Bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn vo sạch 200gr đậu xanh và ngâm mềm khoảng 6 - 7 tiếng.

    Kế đến, tráng sơ trứng muối với rượu trắng, sau đó phết 1 lớp dầu ăn lên mặt rồi hấp chín trong 15 phút.

  • Hấp đậu xanh

    Tiếp theo, bạn cho đậu xanh vào xửng, đặt xửng lên 1 nồi nước sôi và hấp chín mềm từ 25 - 30 phút.

  • Xay nhuyễn đậu xanh với nước cốt dừa và sữa

    Cho vào máy xay sinh tố phần đậu xanh vừa hấp chín, 100ml nước lọc, 100ml nước cốt dừa, 80ml sữa tươi không đường, 80gr đường, 1 ít muối. Xay hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn hoàn toàn.

  • Nấu hỗn hợp đậu xanh

    Bắc nồi lên bếp, cho vào phần đậu xanh đã xay nhuyễn, 35gr bột bắp đã hòa tan cùng 100ml nước lọc. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Tiếp theo, mở bếp và khuấy trộn hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi nhân sệt đặc, mịn mượt nhưng vẫn còn hơi mềm, chưa tạo thành khối được như những cách sên nhân thông thường.

    Mách nhỏ: Để bột bắp không bị vón cục khi nấu, bạn nên hòa tan bột bắp với nước lọc trước khi cho vào nồi nhé!
  • Cho hỗn hợp vào hũ

    Cho hỗn hợp đậu xanh vào 1/2 hũ, đặt trứng muối vào giữa rồi phủ lên trên mặt thêm 1 lớp đậu xanh nữa.

    Kế đến, đậy nắp kín và để nguội hoàn toàn trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Nấu rau câu

    Cho vào nồi 50gr bột rau câu giòn, 300gr đường rồi trộn đều, sau đó bạn cho vào thêm 3.5 lít nước và ngâm 30 phút cho rau câu nở.

    Kế tiếp, bắc nồi lên bếp, khuấy đều trên lửa lớn đến khi hỗn hợp sôi, chuyển màu trong.

    Tiếp theo, hạ xuống lửa vừa, cho vào thêm khoảng 300gr sữa đặc và khuấy đều cho hòa quyện, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

  • Cho hỗn hợp nhân đậu xanh vào khuôn rau câu

    Cho 1 ít rau câu ra chén, pha thêm màu thực phẩm tùy thích rồi đổ vào khoảng gần 1/3 khuôn, để yên cho rau câu hơi săn mặt lại.

    Tiếp theo, cho thêm khoảng 1 muỗng canh rau câu vào khuôn, đặt phần nhân đậu xanh vào giữa và để cho rau câu săn mặt lại.

    Cuối cùng, chỉ cần đổ đầy khuôn với rau câu là hoàn tất. Để bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho đông hoàn toàn.

    Mách nhỏ:

    • Để phần nhân đậu xanh không bị tách lớp với rau câu, bạn nhớ thả vào lúc rau câu còn nóng nhé!
    • Ngoài ra, trong quá trình đổ các lớp rau câu, nếu bị đông lại, bạn có thể dùng tăm xăm đều lên mặt rồi mới đổ lớp rau câu kế tiếp vào.
  • Thành phẩm

    Bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh đẹp mắt với nhiều màu sắc, bánh cắt ra không bị tách lớp, có lớp vỏ giòn sần sật ngọt thơm hòa quyện với nhân đậu xanh bùi ngọt, trứng muối thì mằn mặn hấp dẫn.

Bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh thơm ngon, lạ miệng, đây sẽ là một gợi ý sáng tạo đáng để bạn tham khảo thực hiện đó. HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh,cách làm bánh trung thu rau câu,bánh trung thu rau câu,đậu xanh,bánh trung thu,ngày lễ,cách làm bánh trung thu rau câu,bánh trung thu rau câu,đậu xanh,bánh trung thu,ngày lễ,cách làm bánh trung thu rau câu,bánh trung thu rau câu,đậu xanh,bánh trung thu,ngày lễ,