Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


bánh Trung Thu rau câu milo

Cách làm bánh Trung Thu rau câu milo lạ mắt, cực ngon

  • Chuẩn bị

    2 giờ
  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Thay vì dùng món bánh nướng, bạn có thể thưởng thức ngay món bánh Trung Thu rau cau đặc sắc với vài bước đơn giản. Vào bếp cùng HAY ĂN để tìm hiểu ngay cách làm rau câu milo phiên bản bánh Trung Thu lạ mắt và cực ngon ra sao nha!

Nguyên liệu làm Bánh rau câu Trung Thu milo

Bột rau cau dẻo (1 gói) Bột milo (3 gói nhỏ) Cà rốt Sữa đặc Nước Đường

Hình nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu làm rau câu milo phiên bản bánh Trung Thu

Dụng cụ thực hiện

Nồi, máy ép trái cây, 3 khuôn bánh trung thu, 1 khuôn có nhiều hình tròn để làm nhân trứng muối, 3 khuôn bánh flan,….

Cách chế biến Bánh rau câu Trung Thu milo

  • Làm nhân trứng muối rau câu

    Đầu tiên, bạn cạo lớp vỏ và rửa sạch cà rốt. Sau đó, cho cà rốt vào máy ép để lấy nước cốt cà rốt được khoảng 300ml.

    Sau đó, bạn khuấy đều nước cà rốt với 30gr đường và 1 muỗng cà phê bột rau cau trong một cái nồi.

    Tiếp đó, đặt nồi lên bếp với lửa nhỏ và khuấy đều liên tục, nêm nếm lại độ ngọt xem vừa miệng hay không? Và đun nóng khoảng 8 phút, hoặc cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại.

    Cuối cùng, đem đổ vào khuôn tròn để làm nhân trứng muối.

    Mách nhỏ:

    • Nếu không có máy ép, bạn dùng máy xay sinh tố, rồi vắt lấy nước cốt cà rốt.
    • Khi khuấy đều hỗn hợp nước cà rốt, đường và bột rau cau, bạn có thể ngâm, để yên hỗn hợp khoảng 30 phút để rau câu khi hoàn thành không bị chảy nước trong quá trình bảo quản.
  • Làm vỏ rau câu milo

    Cho 600ml nước vào một cái nồi cùng với lượng bột rau cau còn lại, khuấy đều. Sau đó, bạn chia đều lượng nước này ra làm 2 và chứa riêng trong mỗi nồi khác nhau:

    Nồi 1, bạn dùng để làm lớp vỏ rau cau milo bằng cách cho 30gr đường và 45gr bột milo, khuấy tan. Tiếp đó, đặt nồi lên bếp với lửa nhỏ, đun nóng khoảng 8 phút cho đến khi hỗn hợp hơi sệt.

    Nồi 2 để làm lớp rau cau sữa.

  • Làm lớp rau câu sữa

    Bắt nồi 2 lên bếp với ngọn lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi nước sôi mới cho thêm 50ml sữa đặc, rồi tiếp tục khuấy tan. Bạn nêm lại độ ngọt, nếu nhạt bạn có thể thêm sữa đặc hoặc đường, và đun cho đến hơi sệt.

  • Đổ khuôn rau câu Trung Thu

    Trước tiên, bạn lấy nhân trứng muối (được đổ khuôn bằng nước cà rốt) cho vào cái bát.

    Sau đó, bạn đổ lớp rau cau sữa vào khuôn bánh flan khoảng 1/2 khuôn, rồi đặt trứng muối vào ngay giữa, tiếp tục đổ lớp rau cau sữa sao cho phủ hết phần trứng muối.

    Khi thực hiện xong, bạn đổ lớp rau cau milo vào khuôn bánh trung thu, sao cho phủ hết phần hoa văn và để cho bề mặt hơi se lại.

    Đồng thời, đợi cho khuôn rau câu bánh flan hơi nguội, bạn nhẹ nhàng lấy ra và đặt vào giữa khuôn bánh trung thu (đã được đổ lớp rau cau milo). Cuối cùng, đổ thêm lớp cau cau milo toàn bộ khuôn bánh.

    Để nguội và bạn lấy rau cau Trung Thu, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi dùng.

  • Thành phẩm

    Rau cau Trung Thu được tạo hình bắt mắt không khác gì với loại bánh Trung Thu nướng. Phần nhân trứng muối làm bằng nước cốt cà rốt có vị lạ miệng, kết hợp với lớp vỏ rau cau phía ngoài dẻo, mềm và thơm vị béo béo của bột sữa milo.

    Đây sẽ là món tráng miệng lý tưởng dành cho bạn và gia đình, nhất là trẻ nhỏ đấy!

Cách bảo quản bánh rau câu Trung Thu milo

  • Nên được đặt trong hộp thực phẩm kín, trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
  • Thời gian bảo quản kéo dài đến 3 ngày và bạn nên thưởng thức bánh rau câu Trung Thu càng sớm càng tốt để cảm nhận được vị ngon hơn, tránh để quá lâu bạn nhé!

Như vậy, HAY ĂN đã chia sẻ xong cho bạn về cách làm rau câu milo phiên bản bánh Trung Thu lạ mắt và cực ngon rồi đấy. Chúc bạn thành công với nhiều món ngon hơn nữa cùng HAY ĂN.

*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ kênh YouTube Món ăn ngon

Từ khóa: bánh Trung Thu rau câu milo,rau câu milo Trung Thu,làm rau cau trung thu,làm rau cau milo ngon,cách làm rau cau ngon,món tráng miệng,rau câu milo Trung Thu,làm rau cau trung thu,làm rau cau milo ngon,cách làm rau cau ngon,món tráng miệng,rau câu milo Trung Thu,làm rau cau trung thu,làm rau cau milo ngon,cách làm rau cau ngon,món tráng miệng,