Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh trung thu trứng muối phô mai tan chảy thơm ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
30 phútChế biến
50 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh trung thu trứng muối phô mai
Bột mì số 8 Phô mai Bột sư tử Bột bắp Gelatin Whipping cream Bơ lạt đun chảy Sữa đặc Sữa tươi không đường Trứng gà (Chỉ lấy lòng đỏ) Lòng đỏ trứng muối (Khoảng 5 cái lòng đỏ) Mật ong ĐườngCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua trứng muối ngon
- Bạn nên soi trứng muối dưới ánh đèn hoặc ánh sáng mặt trời, trứng muối ngon và chất lượng sẽ có lòng trắng trứng trong, lòng đỏ trứng thu nhỏ, màu hồng và áp sát vào vỏ.
- Tránh chọn trứng muối có vết nứt, lòng trắng bị đục, lòng đỏ mỏng và có mùi hôi tanh lạ thường vì có thể do để quá lâu.
- Bạn cũng có thể làm trứng muối tại nhà theo hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN.
Cách chọn mua trứng gà tươi ngon
- Bạn nên chọn mua trứng gà có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, sờ vào thấy sần sùi, khi lắc nhẹ không nghe tiếng động.
- Bên cạnh đó, khi soi dưới ánh đèn thấy phần lòng đỏ tròn, có màu cam hoặc hồng nhạt, nằm chính giữa quả trứng và có lòng trắng trong suốt thì đó là trứng mới.
- Tránh chọn trứng gà có màu sắc nhợt nhạt, xuất hiện vết nứt, sờ vào thấy láng mịn và lòng đỏ có màu đỏ thì đó là trứng đã để lâu.
- Ngoài ra, khi lắc nhẹ trứng nghe tiếng động thì trứng đó đã bị hư do để quá lâu ngày.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, chảo chống dính, tô, dao, rây lọc,...
Cách chế biến Bánh trung thu trứng muối phô mai
-
Nướng trứng muối
Đầu tiên, bạn cho 5 lòng đỏ trứng muối vào dĩa rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 10 phút.
Sau khi lòng đỏ chín, bạn lấy ra khỏi lò và dùng nĩa tán đều cho trứng thật nhuyễn.
-
Nấu chảy gelatin và sữa tươi
Dùng kéo cắt nhỏ 2gr gelatin vào 30ml sữa tươi rồi ngâm cho mềm.
Sau đó, đem quay trong lò vi sóng khoảng 30 giây ở công suất nhỏ cho đến khi gelatin tan ra hoặc hấp cách thuỷ nếu không có lò vi sóng nhé.
Lưu ý: Bạn không nên quay hỗn hợp gelatin và sữa tươi ở công suất lớn vì sẽ làm cho sữa sôi và tràn ra lò nhé! -
Làm nhân trứng chảy
Bạn cho vào tô 30ml whipping cream, 15gr đường, 15gr bơ lạt đun chảy, 7gr bột sư tử, 20gr lòng đỏ trứng muối đã đánh nhuyễn cùng 1 lát phô mai và trộn đều cho đến khi hỗn hợp đặc sánh.
Tiếp tục cho hết hỗn hợp gelatin và sữa tươi đã nấu chảy vào và trộn thật đều tay.
Kế tiếp, bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp vừa trộn vào rây lọc rồi đặt lên trên nồi, dùng muỗng tán đều cho phần nhân được mịn.
Sau khi lọc xong, bạn đun hỗn hợp trên với lửa vừa khoảng 2 - 3 phút cho đến khi sệt lại thì tắt bếp.
Cho phần nhân còn ấm lên màng bọc thực phẩm đã trải sẵn trên bàn, cuốn lại thành khối tròn và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho nhân đông lại.
-
Làm nhân trứng sữa custard
Chuẩn bị 1 cái tô khác, cho vào 70ml sữa tươi không đường, 12gr bột mì, 12gr bột sư tử, 25gr đường, 1 lòng đỏ trứng gà và đánh đều hỗn hợp rồi lọc qua rây.
Bắc nồi lên bếp, cho vào 30gr bơ lạt đã đun chảy cùng với hỗn hợp trên và 50gr lòng đỏ trứng muối vào khuấy liên tục khoảng 3 - 5 phút cho đến khi hỗn hợp hơi đặc sánh thì tắt bếp.
Sau đó, đổ nhân ra màng bọc thực phẩm và ép thành hình chữ nhật rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho nhân đông.
-
Trộn bột làm vỏ bánh
Bạn cho vào tô 100gr bột mì, 10gr bột sư tử, 10gr bột bắp, 36ml sữa đặc, 36ml mật ong cùng 36gr bơ lạt đun chảy và trộn đều cho hỗn hợp tạo thành một khối.
Dùng bọc thực phẩm bọc phần hỗn hợp vừa trộn lại và cho vào tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng.
-
Nặn nhân bánh
Sau khi phần nhân trứng chảy đã đông lại thì lấy nhân ra và chia thành 10 phần bằng nhau (mỗi phần khoảng 6gr), sau đó vo lại thành viên tròn.
Tương tự với nhân trứng sữa custard, bạn cũng lấy ra khỏi tủ lạnh và chia thành từng khối (mỗi khối khoảng 18gr). Sau đó dùng tay nắn dẹp rồi cho nhân trứng muối vào trong, vo tròn lại.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc toàn bộ phần nhân vừa nặn lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút nữa cho nhân đông lại.
-
Bọc vỏ bánh
Phần vỏ bánh bạn lấy ra khỏi ngăn mát tủ lạnh, cắt thành từng khối khoảng 22gr.
Kế tiếp, ép dẹp phần vỏ bánh và cho phần nhân vào giữa, bọc kín lại sao cho phần vỏ bao hết phần nhân rồi vo tròn.
-
Tạo hình và nướng bánh
Tiếp đến, bạn phủ lên bánh 1 ít bột mì và cho vào khuôn rau câu, dùng tay ấn nhẹ sao cho phần bột nằm gọn trong khuôn để tạo hình bánh.
Sau đó, lấy bánh ra khỏi khuôn. Để bánh thêm vàng và béo thì bạn quét lên mặt bánh 1 ít hỗn hợp lòng đỏ trứng trộn với bơ.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 15 phút. Cho bánh vào lò nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C là món bánh hoàn thành rồi.
-
Thành phẩm
Bánh trung thu trứng muối phô mai thơm ngon với lớp vỏ ngoài vàng ươm, thơm lừng trông vô cùng hấp dẫn.
Khi nếm vào sẽ cảm nhận được ngay nhân phô mai trứng muối mềm mại, thơm béo thật hấp dẫn đúng không nào? Trổ tài ngay bạn nhé, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê đấy!
Cách bảo quản bánh trung thu
- Bạn cho bánh vào túi kín kèm gói hút ẩm, bảo quản ở nhiệt độ thường hoặc ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trung bình từ 2 - 6 ngày.
- Nếu muốn bảo quản bánh lâu hơn (khoảng 1 tháng) thì bạn có thể cho bánh vào ngăn đông tủ lạnh, khi nào muốn ăn chỉ cần rã đông trong ngăn mát, rồi làm nóng trong lò vi sóng là ăn được rồi.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh trung thu trứng muối phô mai thơm ngon, hấp dẫn mà HAY ĂN muốn chia sẻ đến cho bạn. Vào bếp trổ tài ngay cho gia đình cùng thưởng thức nào. Chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: Bánh trung thu nướng nhân phô mai,bánh trung thu phô mai,cách làm bánh trung thu phô mai,cách làm bánh trung thu,bánh trung thu,món bánh,bánh trung thu phô mai,cách làm bánh trung thu phô mai,cách làm bánh trung thu,bánh trung thu,món bánh,cách làm bánh trung thu trứng muối phô mai,cách làm bánh trung thu trứng muối,bánh trung thu trứng muối phô mai,cách làm bánh trung thu,