Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm bánh Trung Thu nướng ngàn lớp Đài Loan thơm ngon khó cưỡng

 • Chuẩn bị

  1 giờ
 • Chế biến

  1 giờ
 • Độ khó

  Trung bình

Tết Trung Thu cũng đã sắp đến rất gần rồi, cùng vào bếp và làm ngay món bánh Trung Thu ngàn lớp siêu mới lạ, hấp dẫn và thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình mình. Khám phá cách làm qua bài viết sau của HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Bánh Trung Thu nướng ngàn lớp

Nước lọc (phần bột nước) Bột mì (phần bột nước) Đường bột (phần bột nước) Bơ lạt để mềm (phần bột nước) Bột mì (phần bột dầu) Bơ lạt (phần bột dầu) Nhân đậu đỏ (phần nhân và phết bánh) Lòng đỏ trứng muối (phần nhân và phết bánh) Mè đen (phần nhân và phết bánh) Lòng đỏ trứng gà (phần nhân và phết bánh) Xì dầu (phần nhân và phết bánh)

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh Trung Thu ngàn lớp

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , cây cán bột, chổi phết bánh

Cách chế biến Bánh Trung Thu nướng ngàn lớp

 • Phần bột nước

  Cho bơ vào tô, sau đó rây mịn đường bột và bột mì vào tô, thêm nước rồi trộn cho các nguyên liệu hoà quyện.

  Nhồi sơ qua cho hỗn hợp bột mềm, mịn mà không dính tay là được sau đó đậy kín lại và để bột nghỉ 15 phút, ta được phần bột nước.

 • Phần bột dầu

  Cho bơ vào tô rồi rây bột mì vào trộn đều bằng tay, bột sẽ dần dần mềm và hòa đều thành một khối, phần bột dầu bạn không nên trộn quá kỹ, bọc kín lại và để bột nghỉ 15 phút.

  Cho lòng đỏ trứng muối ra vỉ nướng phết một lớp dầu mè lên trứng rồi đem nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 - 7 phút.

  Lấy 20 gr nhân đậu đỏ, dùng tay ấn dẹp, sau đó cho trứng muối vào rồi viên tròn, làm như vậy lần lượt cho hết nhân đậu đỏ.

  Phần bột nước chia đều thành các miếng nhỏ khoảng 19 gr 1 cái, phần bột dầu 12 gr 1 cái, nắn thành hình tròn để các bước sau làm sẽ dễ dàng hơn.

 • Tạo hình, nướng bánh

  Bột bánh sau khi nghỉ, vo thành từng viên tròn cán dẹp rồi bọc kín nhân lại.

  Cho bánh lên vỉ nướng, pha hỗn hợp quét mặt bánh gồm 1 lòng đỏ trứng gà với ít xì dầu. Sau đó rắc mè đen lên và đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.

  Lò nướng phải được làm nóng trước 15 phút ở 200 độ C.

 • Thành phẩm

  Bánh Trung thu Đài Loan rất thơm ngon, cách làm không quá cầu kỳ nhưng mang lại cho bạn một hương vị rất đặc biệt, là món bánh nổi tiếng của Đài Loan, được rất nhiều người ưa thích, bạn hãy thử trổ tài xem sao nhé.

Chúc các bạn thành công với món bánh Trung Thu nướng ngàn lớp Đài Loan độc đáo này. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì trong quá trình làm bánh đừng ngần ngại chia sẻ cùng HAY ĂN nhé!

Từ khóa: Bánh Trung Thu nướng ngàn lớp,Cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp Đài Loan,bánh trung thu Đài Loan,bánh trung thu,cách làm bánh trung thu,bánh trung thu ngàn lớp,Cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp Đài Loan,bánh trung thu Đài Loan,bánh trung thu,cách làm bánh trung thu,bánh trung thu ngàn lớp,Cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp Đài Loan,bánh trung thu Đài Loan,bánh trung thu,cách làm bánh trung thu,bánh trung thu ngàn lớp,