Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh trung thu nướng bằng bột yến mạch

Cách làm bánh trung thu nướng bằng bột yến mạch cho người ăn kiêng

  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh Trung Thu dường như là một điều quá “xa vời” đối với những ai đang thực hiện chế độ ăn kiêng. Nhưng đừng lo, vì món bánh trung thu yến mạch mà HAY ĂN giới thiệu sau đây sẽ không hề ảnh hưởng đến vóc dáng của bạn, vừa thơm ngon vừa tốt do yến mạch có tác dụng bổ dưỡng. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh trung thu nướng bằng bột yến mạch

Bột yến mạch xay nhuyễn Nước đường bánh nướng Rượu Mai Quế Lộ Bột mì đa dụng Bột bánh dẻo Bột ngũ vị hương (1/8 cho bột bánh và 1/2 cho nhân bánh) Bơ đậu phộng Mứt đu đủ Mứt dừa Hạt bí Hạt điều Hạt thông Đậu phộng Thịt gà xé Lạp xưởng Mè rang Lá chanh Sữa tươi không đường Màu đỏ thực phẩm (hoặc mật ong) Lòng đỏ trứng gà (1 cái cho bột bánh và 1 cái phết bánh) Dầu ăn Dầu mè Nước

Cách chia nhân bánh và vỏ bánh

  • Khuôn 50g: Chia với tỉ lệ 20g vỏ bánh, 30g nhân bánh
  • Khuôn 75g: Chia với tỉ lệ 30g vỏ bánh, 45g nhân.
  • Khuôn 100g: Chia với tỉ lệ 40g vỏ bánh, 60g nhân.
  • Khuôn 125g: Chia với tỉ lệ 50g vỏ bánh, 75g nhân.
  • Khuôn 150g: Chia với tỉ lệ 60g vỏ bánh, 90g nhân

Nguyên liệu làm bánh trung thu bằng bột yến mạch

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, phới trộn, tô

Cách chế biến Bánh trung thu nướng bằng bột yến mạch

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 80g nước đường bánh nướng, 15g dầu ăn, 9g lòng đỏ trứng, 5g bơ đậu phộng, ⅛ muỗng cà phê bột ngũ vị hương. Dùng phới trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.

    Tiếp theo, bạn cho lần lượt 120g bột yến mạch xay nhuyễn vào tô rồi dùng phới trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín sát khối bột và ủ ít nhất từ 30 - 1 tiếng.

    Sau khi ủ xong, bạn rây mịn 10g bột mì vào rồi trộn đều.

    Mách nhỏ:

    • Việc dùng bột mì sẽ giúp bánh không bị chảy, có độ cứng hơn.
    • Không nên cho quá nhiều bột mì vì sẽ khiến bánh bị khô.
  • Trộn nhân bánh

    Cho vào tô 40g mứt đu đủ, 40g mứt dứa, 15g hạt bí, 40g hạt điều, 20g đậu phộng, 15g hạt thông, 60g thịt gà xé, 20g lạp xưởng, 20g mè rang, 6 lá chanh, ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê rượu Mai Quế Lộ. Dùng muỗng trộn thật đều cho nguyên liệu hòa quyện.

    Cho từ từ nước vào nhân rồi trộn đều, sau đó thêm một ít bột bánh dẻo và trộn đến khi nhân kết dính lại với nhau. Nếu nhân chưa kết dính bạn tiếp tục cho thêm nước và thực hiện lại thao tác như trên.

    Lưu ý:

    • Bạn phải cho nước vào trước để tạo độ ẩm cho nhân rồi mới cho bột bánh dẻo vào. Không được cho nước và bột bánh dẻo vào cùng một lúc vì sẽ khiến bột hút nước, bị vón cục trong nhân.
  • Bọc bánh

    Chia nhân và bột vỏ bánh thành 6 viên với tỉ lệ 40g bột vỏ, 60g nhân bánh rồi vo tròn.

    Dùng tay miết bột vỏ bánh thành hình tròn, cho viên nhân vào giữ rồi miết chặt mép bột lại.

  • Đóng bánh

    Áo bánh bằng bột khô, sau đó cho vào khuôn, dùng tay dàn đều bánh rồi ấn mạnh khuôn để tạo hình.

  • Chuẩn bị hỗn hợp nước quét

    Cho vào chén 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường, ½ muỗng cà phê dầu mè, 1ml mật ong rồi khuấy đều.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 - 180 độ C. Sau đó cho bánh vào nướng lần 1 trong vòng 8 - 10 phút hoặc đến khi bánh chuyển đục.

    Sau khi nướng lần 1, bạn xịt nước lên mặt bánh rồi để nguội. Kế tiếp, dùng cọ quét 1 lớp mỏng hỗn hợp trứng lên mặt bánh.

    Tăng nhiệt độ lò lên 190 độ C khoảng 3 phút, sau đó cho bánh vào nướng từ 5 - 7 phút.

    Lưu ý:

    • Phải để bánh thật nguội rồi mới quét hỗn hợp trứng lên. Vì nếu bánh còn nóng sẽ khiến trứng chín, gây hiện tượng lợn cợn trên mặt bánh.
    • Chỉ quét một lớp trứng mỏng, nếu quét nhiều sẽ khiến bánh bị mất vân.
  • Thành phẩm

    Bánh sau khi nướng sẽ hơi cứng, tuy nhiên nếu để qua 1 ngày thì vỏ bánh sẽ mềm ra và ta có thể thưởng thức.

    Bánh trung thu yến mạch có vỏ bánh mỏng, mềm tan và thơm mùi bơ đậu phộng, nhân bên trong ngọt ngọt, mằn mặn cùng hạt ngũ cốc giòn bùi giúp món bánh cực kỳ ngon và bổ dưỡng.

Cách bảo quản bánh

Bánh sau khi tươm dầu, vỏ bánh mềm bạn cho bánh vào túi kín. Giữ bánh ở ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong 1 tuần nhé.


Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh trung thu nướng bằng bột yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube BeeMart

Từ khóa: Bánh trung thu nướng bằng bột yến mạch,bánh trung thu bằng bột yến mạch,cách làm bánh trung thu bột yến mạch,bánh trung thu dành cho người ăn kiêng,bánh trung thu yến mạch giảm cân,món bánh,bánh trung thu bằng bột yến mạch,cách làm bánh trung thu bột yến mạch,bánh trung thu dành cho người ăn kiêng,bánh trung thu yến mạch giảm cân,món bánh,bánh trung thu bằng bột yến mạch,cách làm bánh trung thu bột yến mạch,bánh trung thu dành cho người ăn kiêng,bánh trung thu yến mạch giảm cân,món bánh,